Cypher là gì? Sơ lược về truyền thống lâu đời của hip hop

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cypher là gì? Sơ lược về truyền thống lâu đời của hip hop được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cypher là gì? Cypher rap nghĩa là gì? trong những thập kỷ hình thành, hip-hop là một yếu tố không thể thiếu của hip-hop.

Là một phần sôi động của nền văn hóa, freestyling tôn vinh các nhạc sĩ và khả năng tạo câu của họ – hoặc “thanh”, như những người nhảy hip-hop hiện đại ban đầu nói – trôi chảy theo một nhịp điệu mượt mà. .

Rapper hip-hop kiểu cũ Kool Moe Dee giải thích rõ nhất về điều đó: “Có hai loại tự do. Có những thể loại tự do kiểu cũ về cơ bản là những bài đồng dao mà bạn đã viết và có thể không liên quan đến bất kỳ chủ đề nào hoặc có ở khắp mọi nơi. Sau đó, có phong cách tự do mà bạn bất ngờ xuất hiện. “

Tập hợp một số rapper quyết tâm này vào một nhóm chỉ là một trò đùa và đó là thứ tồn tại cho đến ngày nay, bất kể hướng nghệ thuật của hip-hop là gì.

Hip-hop tạo ra nhiều sự hợp tác hơn bất kỳ thể loại nào khác. Bạn khó có thể tìm thấy một bài hát nhạc rock, pop hoặc đồng quê với bốn ca sĩ từ các ban nhạc khác nhau, đây là một kịch bản phổ biến trong nhạc rap.

Khi thông tin về bài hát mới của rapper A với rapper B lần đầu tiên được phát hành, nó có thể gây được tiếng vang ngay trước khi đĩa đơn được phát hành. Đó là một mô tả lý tưởng về tình bạn và sự ganh đua, thân thiện và đối kháng, điều này giúp phân biệt hip-hop với các đối thủ của nó.

Cypher là gì?

Các nghệ sĩ rap ở New York hoạt động trong những năm 80 và 90 là thế hệ đầu tiên lớn lên ngay từ khi mới sinh ra với những lời dạy của năm phần trăm dân tộc. Từ “mã” có nhiều định nghĩa. Từ điển Oxford định nghĩa mã là “một cách viết mã bí mật hoặc bí mật.”

Mã cũng có thể có nghĩa là vòng tròn hoặc số không. Trong những ngày đầu của hip-hop, nó được sử dụng khi một nhóm rapper, những người thường đứng thành vòng tròn, xen kẽ các câu hát để thi đấu, tập dượt hoặc giải trí đơn thuần. Cypher, dưới bất kỳ hình thức nào mà nó xuất hiện, đã là một hiện tượng vĩnh viễn trong văn hóa.

Vậy Cypher rap là gì?

Trò chơi rap Cypher chỉ đơn giản là một cuộc chiến theo phong cách tự do được thiết kế lại, đổi thương hiệu trên các góc phố, vỉa hè và lề đường của thành phố.

Ra đời từ ý tưởng ‘rap tự do’, cyphers là một buổi rap tự do được kiểm soát nhiều hơn bao gồm nhiều hơn hai người, với thời hạn xác định và các rapper có thời gian viết trước khi biểu diễn.

Tinh thần của cypher hip-hop cũng sống qua những gì được gọi là “đường cắt sở hữu” hoặc “các bản nhạc sở hữu”. Đó là bài hát gốc hoặc bản phối lại với bốn rapper trở lên, chẳng hạn như “Forever” của Drake, “Swagga Like Us” của TI’s hoặc bản phối lại “That’s Me” của Yelle Beezy.

Theo truyền thống, sự khác biệt giữa các loại nhạc này và bài hát kỹ thuật số là các bài hát sở hữu thường giữ nguyên hình thức của một bài hát bình thường, thường có chủ đề lặp đi lặp lại và tiết chế. Bài hát thường thô hơn, ít cấu trúc hơn, tùy thuộc vào phong cách và chủ đề của từng câu hát của rapper.

Cypher đã phát triển thành một công cụ mạnh mẽ để tăng sự nổi tiếng của các nghệ sĩ mới nổi và là một cách thuận tiện để kết hợp tài năng của những rapper mới và đã thành danh, những người có thể không có cơ hội. hiệp hội hợp tác.

#Cypher #là #gì #Sơ #lược #về #truyền #thống #lâu #đời #của #hip #hop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *