Da hỗn hợp thiên khô là gì? Cách nhận biết và chăm sóc đúng cách

Không chỉ da hỗn hợp thiên khô, mọi loại da đều cần có một chế độ dưỡng da phù hợp. Quy trình dưỡng da có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da tươi trẻ và mịn màng hơn. Da hỗn hợp thiên khô cần một chế độ chăm sóc da gồm nhiều công đoạn nhưng thực ra không quá phức tạp. Các bước chăm sóc như sau:

  • Rửa mặt (ngày 2 lần, sáng và tối)

Da hỗn hợp thuộc loại da khô, cũng giống như các loại da khác, bạn chỉ nên rửa mặt 1-2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Ngoài ra, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm, sau đó vỗ nhẹ bằng nước lạnh sẽ tốt hơn là dùng nước nóng để rửa mặt. Đối với da hỗn hợp thiên khô, bạn nên chọn sữa rửa mặt dành riêng cho da mình hơn là sữa rửa mặt dành cho mọi loại da.

Các sản phẩm này thường dịu nhẹ, không gây kích ứng, khô, nhờn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa các thành phần tẩy rửa mạnh như Alcohol, Ethanol, Menthol, Sodium Lauryl Sulfate,….

Bạn cũng nên thêm bước tẩy trang vào quy trình dưỡng da dành cho da hỗn hợp thiên khô, dù có trang điểm hay không. Bởi hàng ngày làn da sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, lớp trang điểm,… Bạn sẽ không thể sạch hết bụi bẩn chỉ với một bước rửa mặt. Bạn có thể chăm sóc da hỗn hợp thiên khô theo các bước sau: đầu tiên dùng nước tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn, sau đó dùng sữa rửa mặt. Cuối cùng, dùng toner lau lên da để cân bằng độ ẩm cũng như loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.

  • Bổ sung và cân bằng độ ẩm cho da

Kem dưỡng ẩm là một trong những “cứu cánh” không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da. Đặc biệt với da hỗn hợp thiên khô, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng có khả năng cân bằng độ ẩm sâu cho da khô.

  • Sử dụng kem chống nắng

Để chăm sóc da hỗn hợp thiên khô tốt hơn, bạn nên sử dụng kem chống nắng trước 15-20 phút mỗi khi ra ngoài, kể cả trong mùa đông. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời, đồng thời có tác dụng chống lão hóa da.

Đối với da hỗn hợp thiên khô, bạn nên chọn những loại kem chống nắng dịu nhẹ có thành phần dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm kết hợp chống nắng để thoa lên da. Điều này giúp da không bị khô do thiếu ẩm nhưng cũng không khiến da bị bít tắc do sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.