Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Điều đáng sợ về Đại Hắc Phật Mẫu

Cùng Giacongreal tìm hiểu Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Điều đáng sợ về Đại Hắc Phật Mẫu để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đại Phật Đại Hắc là ai, sức mạnh của Đại Phật Đại Hắc là gì, nguồn gốc của Đại Phật Đại Hắc, Giacongreal chia sẻ những điều đáng sợ về Đại Phật Đại Hắc.

Đại Phật đen là ai?

Đó là một vị Phật lớn màu đen Tà thần Đại Hắc Phất Mẫu phiên bản độc ác được hư cấu dựa trên hình ảnh ngoài đời thực. Đó là một vị Phật lớn màu đen Niềm tin vào Đại Phật đen xuất hiện trong phim kinh dị Đài Loan Câu thần chú, ám ảnh với truyện ngụ ngôn: “Hòa Phát Tứ Nhất, Tam Sát Mộ Mẫu ”.

Phát biểu trước báo giới, đạo diễn Kha Mạnh Dũng khẳng định tất cả các vấn đề tôn giáo được mô tả trong phim đều là hư cấu. Đức Phật Mẫu là một khái niệm có thật tồn tại trong nhiều trường phái tôn giáo Đó là một vị Phật lớn màu đen Tà thần Đại Phật Hắc Ám được tạo ra bởi hư cấu.

Người xem vô cùng sợ hãi và ám ảnh bởi những bức tượng và hình vẽ trong phim vì đoàn làm phim đã rất nỗ lực để trông chúng giống như những vị thần được thờ thực sự, để lại dấu ấn trong lòng người xem. hỏi về thực tế của tôn giáo trong phim nhưng như đạo diễn đã nói, tất cả các tôn giáo được mô tả trong phim đều là hư cấu.

Bộ phim kinh dị Đài Loan Incantation gây chấn động, nhưng không đại diện cho sự đổi mới

Incantation là một bộ phim Đài Loan những nỗ lực mới nhất để kết hợp các yếu tố truyền thống của Đài Loan với kinh dị đương đại (các ví dụ khác gần đây bao gồm Detention đình đám năm 2019). Phim thành công rực rỡ tại phòng vé, trở thành phim Đài Loan có doanh thu cao nhất năm 2022 cho đến nay. Trên thực tế, các nhà phân phối của bộ phim đã ca ngợi nó là bộ phim kinh dị Đài Loan có doanh thu cao nhất mọi thời đại; bộ phim thu về 23 triệu Đài tệ trong ba ngày đầu tiên ra rạp. Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Netflix sẽ sớm phân phối Incantation ra quốc tế.

Câu thần chú nói về Ruo-nan, một người mẹ trẻ và con gái của cô ấy là Duo-duo. Duo-duo cho thấy nhiều dấu hiệu của tính chiếm hữu, đôi khi dường như nghe thấy giọng nói bí ẩn hoặc thể hiện hành vi không thể giải thích được. Mọi chuyện kết thúc, Ruo-nan và con gái bắt đầu gặp rắc rối vì Ruo-nan và bạn trai của cô ấy đã làm một video trên YouTube vài năm trước, trong đó cặp đôi đã quay lại một buổi lễ tôn giáo do gia đình bạn trai cô ấy thực hiện. Vi phạm những điều cấm kỵ trong tôn giáo khiến gia đình bị nguyền rủa, dẫn đến cái chết của bạn trai Ruo-nana. Ruo-nan đang mang thai và đứa con của cô sống sót nhưng vẫn bị nguyền rủa.

Các cảnh trong Incantation nhằm mục đích gợi lên nỗi sợ hãi thường diễn ra từ góc nhìn thứ nhất, đôi khi chuyển sang góc nhìn của nhân vật hoặc sử dụng những gì được đóng khung như cảnh quay của máy quay video. Những cảnh này là một số trong những cảnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bộ phim dựa quá nhiều vào máu me để có giá trị gây sốc. Mặc dù hình ảnh của nó có thể gây kinh hãi, đặc biệt là trong rạp chiếu phim, nhưng hiệu ứng có thể khá khó hiểu. Tương tự như vậy, yếu tố kinh dị của bộ phim bắt nguồn từ việc sử dụng thường xuyên các cảnh quay được tìm thấy trong các bộ phim kinh dị đương đại về trẻ em bị siêu nhiên ám, Giacongreal chia sẻ.

Phim kinh dị Đài Loan trong những năm gần đây có xu hướng sử dụng các yếu tố lấy từ tôn giáo truyền thống của Đài Loan hoặc truyền thuyết đô thị đương đại. Điều này đặc biệt xảy ra sau thành công của loạt phim Tag-Along, được thu hút từ cả hai nguồn.

Tương tự đối với Incantation. Bộ phim dựa trên một sự kiện đương đại về sự chiếm đoạt tôn giáo ở Cao Hùng, nơi một gia đình sáu người bị các vị thần khác nhau chiếm hữu và chỉ tồn tại được một tháng trên mặt nước trộn với tro. Nhưng bất chấp thương hiệu này, bộ phim có rất ít liên quan đến tài liệu gốc của nó. Theo nghĩa này, các yếu tố rút ra từ tôn giáo truyền thống Đài Loan không đáng nhớ hay độc đáo lắm, ngoại trừ việc sử dụng các hình ảnh và kinh sách Phật giáo, một số trong số đó là ở Hokkien từ Đài Loan.

Bất chấp những khiếm khuyết của nó, Incantation không phải là không có điểm mạnh của nó. Có lẽ yếu tố độc đáo nhất của bộ phim là việc nó mở ra với việc nhân vật chính nói với người xem và hướng dẫn họ làm phép lá bùa, đồng thời ghi nhớ một biểu tượng tôn giáo. Yếu tố cốt truyện này trở lại ở cuối phim, đóng vai trò như một sự phá vỡ sáng tạo của bức tường thứ tư.

Đồng thời, bộ phim trở nên đáng quên do sử dụng quá nhiều các yếu tố sáo rỗng từ trước đến nay trong thể loại kinh dị. Tất cả các thành phần tạo nên một bộ phim kinh dị sáng tạo, đáng nhớ đều có ở đó, nhưng sự kết hợp tổng thể của chúng không chắc chắn. Incantation có thể thu hút sự quan tâm của những người thích phim kinh dị Đài Loan đương đại trong những năm gần đây, nhưng, ngay cả với những cảnh được thực hiện tốt về mặt kỹ thuật, nó có lẽ không cần nhiều hơn một lần xem. , Giacongreal chia sẻ cùng bạn.

#Đại #Hắc #Phật #Mẫu #là #Điều #đáng #sợ #về #Đại #Hắc #Phật #Mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *