Đánh giá FPT Playbox (Kinh nghiệm sử dụng thiết bị hỗ trợ xem TV thông minh)

Mình tình cờ biết đến FPT Playbox qua hội chợ Mobile Day năm 2016, hôm đó nghe quảng cáo nhưng chưa mua. Khi biết đến việc cắt tín hiệu analog tại Hà Nội, tôi chú ý hơn, ban đầu nghĩ chọn VTVcab hoặc VTC, nhưng sau đó tôi quyết định chọn FPT Playbox vì thấy phù hợp nhất.

FPT Playbox là gì?

Là thiết bị giúp bạn xem tivi với tín hiệu ổn định hơn và kèm theo nhiều tiện ích khác như Internet tivi / Smart tivi. Gọi chính xác nó là Internet TV vì nó không cài thêm ứng dụng.

FPT Playbox biến TV thường thành Smart TV

FPT Playbox biến TV thường thành Smart TV

Các tính năng có trên FPT Playbox

Các tính năng hỗ trợ trên FPT Playbox

Các tính năng hỗ trợ trên FPT Playbox

Đây là những điểm Tú tổng hợp lại để đánh giá tính năng giải trí của Playbox

  • Xem 150 kênh truyền hình, bao gồm các chương trình đại chúng của VTV, Đài VTC, HTV – TP.HCM, các kênh HOB, ANZ, Rạp chiếu phim … và các đài truyền hình khu vực (nói chung). Nó quá nhiều để xem.)
  • Kho phim miễn phí có rất nhiều phim xem hoài không hết, xem luôn số HDOnline.vn
  • Phim truyện trả phí lưu trữ những bộ phim hot đang được yêu thích, nếu dùng cái này thì cuối tháng FPT sẽ thu thêm tiền: D, bình thường là 2k một phim.
  • Kho phim hoạt hình: Nhà có con cực hay, gần như trọn bộ Doremon, Shin cậu bé bút chì … đều có thuyết minh tiếng việt.
  • iKara hiện có hơn 13.000 bài hát (cập nhật 11.2.2017). Tết Mậu Tuất sử dụng kho bài hát này để hát karaoke thì không thiếu bài hát, dữ liệu bài hát dồi dào, bài hát mới được cập nhật liên tục.
  • Kho nhạc, kết nối với Zing
  • Hỗ trợ Youtube.
  • Hỗ trợ xem lại trong 48h (quảng cáo là 72h không đúng – chuyện phiếm), chỉ hỗ trợ tối thiểu một số kênh như Today TV, VTV1, VTV2 chứ không có hết, kênh nào có biểu tượng 48h thì mới có. có thể xem xét.

Đánh giá tín hiệu khi trải nghiệm xem thực tế

Trong 6 tháng mình sử dụng thì có khoảng 5 ngày mình không xem được hoặc chỉ muốn phá chiếc FPT Playbox này. Gọi cho tổng đài, họ xin lỗi vì khu vực họ sử dụng đang gặp sự cố. Em lên mạng tìm hiểu thì không thấy nhiều người than phiền như em, chắc là số đen nên khu vực em bị lỗi.

Các cổng hỗ trợ kết nối FPT Playbox

Các cổng hỗ trợ kết nối FPT Playbox, nên sử dụng cổng HDMI để tín hiệu tốt hơn.

Nếu TV của bạn là đời mới, bạn nên kết nối Playbox này với TV qua cổng HDMI, tín hiệu sẽ tốt hơn. Thực tế đánh giá bản thân tín hiệu khi xem rất tốt, không có hiện tượng bị khựng, giật. Tuy nhiên, những chiếc smart tivi có màn hình lớn (như chiếc tivi Sony Android 55 inch của nhà Tú) gặp một số vấn đề, một số kênh không phát được full khung hình (Con hay xem Today TV, mẹ xem Cô dâu Tám ”Mười. Tuổi ”chỉ muốn bỏ hai phần đen trên và dưới). Không biết là do nhà đài hay do FPT Playbox. Tôi vẫn nghĩ nó đẹp nhưng ông bà tôi thích nó phải to.

FPT Playbox có ảnh hưởng đến đường truyền Internet không?

Thời gian này, mạng nhà tôi rất chậm không rõ nguyên nhân. Bạn gọi lên tổng đài để hỏi thì FPT Playbox có sử dụng dây mạng LAN nhưng lại sử dụng loại tín hiệu mạng khác và không ảnh hưởng đến tốc độ mạng Internet bạn đang sử dụng. FPT cũng đã cử nhân viên đến kiểm tra nhà mạng và mọi thứ hiện đã trở lại bình thường.

Đánh giá thiết bị và cài đặt Playbox có khó không?

Rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. FPT Playbox có kích thước chỉ bằng chiếc ví và điều khiển từ xa khá tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn lưu ý phải kéo dây Lan từ mô hình trong nhà sang mô hình này.

Bộ thiết bị FPT Playbox

Bộ thiết bị FPT Playbox bao gồm hộp và điều khiển từ xa

Nếu không có mạng FPT hoặc không có đường truyền FPT thì có sử dụng được không?

FPT Playbox yêu cầu phải có kết nối Internet mới có thể sử dụng được. Nếu bạn sử dụng nhà mạng khác (VNPT, Viettel, CMC …) bạn vẫn có thể lắp đặt thiết bị này. Nếu bạn không có kết nối Internet, bạn phải đăng ký một kết nối mới.

Đặt mua FPP Playbox ở đâu?

Bất kỳ điểm giao dịch nào của FPT Telecom cũng có bán và cho phép đăng ký sản phẩm này, tuy nhiên giá ở đó rất cao 2.490.000đ, bạn nên đặt hàng online để được giảm giá còn 2.190.000đ (Xem tại đây).

Ngoài ra còn có coupon giảm giá của thiết bị này theo thời gian, bạn có thể lấy mã giảm giá 300k của nó tại đây. (Tức là chỉ mua với giá 1.890.000đ).
Bạn nào gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thì có thể góp ý, mình cũng được 6 tháng rồi nên có nhiều kinh nghiệm, hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài của FPT 0473010101 (Hà Nội) – 0873010101 (Tp.HCM) – Bấm số 0 Xin vui lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *