Cursed Image là gì? Mọi thứ về Cursed Image nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cursed Image là gì? Mọi thứ về Cursed Image nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Một bức tranh chết tiệt là một bức tranh chết tiệt. Tại sao Bức ảnh chết tiệt lại là bức ảnh chết tiệt, nguồn Hình ảnh chết tiệt mà bạn chưa biết.

Bức tranh chết tiệt là gì?

Hình ảnh bị nguyền rủa là hình ảnh ma ám được đánh dấu bằng cụm từ “Hình ảnh bị nguyền rủa“. Thông thường đây là những bức ảnh hoặc hình ảnh được coi là gây mất tập trung cho người xem do chất lượng hình ảnh kém hoặc nội dung bất thường hoặc phi logic trong hình ảnh.

Hình ảnh có tính chất này hoặc tương tự đôi khi được coi là tương đương với CreepyPast. Hình ảnh bị nguyền rủa đã truyền cảm hứng cho một số tài khoản mạng xã hội phổ biến chuyên đăng các hình ảnh bị nguyền rủa khác nhau.

Trái ngược với những hình ảnh bị nguyền rủa, chúng được gọi là “ban phước”, trong khi những hình ảnh vừa bị nguyền rủa vừa được ban phước được gọi là “mờ”.

Nguồn gốc từ Bức tranh chết tiệt là gì?

Ý tưởng về những hình ảnh chết tiệt ban đầu bắt đầu trên Tumblr, và tài khoản đầu tiên đăng tải những hình ảnh bị nguyền rủa độc quyền là CursedImages. Vào ngày 28 tháng 10 năm 2015, họ đã phát hành bài đăng đầu tiên của mình. Hình ảnh, được hiển thị bên dưới, đã đạt hơn 1200 ghi chú.

Bức ảnh chết tiệt lan truyền trên mạng xã hội

Đã có một số blog Tumblr dành riêng cho những hình ảnh ma ám. Ý tưởng về những bức ảnh chết tiệt đã lan rộng ra ngoài Tumblr khi một tài khoản Twitter chuyên đăng những bức ảnh như vậy được đưa ra vào tháng 7 năm 2016.

@cursedimages thực hiện bài đăng đầu tiên vào ngày 29 tháng 7 và đã đạt được hơn 100.000 người theo dõi trong 4 tháng trước khi nó chuyển sang chế độ ngủ đông. Sự thành công của tài khoản Twitter đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông từ Tạp chí New York, The New Yorker, Gizmod và những người khác.

Biệt danh của sinh vật bí ẩn xuất hiện trong hình ảnh bị ám ảnh của Deathclaw từ loạt trò chơi điện tử Fallout. Sinh vật này được đặt tên theo từ tiếng Nga có nghĩa là “bạn bè” trong tiếng Anh, được phát âm là “cười”.

Hình ảnh chết tiệt trên TikTok

Vào tháng 4 năm 2020, TikTokers bắt đầu chia sẻ các video chỉnh sửa của chính họ hoặc bạn bè bao gồm những hình ảnh ma ám bằng cách sử dụng nhạc phim “Rhythm of Thieves but Dam” của TikToker @. hacky.

Vào ngày 12 tháng 4, Charli D’Amelio đã truyền tải một biến thể thu hút hơn bốn triệu lượt thích trong chín ngày (hình bên dưới, bên trái). Addison Rae đã đăng biến thể của riêng mình vào ngày 15 tháng 4, đã nhận được hơn 3,7 triệu lượt thích trong sáu ngày (hiển thị bên dưới, ở giữa).

Hai ngày sau, James Charles đã tải lên phiên bản của mình, thu hút hơn 3,2 triệu lượt thích trong bốn ngày (hiển thị bên dưới, bên phải).

Đôi điều để thảo luận về Bức tranh chết tiệt

Bây giờ, bốn năm sau, cộng đồng những người quản lý bị nguyền rủa đang phát triển mạnh trên Instagram, mỗi người có sở thích và định nghĩa đặc biệt của riêng họ về ý nghĩa của việc bị “nguyền rủa”.

Một số tài khoản chọn điều chỉnh nội dung của họ theo một số danh mục phụ nhất định, chẳng hạn như đồ nội thất khác thường @uglydesign hoặc các nguồn kết hợp thực phẩm kỳ lạ như số lượng xúc xích và đậu rang ghê tởm được tìm thấy trên @boyswhocancook.

Người dùng Instagram @ Earlboykins4 cho biết: “Nếu chú thích bên dưới cần giải thích điều gì khiến nó trở nên hài hước, thì nó không hài hước chút nào”, người dùng Instagram @ Earlboykins4 cho biết, người có sở thích yêu thích nội dung chết tiệt bao gồm những chiếc kính râm và một chiếc áo len nhỏ màu vàng chạy dọc bãi biển.

Jim Swill, chủ sở hữu tài khoản Instagram @Noided, giải thích: “Mọi người luôn bị ám ảnh bởi sự kỳ lạ của một thế giới bắt đầu với những chương trình quái đản rồi chuyển sang báo lá cải và phim tội phạm.

Ryan Milner, trợ lý giáo sư về truyền thông tại Đại học Charleston và là tác giả của cuốn sách về sự trỗi dậy của văn hóa meme, The World Made Meme, cho biết: “Memes sẽ lan truyền khi chúng gây tiếng vang.

Milner chỉ ra rằng hầu hết thời gian các meme gây tiếng vang bởi vì chúng hài hước hoặc giàu cảm xúc. Nhưng trong trường hợp của những bức ảnh chết tiệt, chúng “gây tiếng vang bởi vì chúng đáng sợ, bởi vì chúng đáng sợ.”

Cuối cùng, cho dù chúng ta sợ hãi, sợ hãi, thích thú hay xúc động, tất cả các loại meme này đều kích thích “những cảm xúc khác nhau khiến chúng ta cảm thấy điều gì đó. Và chúng tôi chia sẻ những gì khiến chúng tôi cảm thấy điều gì đó, ”anh nói thêm.

Hình ảnh chết tiệt vì meme có thể truy tìm nguồn gốc của chúng đối với Creepypaste. Đối với những người chưa quen và được ban phước vô thức, Creepypastas về cơ bản là một hỗn hợp của những câu chuyện đáng sợ và truyền thuyết đô thị đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn và góc tối của web vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010.

Một tập hợp con của các copypast, về cơ bản là những câu chuyện được sao chép và dán lên internet như những bức thư dây chuyền, Creepypasta đã sinh ra các nhân vật như Slender Man khét tiếng, Jeff the Assassin, và gần đây là đặc biệt Momo.

“Điều đáng nói về Creepypaste là đôi khi chúng làm mờ ranh giới giữa điều gì thực sự, được cho là đáng sợ và điều gì đó đáng sợ, nhưng cũng vui tươi và hài hước,” Milner giải thích. “Bạn cũng có thể đạt được điều đó với những bức ảnh chết tiệt,

Trong một thế giới hỗn loạn ngày càng bất chấp logic, hình ảnh chết tiệt mang lại cho chúng ta sự thoải mái bằng cách xác nhận sự thật rằng chúng ta không phải là những người duy nhất bị điên.

Những hình ảnh chết tiệt tồn tại như một thách thức trực tiếp đối với Internet chứa đầy những hình ảnh cảm động và những bức ảnh đã qua chỉnh sửa, đại diện cho một thực tế xa lạ hơn bất cứ thứ gì chúng ta có thể tự sáng tạo ra.

Hình ảnh chết tiệt trông giống như bằng chứng rằng chúng ta đã đi qua một không gian khác, vùng hoàng hôn do thế gian tạo ra. Bức ảnh chết tiệt ám ảnh chúng tôi và thậm chí còn đáng sợ hơn, chúng tôi yêu thích nó.

#Cursed #Image #là #gì #Mọi #thứ #về #Cursed #Image #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *