Dashboard là gì? Data dashboard là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Dashboard là gì? Data dashboard là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Trang tổng quan là gì? Bảng điều khiển dữ liệu hoặc bảng điều khiển dữ liệu mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty.

“Thật sai lầm khi đưa ra một lý thuyết trước khi có dữ liệu.” – Arthur Conan Doyle

Dữ liệu là tất cả xung quanh chúng ta. Theo nghiên cứu của EMC Digital Universe, vào năm 2020 sẽ có khoảng 40 nghìn tỷ megabyte trong bối cảnh kỹ thuật số của chúng ta – hay 40 zetabyte. Đó là một lượng thông tin không thể hiểu được.

Dữ liệu đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, giúp cải thiện các quy trình, sáng kiến ​​và đổi mới của các tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau thông qua sức mạnh của cái nhìn sâu sắc. Nhưng ngày nay có quá nhiều số liệu thống kê, dữ kiện và số liệu đến nỗi rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

Bảng điều khiển dữ liệu là gì?

Bảng điều khiển dữ liệu là một công cụ quản lý thông tin trực quan theo dõi, phân tích và hiển thị các chỉ số hiệu suất chính (KPI), số liệu và dữ liệu quan trọng để theo dõi sức khỏe của một cá nhân, một công ty, bộ phận hoặc quy trình cụ thể.

Trang tổng quan với dữ liệu chúng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các nhu cầu cụ thể của bộ phận và công ty. Phía sau, bảng điều khiển kết nối với các tệp, tệp đính kèm, dịch vụ và API của bạn, nhưng trên bề mặt, bảng điều khiển hiển thị tất cả thông tin đó dưới dạng bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và trang tổng quan.

Bảng điều khiển dữ liệu là cách hiệu quả nhất để theo dõi nhiều nguồn dữ liệu vì nó cung cấp cho các công ty một vị trí trung tâm để theo dõi và phân tích hiệu suất. Giám sát thời gian thực rút ngắn thời gian phân tích và hàng dài liên lạc vốn là một thách thức đối với các công ty trong quá khứ.

Bảng điều khiển (Bảng điều khiển dữ liệu hoạt động như thế nào)?

Đầu tiên, người dùng phải biết định nghĩa ban kiểm soát (bảng điều khiển) phụ thuộc vào vai trò của anh ta trong tổ chức. Mọi người sử dụng trang tổng quan dữ liệu theo cách khác nhau.

Không phải tất cả các trang tổng quan kinh doanh đều phục vụ cùng một mục đích, đó là lý do tại sao điều quan trọng là người dùng phải hiểu những KPI nào cần theo dõi và lý do tại sao. Phần này sẽ trả lời các câu hỏi sau:

Bảng điều khiển trả lời những loại câu hỏi kinh doanh nào?

Dữ liệu nào được theo dõi trên trang tổng quan?

Bảng điều khiển tương tác như thế nào?

Trang tổng quan được thúc đẩy bởi các vấn đề kinh doanh

Trang tổng quan dữ liệu tốt nhất trả lời các câu hỏi quan trọng về doanh nghiệp của bạn. Không giống như các công cụ thông minh kinh doanh nâng cao, trang tổng quan được thiết kế để phân tích nhanh và hiểu rõ hơn. Phương pháp phổ biến nhất để thiết kế bảng điều khiển kinh doanh là xây dựng bằng cách sử dụng các định dạng câu hỏi và câu trả lời.

Các câu hỏi kinh doanh mà câu trả lời của ban hội thẩm phụ thuộc vào ngành, bộ phận, quy trình và địa điểm. Bảng điều khiển phân tích thường được thiết kế để giúp những người ra quyết định, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành cấp cao đặt mục tiêu, đặt mục tiêu và hiểu điều gì và tại sao điều gì đó đã xảy ra với cùng một thông tin mà họ có thể sử dụng để mang lại thay đổi thích hợp.

Trang tổng quan Analytics thực hiện điều này dựa trên thông tin chi tiết từ dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian do người dùng xác định (tức là tháng, quý hoặc năm trước).

Dữ liệu được hiển thị trên trang tổng quan dưới dạng bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và đồng hồ đo để người dùng có thể theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình dựa trên các đồng hồ đo và mục tiêu.

Bảng điều khiển dữ liệu Xem dữ liệu bạn cần để hiểu, theo dõi và cải thiện doanh nghiệp của mình thông qua hình đại diện. Tùy thuộc vào cách bạn quyết định thiết kế trang tổng quan của mình, ngay cả dữ liệu số đơn giản cũng có thể được thông báo trực quan bằng cách sử dụng các biểu tượng trực quan, chẳng hạn như hình tam giác màu đỏ hướng xuống cho biết doanh thu giảm hoặc hình tam giác màu xanh lá cây lên cho thấy lưu lượng truy cập trang web tăng.

Trang tổng quan dữ liệu được sử dụng như thế nào trong phân tích và kinh doanh thông minh?

Theo Wikipedia: “Phân tích là việc khám phá, giải thích và truyền đạt các mẫu có ý nghĩa trong dữ liệu. Nó đặc biệt có giá trị trong các lĩnh vực giàu thông tin dạng văn bản, phân tích dựa trên ứng dụng đồng thời của thống kê, lập trình máy tính và nghiên cứu hoạt động để định lượng hiệu suất. Analytics thường ủng hộ việc trực quan hóa dữ liệu để truyền tải thông tin chi tiết. ”

Bảng điều khiển là một công cụ trực quan hóa dữ liệu cho phép tất cả người dùng hiểu các số liệu phân tích quan trọng đối với doanh nghiệp, bộ phận hoặc dự án của họ. Ngay cả đối với người dùng không chuyên về kỹ thuật, trang tổng quan cho phép họ tham gia và hiểu quá trình phân tích bằng cách thu thập dữ liệu và hình dung các xu hướng và hiện tượng.

Bảng điều khiển dữ liệu cung cấp một cái nhìn khách quan về các chỉ số hiệu suất và là một nền tảng hiệu quả để đối thoại thêm. Trang tổng quan là một công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu theo cách hiểu hiện tại của nó.

Tại sao công ty của bạn nên trực quan hóa dữ liệu bảng điều khiển?

Hầu hết các công ty sử dụng nhiều dịch vụ để theo dõi KPI và số liệu, đòi hỏi thời gian và nguồn lực để theo dõi và phân tích đúng cách.

Trang tổng quan sử dụng dữ liệu thô từ các nguồn, bảng tính và cơ sở dữ liệu này để tạo bảng tính, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và các thước đo trong trang tổng quan trung tâm mà người dùng có thể xem và hiểu ngay lập tức. Chỉ số quan trọng mà họ đang tìm kiếm.

Bảng điều khiển dữ liệu đơn giản hóa báo cáo cuối tháng bằng cách cho phép người dùng truyền đạt thông tin bất kỳ lúc nào mà không cần hàng giờ chuẩn bị và phân tích.

Theo dõi nhiều KPI và chỉ số cùng một lúc

Những thay đổi trong bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp, có thể là tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ hoặc tài chính, đều ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Mọi người đã theo dõi hoạt động kinh doanh của họ mà không có trang tổng quan trong nhiều năm, trang tổng quan với dữ liệu giúp việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Với trang tổng quan, người dùng có thể tìm hiểu sâu hơn về bức tranh toàn cảnh hơn để liên kết tác động này với các chỉ số và KPI cụ thể để hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không. Cho dù dữ liệu doanh nghiệp của bạn được lưu trữ trên các dịch vụ web, tệp đính kèm hoặc API, bảng điều khiển sẽ lấy thông tin đó và cho phép bạn theo dõi tất cả dữ liệu của mình ở một vị trí trung tâm.

Ngoài ra, bảng điều khiển có khả năng liên kết dữ liệu từ các nguồn khác nhau trong một hình ảnh trực quan nếu người dùng chọn. Bằng cách theo dõi nhiều KPI và chỉ số trên một bảng điều khiển trung tâm,

Dễ đọc

Trang tổng quan hiển thị KPI và chỉ số bằng cách sử dụng hình ảnh trực quan như bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và đồng hồ đo. Thiết kế trang tổng quan hiệu quả sử dụng màu sắc, biểu tượng và hình ảnh để làm nổi bật các điểm dữ liệu quan trọng.

Điều này cho phép người dùng nhanh chóng quét trang tổng quan và nhận thông tin họ cần mà không cần xem bảng tính, email hoặc đăng nhập vào dịch vụ web.

Trang tổng quan rất hữu ích vì chúng trực quan hóa thông tin theo cách mà mọi người đều có thể truy cập được. Ví dụ, ngay cả khi bạn không làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn vẫn có thể hiểu được số lượng của họ. Đây là chìa khóa: bạn không cần phải là một nhà phân tích để sử dụng và hiểu dữ liệu trang tổng quan.

Khả năng tiếp cận đám mây – Chia sẻ trang tổng quan của bạn với mọi người

Trang tổng quan giữ tất cả các thành viên công ty trên cùng một trang. Người dùng có thể chia sẻ trang tổng quan trong thời gian thực và thỉnh thoảng. Trang tổng quan đưa dữ liệu doanh nghiệp của bạn lên đám mây, cho phép bạn truy cập vào các chỉ số và KPI chính mọi lúc trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng.

Có một số cách để chia sẻ bảng điều khiển: trên bảng điều khiển trên tường TV, báo cáo qua email, báo cáo in hoặc truy cập trực tiếp. Người dùng có thể tạo liên kết công khai đến trang tổng quan của họ để cho phép bất kỳ ai truy cập hoặc chỉ cho phép những người có kết nối qua kết nối riêng tư truy cập vào dữ liệu của bạn.

Việc trưng bày bảng điều khiển trên TV treo tường trong văn phòng đang ngày càng trở nên phổ biến như một cách để giữ cho mọi người đồng tình về hiệu suất và mục tiêu. Trang tổng quan ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cho phép môi trường làm việc ảo và giúp các nhóm cộng tác dễ dàng hơn.

Trang tổng quan để báo cáo hiệu quả hơn

Bảng điều khiển dữ liệu tiết kiệm thời gian. Người dùng không còn cần phải truy cập vào nhiều nguồn không liên quan để theo dõi dữ liệu của họ. Nhận dữ liệu, tạo bảng tính, tạo và thiết kế báo cáo cũng như chia sẻ – trang tổng quan thực hiện tất cả một cách tự động.

Trang tổng quan có thể tự động tạo báo cáo với dữ liệu của bạn, mọi lúc, mọi nơi. Người dùng không cần phải thu thập, phân tích và định dạng dữ liệu nữa. Bạn có thể tạo tệp PDF, email và báo cáo trực tiếp từ trang tổng quan: chọn KPI bạn muốn phân tích, chọn định dạng báo cáo và trình bày.

Ngoài ra, bảng điều khiển cho phép giao tiếp liền mạch giữa tất cả các cấp kinh doanh. Trang tổng quan dữ liệu có thể được truy cập bởi bao nhiêu người dùng tùy theo công ty chọn, vì vậy mọi người có thể cần thông tin.

Các nhà điều hành và quản lý không còn phải yêu cầu các nhà phân tích cung cấp dữ liệu. Các nhà phân tích có thể làm việc ở chế độ nền để đảm bảo hoạt động trơn tru và người dùng truy cập thông tin này bất cứ khi nào họ muốn.

Những loại KPI và chỉ số nào được theo dõi bằng trang tổng quan dữ liệu?

Quyết định KPI và chỉ số nào cần theo dõi trên trang tổng quan là một phần quan trọng của thiết kế trang tổng quan. Điều quan trọng cần nhớ là trang tổng quan phải được thiết kế để đáp ứng trực tiếp nhu cầu của nhóm và công ty của bạn.

Tính linh hoạt của bảng điều khiển làm cho chúng hữu ích cho mọi ngành và bộ phận, bao gồm nhưng không giới hạn: giám đốc điều hành, bán hàng, tiếp thị, truyền thông xã hội, SaaS, phát triển, nhà cung cấp dịch vụ, trung tâm cuộc gọi và chăm sóc sức khỏe.

Bảng điều khiển dữ liệu theo dõi các KPI và chỉ số dành riêng cho các lĩnh vực kinh doanh đó, nhưng cuối cùng là các chỉ số đáp ứng nhu cầu phân tích cụ thể của bạn.

#Dashboard #là #gì #Data #dashboard #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.