Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều sách trên thị trường ngay bây giờ Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1 mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và lựa chọn. Vì đầu sách rất đa dạng nên nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Dưới đây là gợi ý những bộ sách chất lượng được săn lùng nhiều nhất mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

1. Những đầu sách học tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách của các nhà xuất bản khác nhau. Đặc biệt là sách học tiếng Anh cho bậc tiểu học với số lượng rất lớn. Điều này khiến các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên mua loại sách nào phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé yêu của mình. Dưới đây là những bộ sách chất lượng được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Học tiếng Anh với Khủng long ở Lớp 1

Đây là bộ sách đầu tiên tại Việt Nam được viết theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho học sinh tiểu học. Bộ sách là những bài học vô cùng cần thiết bổ trợ kiến ​​thức tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà không cần phải đến trung tâm.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Chương trình học hệ thống từ thấp đến cao, trẻ có thể phát triển nền tảng ngữ pháp
 • Sách Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 được biên soạn dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bên cạnh đó còn mở rộng với những nội dung thiết thực vô cùng bổ ích.
 • Giúp bé học ngữ điệu và phát âm chuẩn của người bản ngữ
 • Trẻ có thể học mọi lúc, mọi nơi. Bài học thú vị, không gây nhàm chán, kích thích hứng thú học tập cho trẻ

Khuyết điểm:

 • Lần đầu tiên sử dụng, cha mẹ cần hướng dẫn và theo dõi sát sao để đạt hiệu quả tốt nhất

Giá: 48.800 VND

Học nhanh từ vựng tiếng Anh một cách toàn diện theo chủ đề cho lớp 1

Quick Quick là cuốn sách học tiếng Anh rất hay dành cho các em học sinh lớp 1. Với cuốn sách này, con bạn có thể tự tin học tiếng Anh chuẩn và nâng cao trình độ trên lớp.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Sách có các cấp độ để các em có thể theo sát chương trình học và nâng cao trình độ. Hệ thống kiến ​​thức thống nhất và xuyên suốt, trẻ có thể học lên các cấp độ cao hơn khi đã nắm chắc kiến ​​thức ở cấp độ thấp hơn.
 • Mỗi cấp độ sẽ có 9 bài học tương ứng với từng chủ đề khác nhau. Học xong 3 bài có phần ôn tập và kiểm tra để củng cố lại kiến ​​thức. Đây là ưu điểm vượt trội của bộ sách được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Bài học củng cố kiến ​​thức này sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được kiến ​​thức của con em mình sau mỗi bài học.
 • Những hình vẽ ấn tượng, hấp dẫn khiến trẻ trở nên hứng thú với sách mà không cần cha mẹ ép trẻ học.

Khuyết điểm:

 • Sách có nhiều cấp độ nên phụ huynh cần xác định mức độ tiếp thu của con em mình để chọn sách phù hợp.

Giá: 65.700 VND

Đi nào

Let’s Go là cuốn sách tiếng Anh lớp 1 hoàn hảo mà bé yêu của bạn chắc chắn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ sách có từng cấp độ từ cao đến thấp và các bé hoàn toàn có thể học từng phần và tăng dần độ khó của sách.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Sách được biên soạn theo từng cấp độ nên bé sẽ học được lượng kiến ​​thức đồng đều
 • Cuốn sách có hình ảnh minh họa ấn tượng, nhiều màu sắc với những chuyến đi thú vị, tạo nên sức hấp dẫn riêng. Hình ảnh minh họa này không chỉ giúp từ vựng trong sách trở nên dễ hiểu hơn mà còn giúp các em thích thú với bộ sách, tạo cảm hứng khi học tiếng Anh.
 • Ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, bìa sách dày cũng là điểm cộng của Let’s Go. Với ưu điểm này, trẻ có thể tự học tiếng Anh chỉ qua một vài lần hướng dẫn của cha mẹ. Cha mẹ cũng có thể giao bài tập về nhà cho con tự làm mà không cần giám sát.
 • Sách có kèm đĩa CD để bé vừa nghe vừa kể chuyện bằng hình ảnh

Khuyết điểm:

 • Giá của sản phẩm khá cao so với mặt bằng sách tiếng Anh cho trẻ em.

Giá: 147,000 VND

Family and Friends 1 Workbook

Family and Friends là một khóa học cốt lõi gồm bảy cấp độ cung cấp cho con bạn một chương trình đào tạo hoàn hảo bao gồm giáo dục ngôn ngữ, ngữ âm và tính cách. Đây là cuốn sách tiếng Anh hoàn hảo cho học sinh lớp 1.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Chương trình đào tạo của cuốn sách tập trung vào đầu ra nói và viết thực tế.
 • Đây là tài liệu mà các bậc phụ huynh hoặc các thầy cô giáo có thể tham khảo và áp dụng cho các em
 • Ngoài phần kiến ​​thức, sách còn có các bài thực hành bên dưới để các em có thể áp dụng ngay
 • Sách được biên soạn bám sát chương trình học trên lớp. Đây là điều kiện thuận lợi để trẻ có thể sử dụng đồng thời hai nguồn tri thức.

Khuyết điểm:

 • Sách không được in màu, dễ gây nhàm chán cho các em.

Giá: 95.000 vnđ

Gia đình và Bạn bè: Cấp độ 1: Sách Lớp học

Family and Friends bao gồm hỗ trợ cả sách và DVD. Trẻ có thể thực hành tương tác trực tuyến, làm bài tập và nghe băng để hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Đây là cuốn sách tiếng anh cho học sinh lớp 1 mà các mẹ nhất định không thể bỏ qua.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Chương trình học được thiết kế tốt và dễ hiểu. Mỗi bài học về từ vựng, các tình huống liên quan đến gia đình, bạn bè và cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến ​​thức đã học vào cuộc sống.
 • Nội dung sách phù hợp với lứa tuổi, từ ngữ pháp, từ vựng đến câu hay bài tập đều được làm rất tốt. Con bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ với việc thực hành nhất quán.
 • Hình ảnh sách rõ nét, phù hợp với nội dung giúp các em tiếp cận kiến ​​thức một cách tốt nhất. Đây cũng là cách rèn luyện khả năng tư duy, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
 • Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các mẹ giúp con tiếp cận tiếng Anh một cách tốt nhất mà không cần đến trung tâm.

Khuyết điểm:

 • Giá sách hơi cao

Giá: 170.000 vnđ

Cambridge English Movers 1

Một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 khác mà mẹ có thể cân nhắc lựa chọn đó là Cambridge English Movers 1. Cuốn sách gây ấn tượng mạnh bởi hình thức bắt mắt, màu sắc riêng biệt theo từng cấp độ, giúp mẹ và bé dễ dàng nhận biết.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Thuận lợi:

 • Sách được thiết kế ấn tượng với màu sắc tươi sáng là yếu tố thu hút trẻ giúp trẻ say mê với tiếng Anh.
 • Mỗi từ hoặc đoạn hội thoại được minh họa rõ ràng bằng hình ảnh để dễ dàng tiếp cận
 • Khi bé đã thành thạo cuốn sách này, bạn có thể đưa lên trình độ cao hơn với một cuốn sách khác trong hệ thống Cambridge English để việc học của bé được liền mạch.
 • Nội dung sách được biên soạn đơn giản, dễ hiểu giúp cả phụ huynh và các em có thể nhanh chóng hiểu và thực hành.

Khuyết điểm:

 • Giá của cuốn sách khá cao so với những bộ sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 khác.

Giá: 130.000 vnđ

Sách trẻ em thông minh

Là bộ sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam, Smart Kids Book được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình.

Thuận lợi:

 • Sách được thiết kế theo chủ đề bám sát chương trình học lớp 1 của trẻ trên lớp. Vì vậy trẻ có thể bổ sung và ôn tập kiến ​​thức cả ở nhà và ở trường
 • Cuốn sách được xây dựng trên cơ sở tập trung phát triển 3 kỹ năng nghe – viết – ngữ pháp. Giúp bé thành thạo cả 3 kỹ năng, tạo tiền đề cho các chương trình học cao hơn.
 • Nội dung học đi từ cơ bản đến nâng cao, phụ huynh có thể lựa chọn phần tương ứng với trình độ của trẻ.
 • Phương pháp học chủ yếu bằng hình ảnh giúp bé nhớ nhanh, nhớ lâu. Bên cạnh đó, sách còn được tích hợp sẵn file nghe mã QR giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu.
 • Các dạng bài tập khác nhau giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán.
 • Đồng thời, mỗi cuốn sách đều có kèm theo lời giải chi tiết để phụ huynh dễ dàng theo dõi và kiểm tra bài tập của con em mình.

Khuyết điểm:

 • Sách không có màu, trẻ cần tô màu theo hướng dẫn, theo từng bài tập. Vì vậy, khi lật giở vài trang sách, bé rất dễ cảm thấy nhàm chán.

Giá: 54.400 VND

2. Phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho trẻ lớp 1

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp con bạn có nền tảng vững chắc cho những chương trình cao hơn sau này. Đối với trẻ lớp 1, việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng cho con học lớp 1 mà bạn có thể tham khảo.

Học tiếng anh qua hình ảnh

Tranh ảnh là một cách ghi nhớ cực kỳ hiệu quả trong tất cả các môn học, không chỉ riêng môn tiếng Anh. Từ toán, tiếng việt, đến lịch sử, địa lý đều có thể áp dụng phương pháp này. Đặc biệt trong sách tiếng anh cho trẻ lớp 1, nhà sản xuất sử dụng rất nhiều hình ảnh giúp trẻ dễ hình dung.

Bố mẹ hãy tập cho trẻ liên tưởng với hình ảnh mà không cần phải nghĩ ra từ tiếng Việt nhé. Không nên nhồi nhét quá nhiều kiến ​​thức cùng một lúc, điều này sẽ gây áp lực và khiến trẻ mệt mỏi. Cùng với việc học từ vựng, hãy chú trọng đến cách phát âm. Bạn có thể mua sách cho bé, hoặc những tấm flashcard kết hợp với hình ảnh để thay đổi cách học và tăng hứng thú khi học.

Học tiếng anh qua bài hát

Bên cạnh hình ảnh, âm thanh cũng là một kênh tiếp thu rất tốt mà mẹ có thể áp dụng cho bé yêu của mình. Những bài hát đơn giản, tự nhiên, dễ hiểu luôn là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể phát các bài hát tiếng Anh mỗi ngày để bé nghe một cách thụ động. Sau một thời gian, con bạn sẽ nhanh chóng học được từ vựng theo các chủ đề khác nhau.

Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1

Đây là cách học tiếng anh vô cùng hiệu quả mà các trung tâm cũng như giáo viên thường áp dụng cho học viên của mình.

Sử dụng tài liệu học tập thay vì sách giáo khoa

Việc chỉ chăm chăm dạy theo giáo trình sẽ khiến khả năng và sự sáng tạo của trẻ bị hạn chế phần nào. Bạn nên áp dụng phương pháp giảng dạy thông qua các tài liệu học tập như trò chơi, bài hát, vở kịch,… Cùng con làm một số sticker, mô hình, hoặc vẽ tranh bằng tiếng Anh cũng là một cách tiếp cận tiếng Anh hiệu quả. Lựa chọn phương pháp học là quan trọng, nhưng quan trọng hơn, cha mẹ hãy luôn bên cạnh động viên, giúp con chinh phục tiếng Anh.

Tương tác với con bạn

Nhiều phụ huynh dù không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày để có thể giao lưu với con. Điều này sẽ giúp rèn luyện phản xạ tiếng Anh của bé. Nó cũng giúp gắn kết gia đình. Thay vì hỏi con “Cái gì thế này?”, Bạn nên thay luôn bằng tiếng Anh “Cái gì đây?”.

Đừng vội, đừng vội

Học và làm quen với tiếng Anh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì. Ngay từ những bài học đầu tiên, cả bố mẹ và con hãy nghiêm túc để nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và nâng dần độ khó lên. Trẻ em sẽ không giỏi chỉ một cuốn sách. Vì vậy, cha mẹ hãy hỗ trợ để con có đủ điều kiện học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Treo giải thưởng cho trẻ em

Với trẻ ngoan, bạn nên treo giải thưởng mỗi khi trẻ hoàn thành bài tập với điểm số cao hoặc có tiến bộ so với trước đây. Giải thưởng chỉ nên là những món đồ mà bé ao ước từ lâu hoặc những món đồ nhỏ như bộ đồ chơi, gói bánh, đi xem phim… Chắc chắn đó sẽ là nguồn động lực để bé tiếp tục cố gắng và phấn đấu hơn nữa. . lần nữa.

Đây là những cuốn sách Sách tiếng anh cho trẻ lớp 1 Hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Hi vọng con bạn sẽ có những giây phút học tập thú vị nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *