Đánh giá Điện máy chợ lớn từ khách hàng mua Tivi TCL

Cách đây vài ngày, một bạn có nickname Giang Yen đã chia sẻ trên fanpage của Chanh Tươi câu chuyện mà bạn ấy gặp phải sau khi mua hàng tại siêu thị Điện Máy Chợ Lớn. Chị đặt mua một chiếc tivi TCL nhưng bị lỗi và quá trình yêu cầu đổi trả, bảo hành khá phức tạp. Câu chuyện này đã tạo ra nhiều nghi vấn về việc có nên mua ở Điện Máy Chợ Lớn hay không.

Hay bạn còn đang băn khoăn câu hỏi siêu thị điện máy lừa đảo? Điện máy chợ lớn có tốt không, có uy tín hay không, có nên mua tivi TCL không, các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.

  • Kiểm tra và lấy mã độc quyền tại Chanh Tươi khi mua hàng online tại Lazada, Tiki, Shopee, Sendo … để luôn mua được với giá rẻ nhất – NHẬN MÃ NGAY

Đây là toàn bộ chia sẻ của độc giả Giang Yến, kèm theo đó là quá trình cô bạn gọi điện bàn với bên Điện tử chợ lớn. Chanh tươi xin trích nguyên văn như sau:

Tôi có mua một chiếc tivi TCL 48 d 2780 của Dienmaycholon ở Quận 5, tôi mới mua thì thấy có hiện tượng bị hở sáng và widi (hiển thị không dây) không kết nối được với điện thoại. Khi tôi gọi điện bảo hành thì hãng nói là hở sáng do tấm quang không ảnh hưởng gì. Và widi đó không thể được sử dụng vì nó là một loại internet cơ bản. Tôi hỏi nếu không sử dụng thì công ty có làm gì không. Sau đó, chúng ta nói rằng chúng ta có thể làm được, nhưng chúng ta không thể sử dụng nó. Anh cũng cho biết rất nhớ mấy chiếc điện thoại cũ nhưng khi lên mạng đọc báo vẫn chờ chạy.

13556081_306964176306113_122239800_o

Hình ảnh: TV bị hở sáng

Thế là tôi ra thử máy thì thấy đúng chiếc tivi mình đang dùng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi rất mượt trong khi widi của các siêu thị rất yếu. Về điện thoại trên thị trường, lần thứ hai tôi đi chợ lớn thì nhận được câu trả lời là tivi không có tính năng đó. Mình nói đã đi test khắp nơi thì họ nói là do mình dùng điện thoại Samsung TCL không tương thích vì điện thoại Samsung rất khó kết nối có khi không được vì độ bảo mật của máy quá cao, không được. được giải quyết. .
Mình đã đi tất cả các siêu thị chợ lớn và nhiều siêu thị khác ở Hồ Chí Minh để test chiếc tivi mình mua thì tất cả đều hoạt động, mặc dù widi trong siêu thị rất tệ do sử dụng nhiều thiết bị. Tôi gọi mạng và điện thoại chợ lớn nhiều lần nhưng không ai giải quyết và cứ khăng khăng rằng đó là điện thoại của tôi, mạng nhà tôi, vì tv là loại cơ bản .do..do …… do .. ….. Tôi phải gọi điện thoại, nhưng khoảng một tiếng sau, nhân viên điện thoại nói rằng tivi không sử dụng được như vậy và đưa máy cho anh ta nói rằng nhân viên là bệnh nhân của TCL. Em thấy tivi ở nhà dùng mà tính năng không mượt thì coi như không dùng dc. Sau đó người đó nói rằng tivi chỉ chia sẻ hình ảnh từ youtube chứ không phản chiếu như mình nói. Tôi nói rằng tôi đã thử nghiệm khắp nơi, TV cùng modem với TV đó, nó hoạt động tốt. Nhân viên đó nói nếu làm được thì coi như đáp ứng được nhu cầu rồi lên máy. Rồi hết lần này đến lần khác như thế, anh thợ điện ở chợ lớn lại nghe máy bảo tôi để người xuống xử lý. Nhưng tôi đợi đến tối vẫn không thấy ai. Tôi chạy quanh siêu thị để kiểm tra lại.
Sáng hôm sau, tôi đến chợ lớn để giả vờ như một người mua hàng muốn thử chiếc TV đó. Và mình đã test thử thì tivi ok, mình trình bày vấn đề của mình và gác máy, có anh quản lý nói sẽ cử người xuống kiểm tra nếu lỗi sẽ đổi máy. Muốn đổi sao thì đổi cái mới. Nói chung nghe rất ổn nhưng mình đợi đến chiều cũng không thấy ai gọi. Chỉ có nhân viên bên công ty điện thoại nói sẽ xuống mang tivi về công ty vì nghi ngờ mạng nhà tôi có vấn đề trong khi không đưa ra được bằng chứng hay lý do gì.
Mình nói sao hãng không mang tivi xuống đây test, nếu ok thì xem xét đổi tivi đó cho mình. Nếu không, có lẽ vì pass nên tôi sẽ cho hãng mang tivi về. Vì cam kết bảo hành tận nhà và 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng nhưng hãng lại từ chối với lý do trời mưa có mang tivi xuống đường thì khó mà hạ được tivi mà khó cả đôi đường. . Vì vậy, tôi nhất quyết xuống để lấy lại TV của mình. ???. và tôi đợi đến tối vẫn không thấy ai xuất hiện trong khi tôi phải gọi lên gọi xuống không biết bao nhiêu lần. Và thị trường điện lớn cũng biến mất. Hôm sau, công ty cử xe ôm mang tivi về công ty.

13588842_306964136306117_1459170743_o

Hình ảnh: TV không kết nối được wifi (hiển thị không dây)

Tôi không phải là người khó tính. Tôi mua tivi về mà bị lỗi như vậy, tôi không nghĩ là mình mua phải hàng kém chất lượng, hay mua của hãng này mà bị lỗi như vậy. Vì đồ điện tử nếu biết trước xảy ra hiện tượng gì thì đi bảo hành. Nhưng trên con đường tìm cách sửa chữa tivi, tôi một mực cho rằng TCL kém chất lượng quá. Còn Điện máy Chợ Lớn thì quá tệ. Bởi vì nhân viên TCL từ trên xuống dưới, không ai có thể nói chuyện với tôi. Và muốn có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra. Toàn cố gắng trả lời để chối bỏ trách nhiệm. Tính năng cơ bản của widi là chia sẻ và phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính lên TV và hỏi 10 nhân viên TCL tất cả 10 điều họ không biết.
Vào Dienmayxanh và nói test tính năng phản chiếu của tivi TCL. Nhân viên của Dienmayxanh nói ok, anh sẽ theo em để test. Trong khi nhân viên của công ty đã đi điều tra và nói rằng “ồ là như vậy”. Tôi cho rằng tất cả nhân viên từ trên xuống dưới đều thiếu kiến ​​thức và chuyên môn. Nói mà không có văn hóa thì làm sao cho ra đời một sản phẩm tốt. Điện thoại đi bảo hành nói tivi không dùng được tính năng đó, trong khi đi test thử thì tất cả các tivi đều hoạt động, sau đó bảo: dùng DC mà đủ nhu cầu thì còn gì phàn nàn nữa.
Nhìn vào samsung và biết rằng trước đây mình đã mua một chiếc tai nghe thực tế ảo của Samsung cho Note5. Về sử dụng thì có vẻ hơi mờ ở 4 góc. Tôi đã thử nghiệm tất cả chúng và xem trực tuyến và thấy rằng nó giống nhau. Nhưng tôi lên mạng hỏi về vấn đề đó. Công ty yêu cầu mình mang lên xem xét nhưng thấy hư hỏng hết nên lười mang đi. Nhưng công ty thường xuống hỏi han chuyện này, chuyện kia và cầu xin tôi đưa ra. Thấy vậy, tôi mang đến trung tâm bảo hành bên Trung Hoa, nhân viên kiểm tra lại và nói là của tôi hơi mờ nên tôi đã đổi máy mới. Trong khi cái mới tôi thử nghiệm cũng vậy. Nhân viên của công ty nói chuyện rất có trách nhiệm. Tôi nghĩ sản phẩm còn mới và chưa hoàn thiện nên đã mang về nhà. Khi tôi quay lại, công ty đã đưa cho tôi một chiếc khăn để lau kính cho tôi. Ngoài thái độ phục vụ, tôi ra về với tâm thế rất vui vẻ dù không làm được gì. Chiếc khăn đó có giá khoảng 2_3 nghìn, nếu mang về, tôi nóng lòng muốn dùng. Nhưng nó cũng cho thấy chiến lược của công ty là quá khôn khéo. cộng với ứng xử văn hóa lịch sự. Trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp (mà tôi tiếp xúc) khiến tôi tự hỏi tại sao công ty không thể sản xuất các sản phẩm thông minh.
Còn TCL …. Còn sản phẩm thì mình mua ở Chợ lớn, trên hóa đơn mua hàng, giao dịch là mình và chợ lớn, còn bảo hành thì họ giao hết cho mình. đối với bệnh TCL. Mua của cửa hàng nhưng bảo hành của hãng đó là bình thường tôi chấp nhận. Nhưng ít nhất điện máy chợ lớn phải có trách nhiệm xem bên công ty có làm đúng như những gì siêu thị cam kết với mình hay không.
Trong khi kiểm tra máy của tôi, tất cả chỉ nhằm cố gắng chối bỏ trách nhiệm. Vì điện thoại của các hãng tầm trung (đều là những hãng lạ chưa từng nghe qua) kết nối được trong khi điện thoại Samsung thì không. Hôm qua có một bạn nhân viên đến kiểm tra và test dòng tivi Samsung A5 của mình thì thấy có tác dụng. Trong khi chính người phụ nữ đó hôm nay đã sử dụng điện thoại đó để thử nghiệm với TV của tôi, nó cũng không hoạt động. Tuy nhiên, công ty cũng muốn từ chối trách nhiệm. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tìm ra một giải pháp cuối cùng tôi phải chạy lại phần mềm mới ok. Tức là lỗi do máy chạy lại phần mềm rồi mang về trong khi cam kết của Điện Máy Chợ Lớn là bảo hành tại nhà 1 đổi 1 do lỗi nhà sản xuất. Nhân đây mình cũng xin chia sẻ với các bạn là đừng vì ham rẻ mà ham rẻ mà bỏ thêm một chút nữa mà hãy mua của công ty uy tín để được phục vụ tốt hơn. Cảm giác đáng đồng tiền bát gạo không phải như bây giờ mình bỏ tiền ra mua một chiếc tivi đã qua sử dụng mà sau nhiều ngày tìm cách bảo hành chiếc tivi mất nhiều công và thời gian. Bây giờ, dùng TV mà thấy nó như một món nợ cả đời, tôi thấy nản quá. Mình định mua cái này cho nhà dưới rồi gom gạo mua 1 cái 55in cho nhà trên của TCL và mua ở chợ lớn Điện Máy nhưng giờ ….. mình có thẻ đỏ ở chợ lớn Điện Máy và cũng cố gắng mua nó. line để bị thẻ vàng, khoảng 2_3 trăm nữa cho đến bây giờ tôi sẽ cắt nó. Tôi nghĩ nếu người mua là người lớn tuổi, không rành về công nghệ .. mua một chiếc tivi như vậy mà hãng điện thoại nói như vậy thì không biết sẽ ra sao. Lúc đầu, tôi nghĩ tại sao chợ lớn lâu như vậy mà hệ thống hình như yếu quá, chỉ có vài cái. Trong khi các hệ thống khác đã phát triển rất nhiều thì giờ tôi đã hiểu. Em rất bức xúc nên nếu em viết chữ có lỗi chính tả hoặc dùng từ ngữ thô thiển, mong mọi người bỏ qua cho em. Xin chân thành chia sẻ.

13578450_306964012972796_938063559_nẢnh: Phiếu thu khi mua tivi tại chợ lớn Điện Máy

Chính sách bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng của Điện máy Chợ Lớn và TCL còn khá yếu.

Mình ở Hà Nội nên chưa có cơ hội mua đồ điện tử ở chợ lớn nên cũng không có đánh giá. Hãy đặt vị trí của mình vào người bỏ tiền ra mua sản phẩm nhưng sản phẩm bị lỗi mà gặp phải trường hợp như vậy mình cũng khó mà kiểm soát được.

Mình cũng mua rất nhiều đồ điện tử ở các trung tâm điện máy như Pico, Mediamart và cũng gặp phải lỗi kỹ thuật với chiếc tủ lạnh mình mua. Nhưng tác phong của họ rất nhanh nhẹn ai đến kiểm tra là viết phiếu trả ngay chứ không quanh co như trường hợp của bạn Giang Yến. Người bạn cũng đã vào chia sẻ thông tin này trên nhiều diễn đàn, nhận được tin báo thì bên điện máy chợ lớn phản hồi để xử lý. Tuy nhiên, không hiểu vì sao những bài viết đó lại bị gỡ bỏ và bên điện máy chợ lớn cũng im lặng bỏ qua.

Thay vì mua một chiếc tivi TCl thì bạn nên chọn cho mình một sản phẩm tivi Sony 40 inch chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều, vì Sony là một thương hiệu không giống như những hãng khác. Chi tiết bạn có thể xem thêm bài viết kinh nghiệm chọn mua tivi Sony 40 inch KDL-40R350D model KDL-40R350D đang bán chạy nhất hiện nay. Kiểm tra để biết nơi nào hiện đang bán với giá tốt nhất.

Đây chỉ là một trường hợp do bạn Giang Yên chia sẻ. Tôi cũng không thể chỉ dựa vào một trường hợp này để nói rằng điện thoại chợ lớn lừa đảo, bán hàng kém chất lượng, dịch vụ kém, xin đừng mua. Vì vậy, sau khi đọc bài viết này, bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Có ai mua trên Chợ Lớn hoặc mua TCl TV bị tình trạng tương tự không?

Cuối cùng, chiếc TV TCL của Jiang Yen cũng có thể được sử dụng trở lại. Nhiều người sẽ nghĩ rằng sau khi sử dụng lại thấy phàn nàn. Tuy nhiên, điều mà Giang Yến muốn nói ở đây là thái độ chăm sóc khách hàng cũng như xử lý tình huống của một trung tâm điện máy cũng như một công ty lớn như TCL còn quá yếu. Nếu bạn cũng mua hàng và gặp trường hợp tương tự, bạn có nản lòng như bạn không ????

danh sách

Ảnh: Bạn Giang Yên chia sẻ câu chuyện của mình trên Trang Chanhtuoi

Còn đối với những bạn đã từng mua hàng tại Chợ lớn, các bạn đánh giá thế nào về hàng điện máy chợ lớn của mình? Tôi cũng quan tâm đến chính sách đổi trả hàng điện tử chợ lớn. Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn. Mình sẽ tiếp tục cập nhật bài viết sau khi có thông tin mới từ bạn Giang Yên. Cảm ơn mọi người!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *