Cyprus là gì? Mọi điều về Cyprus nhất định bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cyprus là gì? Mọi điều về Cyprus nhất định bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cyprus là một hòn đảo nhỏ độc lập nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Cyprus hoặc Cyprus một phần của Trung Đông, nhưng Síp được coi là một phần của Tây Âu.

Síp là gì và nó ở đâu?

Cyprus là một hòn đảo nhỏ độc lập nằm ở phía đông Địa Trung Hải và là hòn đảo lớn thứ ba về dân số và kích thước ở Địa Trung Hải, sau Sicily và Sardinia với diện tích 9.251 km vuông.

Các quốc gia bao quanh Síp là Hy Lạp (ở phía tây), Thổ Nhĩ Kỳ (ở phía bắc), Lebanon, Syria (ở phía đông), Israel và Ai Cập (ở phía nam). Về mặt địa lý, Síp thuộc Trung Đông, nhưng do có mối quan hệ mật thiết với châu Âu, và đặc biệt là với Hy Lạp, nên nó được coi là một phần của Tây Âu.

Síp được coi là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất do vị trí chiến lược của nó ở Địa Trung Hải, nơi giao nhau của ba lục địa chính Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Một lý do khác khiến Síp là một điểm đến nổi tiếng vì nó là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Địa Trung Hải và cung cấp một loạt các điểm tham quan và hoạt động khác nhau, từ các điểm tham quan lịch sử như lâu đài thời trung cổ và địa điểm khảo cổ học đến các điểm tham quan văn hóa khác như những bãi biển xinh đẹp , làng, nhà thờ, tu viện và khác.

Cụ thể, vị trí của hòn đảo là lý do khiến nhiều nền văn minh muốn chinh phục nó. Lịch sử của Síp có thể bắt nguồn từ người Mycenaeans, người Phoenicia, người Ai Cập, người Assyria, người Ba Tư và người Thổ Nhĩ Kỳ.

Síp luôn có quan hệ chặt chẽ với Hy Lạp, đó là lý do tại sao nhiều người coi hòn đảo này là một phần của Hy Lạp. Hy Lạp và Síp có cùng ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo, nhưng Síp vẫn là một quốc gia độc lập. Từ năm 1925 đến năm 1960, Síp nằm dưới sự cai trị của Anh và trở thành thuộc địa của Anh. Sau đó nó trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1960, sau khi giành được chủ quyền từ Anh. Trước thời kỳ này, nó nằm dưới sự chiếm đóng của Ottoman.

Người Síp gốc Hy Lạp và người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã sống hòa thuận ở Síp trong nhiều năm với dân số 82% người Síp gốc Hy Lạp và 18% người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra còn có các dân tộc thiểu số Maronite, Armenia và Latin. Tuy nhiên, sau cuộc bạo loạn giữa các cộng đồng, nhiều người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải rời bỏ nhà cửa ở các vùng phía nam của Síp và chuyển đến các vùng phía bắc.

Sau chiến tranh năm 1974, hòn đảo được chia thành hai phần, phần phía nam của Síp là một phần được công nhận của hòn đảo và phần phía bắc của Síp là một phần bị chiếm đóng. Cả hai bên đã trao đổi dân cư, và các cư dân được chuyển sang phe của họ theo đó.

Ngày nay, phía nam của Síp là nơi sinh sống của người Síp gốc Hy Lạp, và phía bắc đảo Síp là nơi sinh sống bất hợp pháp của người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ sau chiến tranh xâm lược. Các thành phố nằm ở phía nam của Síp là Nicosia (là thủ đô), Larnaca, Limassol, Paphos và một phần của Famagusta. Phần còn lại của Famagusta và Kyrenia và Morphou nằm dưới sự chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mọi thứ bạn cần biết về hộ chiếu Síp

Là một thành viên đầy đủ của Liên minh Châu Âu, công dân của Síp cũng là công dân của Liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là họ có thể đi lại và cư trú tự do tại bất kỳ Quốc gia Thành viên EU nào vào bất kỳ lúc nào. Nó thường được coi là công dân Síp đầy đủ kéo dài bao lâu miễn là bạn và gia đình của bạn được hưởng quyền công dân đầy đủ suốt đời theo chương trình quốc tịch Síp. Đặc quyền này có thể được truyền cho các thế hệ tương lai, những người có thể trở thành người Síp theo dòng dõi.

Thang điểm hộ chiếu liệt kê các quốc gia dựa trên kết quả miễn thị thực tổng thể của họ. Nó trao điểm cho các quốc gia mà chủ sở hữu của nó có thể đến thăm mà không cần thị thực, có thị thực khi đến, cũng như cho các quốc gia có thể đến thăm thông qua ủy quyền du lịch điện tử. Singapore và Hàn Quốc đứng đầu bảng với 163 điểm mỗi quốc gia, có nghĩa là công dân của họ có thể đến thăm 163 quốc gia.

Với 151 điểm, Síp giữ vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu.

Một số cảnh đẹp ở Síp

1. Kourion cổ đại

Không thiếu những địa điểm cổ kính ở Síp, nhưng Kourion là sự lựa chọn. Nằm lãng mạn trên một vách đá ven biển nhìn ra cảnh quan và Địa Trung Hải bên dưới, nó là một nơi kỳ diệu.

Toàn bộ khu vực rộng lớn, nhưng những phần nổi tiếng nhất là nhà hát và ngôi nhà của Eustolios nơi lưu giữ một loạt các bức tranh khảm được bảo quản tốt, được bảo quản tốt.

Đối với những người có nhiều thời gian hơn, vương cung thánh đường Byzantine rộng lớn đẹp như tranh vẽ với những cây cột bị đổ và sàn khảm đổ nát.

2. Lâu đài St. Hilarion

Một trong những tàn tích đẹp nhất của lâu đài ở Địa Trung Hải, St. Hilarion nguyên là pháo đài của Thập tự chinh và là quê hương của nhiều truyền thuyết và thần thoại địa phương – nữ hoàng cổ tích nổi tiếng nhất đã dành thời gian của mình cho những người chăn cừu quyến rũ ở địa phương, đã xây dựng các lâu đài ở đây.

Những thành lũy và những căn phòng khổng lồ uốn khúc dọc theo ngọn núi và là thiên đường cho những nhà thám hiểm. Đối với những người leo lên ngay đỉnh, tầm nhìn ra phần tuyệt đẹp của hòn đảo là một hiện tượng. Nếu bạn có thời gian để xem chỉ một lâu đài ở Síp, hãy để nó là lâu đài này.

3. Larnaca

Larnaca thư thái, ở phía đông nam của hòn đảo, có thể là một khu nghỉ mát mùa hè, nhưng nó vẫn giữ được cái hồn của địa phương. Đây là cơ sở thoải mái nhất cho những ai dành mùa hè của họ ở đây.

Bạn có thể tìm thấy mọi tiện nghi để vui chơi dưới nắng và cát, nhưng thị trấn cổ của Thổ Nhĩ Kỳ được trang trí công phu (được gọi là Skala) và Agios Lazaros (Nhà thờ St. Lazarus) mang đến cho thành phố một nét lịch sử thú vị, trong khi bản thân trung tâm vẫn giữ được bầu không khí của một nơi làm việc thực sự, không chỉ là một khu nghỉ dưỡng.

Tuyệt vời hơn nữa, hồ muối nằm ở phía tây của Larnaca, đầy ắp những đàn hồng hạc vào mùa xuân, cùng nhiều ngôi làng miền núi và địa điểm văn hóa nằm ở vùng nội địa xung quanh.

4. Karpas .Peninsula

Khu vực đẹp nhất ở Síp là Bán đảo Karpas hẻo lánh và gồ ghề, trải dài trong những bãi biển vàng phía sau là những ngọn đồi gồ ghề ở phía đông bắc của hòn đảo (ở Bắc Síp).

Đây là khu vực ít du khách nhất ở Síp với vô số các hoạt động đi bộ đường dài, những ngôi làng kỳ lạ và những di tích lịch sử ẩn giấu. Đây là một nơi bạn phải đến nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống trên đảo cũ chưa được khám phá và chưa phát triển.

Dám một ngày bằng ô tô (khu vực này hầu như không có phương tiện giao thông công cộng) và tham quan các bức tranh ghép của Agia Triada ở làng Sipahi trước khi đi về phía đông bắc đến ngôi làng Dipkarpaz hẻo lánh và hoang vắng. Một nơi nhỏ của nhà thờ Agios Philo.

Sau đó, đi đến Bãi biển Vàng nổi tiếng trên bán đảo, một bãi cát rộng lớn khiến Karpas không thể cưỡng lại được.

5. xúc xích Ý cổ đại

Địa điểm khảo cổ khổng lồ này là nơi có vô số tàn tích bằng đá cẩm thạch và ở đó nó được xếp vào Kourion cổ đại như một di tích lịch sử hàng đầu trên đảo.

Lang thang trên những con đường mòn của Salamis giữa những tàn tích của một đầm lầy trong những khoảng thời gian khác nhau là một bài học từ lịch sử rộng lớn của Síp. Một bức tượng lớn của người Hy Lạp – không có đầu, do những người theo đạo Thiên chúa cổ đại đốn hạ – nằm giữa đống đổ nát của Nhà thi đấu.

Hai tàn tích đáng chú ý của các nhà thờ Byzantine nằm giữa cánh đồng thì là hoang dại và cỏ dại, và một không gian tích tụ rộng lớn cho thấy kỹ năng quản lý và kỹ thuật của những người từng là vĩ đại của thành phố cổ đại. Salamis cổ đại nằm ở phía bắc Síp, nhưng đó là một chuyến đi đơn giản trong ngày từ Nicosia.

#Cyprus #là #gì #Mọi #điều #về #Cyprus #nhất #định #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *