Đây là lí do chính đáng nhất bạn nên cai nghiện công nghệ?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Đây là lí do chính đáng nhất bạn nên cai nghiện công nghệ? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Đây là lý do tốt nhất bạn nên cai nghiện công nghệ, giải thích nguyên nhân nghiện công nghệ, mẹo cai nghiện công nghệ.

Đây là lý do tốt nhất tại sao bạn nên detox từ nghệ?

Nghiện công nghệ là gì?

Nghiện công nghệ được xếp vào một loại nghiện được gọi là nghiện hành vi. Nghiện hành vi được các chuyên gia về nghiện ngập và sức khỏe tâm thần công nhận rộng rãi và bao gồm các hành vi khác như cờ bạc …

Nghiện hành vi được đặc trưng bởi sự mất khả năng kiểm soát, điều chỉnh hoặc hạn chế hành vi ngày càng tăng. Nghiện công nghệ cũng có những điểm tương đồng với chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Thế giới hiện đại của chúng ta được đặc trưng bởi sự gia tăng kết nối và sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, một số thanh thiếu niên và thanh niên đang chuyển từ việc sử dụng bình thường sang lĩnh vực mà việc sử dụng công nghệ của họ có tác động tiêu cực đến trường học, công việc, gia đình và đời sống xã hội. Nghiện công nghệ, trong số những thứ khác, bao gồm nghiện trò chơi điện tử, mạng xã hội và lướt web.

Lý do giải độc kỹ thuật là gì?

Đối với nhiều người, kết nối và hòa mình vào thế giới kỹ thuật số chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Theo nghiên cứu, trung bình một người trưởng thành Mỹ dành khoảng 11 giờ mỗi ngày để nghe, xem, đọc hoặc giao tiếp với các phương tiện truyền thông.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn từ bỏ điện thoại di động và các thiết bị khác trong một thời gian. Bạn có thể muốn tận hưởng thời gian cho riêng mình mà không bị ảnh hưởng bởi điện thoại và các thiết bị khác. Trong một số trường hợp khác, bạn có thể cảm thấy việc sử dụng thiết bị của mình trở nên quá mức và gây ra quá nhiều căng thẳng cho cuộc sống của bạn.

Trong một số tình huống, bạn thậm chí có thể cảm thấy như bị nghiện thiết bị của mình. Mặc dù nghiện công nghệ không được chính thức công nhận là một chứng rối loạn trong DSM-5, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng việc lạm dụng công nghệ và thiết bị là một chứng nghiện hành vi rất thực tế có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất, thể chất, tinh thần và xã hội.

Trong một cuộc khảo sát do Common Sense Media thực hiện, 50% thanh thiếu niên cho biết họ cảm thấy nghiện thiết bị di động. Đáng kinh ngạc 78% người được hỏi cho biết họ kiểm tra các thiết bị kỹ thuật số mỗi giờ.

Các nghiên cứu nói gì về tác hại của công nghệ?

Công nghệ có thể gây căng thẳng

Mặc dù mọi người thường cảm thấy rằng họ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có các thiết bị công nghệ của họ, nhưng các nghiên cứu và khảo sát đã phát hiện ra rằng việc sử dụng công nghệ cũng có thể góp phần gây ra căng thẳng.

Trong Khảo sát căng thẳng hàng năm của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ, 1/5 người Mỹ trưởng thành (khoảng 18%) cho rằng việc sử dụng công nghệ là nguồn căng thẳng đáng kể trong cuộc sống của họ. Đối với nhiều người, kết nối kỹ thuật số luôn liên quan và nhu cầu liên tục kiểm tra email, văn bản và phương tiện truyền thông xã hội tạo nên phần lớn sự căng thẳng về công nghệ này.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển cho thấy việc sử dụng nhiều công nghệ ở những người trẻ tuổi có liên quan đến các vấn đề về giấc ngủ, các triệu chứng trầm cảm và tăng mức độ căng thẳng.

Thiết bị kỹ thuật số có thể làm gián đoạn giấc ngủ

Bằng chứng cũng cho thấy việc sử dụng nhiều thiết bị, đặc biệt là trước khi đi ngủ, có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu cho thấy trẻ em sử dụng thiết bị kỹ thuật số trước khi đi ngủ có tình trạng kém hơn và ngủ ít hơn đáng kể. Nghiên cứu cũng tìm thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng công nghệ vào ban đêm và việc tăng chỉ số khối cơ thể.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội điện tử trên giường có ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và tâm trạng. Nghiên cứu cho thấy 70% người tham gia kiểm tra mạng xã hội trên điện thoại khi ở trên giường và 15% trong số họ dành một giờ hoặc hơn trên mạng xã hội khi ở trên giường. Kết quả cho thấy việc sử dụng mạng xã hội khi bạn đang ngủ vào ban đêm sẽ làm tăng khả năng lo lắng, mất ngủ và thời gian ngủ ngắn hơn.

Điện thoại thông minh ảnh hưởng đến não bộ của bạn như thế nào?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Child Development cho thấy việc sử dụng nhiều công nghệ hàng ngày có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần ở thanh thiếu niên.

Dành nhiều thời gian hơn để sử dụng công nghệ kỹ thuật số có liên quan đến việc gia tăng các triệu chứng của ADHD và rối loạn hành vi, cũng như khả năng tự điều chỉnh kém hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania gần đây đã công bố nghiên cứu thử nghiệm đầu tiên liên kết việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Snapchat và Instagram với việc giảm sức khỏe. Kết quả cho thấy việc hạn chế sử dụng mạng xã hội làm giảm các triệu chứng trầm cảm và cô đơn.

Cảm giác rằng bạn luôn được kết nối có thể khiến bạn khó tạo ra ranh giới giữa cuộc sống gia đình và công việc kinh doanh. Ngay cả khi bạn đang ở nhà hoặc đang đi nghỉ, bạn cũng khó cưỡng lại cảm giác muốn kiểm tra email, trả lời tin nhắn từ đồng nghiệp hoặc kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình.

Làm thế nào để thực hiện một giải độc công nghệ?

Một số người có thể gợi ý rằng quá trình cai nghiện kỹ thuật số thực sự sẽ liên quan đến việc kiêng cữ được xác định trước khỏi bất kỳ và tất cả các thiết bị kỹ thuật số và các kết nối mạng xã hội, nhưng điều quan trọng là thiết bị của bạn được sử dụng cho nhu cầu và cuộc sống của chính bạn.

Tách biệt khỏi các thiết bị có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn, nhưng thực hiện giải độc kỹ thuật số không nhất thiết phải tách biệt hoàn toàn với điện thoại và các kết nối công nghệ khác.

Quá trình này thường thiên về thiết lập ranh giới và đảm bảo rằng bạn sử dụng thiết bị của mình theo cách có lợi và không gây hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Nếu bạn có thể thực hiện quá trình cai nghiện kỹ thuật số hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định, đây có thể là điều bạn muốn thử. Loại trừ hoàn toàn đối với một số người có thể cảm thấy giải phóng và sảng khoái.

Đối với nhiều người, việc từ bỏ hoàn toàn tất cả các hình thức liên lạc kỹ thuật số có thể không khả thi, đặc biệt nếu bạn thực sự dựa vào việc duy trì kết nối vì công việc, trường học hoặc các cam kết khác. .

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng những lợi ích của giải độc kỹ thuật số; Điều quan trọng là làm cho cuộc chia tay trở nên phù hợp với lịch trình và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn cần các thiết bị trong ngày cho công việc, hãy thử thực hiện một bài giải độc mini vào cuối ngày làm việc. Chọn thời điểm bạn muốn tắt các thiết bị của mình, sau đó tập trung vào buổi tối hoàn toàn không có những thứ như mạng xã hội, nhắn tin, video trực tuyến và các can thiệp điện tử khác.

Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể hoặc thậm chí tốt hơn là ngắt kết nối hoàn toàn, nhưng việc đặt giới hạn khi cho phép các kết nối kỹ thuật số đó trong thời gian của bạn có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng điện thoại của mình để phát danh sách phát Spotify hoặc Apple Music khi đang làm việc, nhưng đặt nó ở chế độ trên máy bay sẽ đảm bảo bạn không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi điện thoại. , tin nhắn, tin nhắn hoặc các ứng dụng khác thông báo cho bạn trong khi tập thể dục.

Đặt giới hạn về loại và thời lượng kết nối bạn sẽ sử dụng để đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng các hoạt động trong thế giới thực hoàn toàn mà không có sự can thiệp của kỹ thuật số.

Các trường hợp khác mà bạn có thể muốn hạn chế việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số của mình bao gồm:

 • Khi bạn ăn, đặc biệt là khi bạn ăn tối với người khác
 • Khi bạn thức dậy hoặc đi ngủ
 • Khi làm việc trong một dự án hoặc sở thích
 • Khi bạn dành thời gian cho bạn bè hoặc gia đình
 • Trước khi bạn đi ngủ mỗi đêm

Nghiên cứu cho thấy việc hạn chế sử dụng mạng xã hội khoảng 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe, giảm các triệu chứng cô đơn và trầm cảm.

Hạn chế sử dụng thiết bị di động ngay trước khi đi ngủ cũng có thể hữu ích. Một đánh giá của nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các thiết bị đa phương tiện có liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém, ngủ không đủ giấc và buồn ngủ quá mức vào ban ngày. Bỏ qua việc nằm trên giường khi chơi điện thoại và thay vào đó, hãy thử đọc một cuốn sách hoặc tạp chí trong vài phút trước khi đi ngủ.

Một cách khác để bắt đầu cai nghiện kỹ thuật số của bạn là tắt thông báo đẩy trên điện thoại của bạn. Nhiều ứng dụng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest và các trang web tin tức gửi thông báo mỗi khi bạn nhận được một tin nhắn mới, đề cập đến nó hoặc đăng nó.

Thay vì kiểm tra các ứng dụng hoặc trang web nhất định mỗi khi câu chuyện hoặc nội dung tải lên mới được xuất bản, hãy dành chút thời gian mỗi ngày để kiểm tra tin nhắn hoặc đề cập của bạn. Sau đó, hãy dành một chút thời gian, khoảng 20 hoặc 30 phút, để bắt kịp và gửi phản hồi.

Có thể hữu ích nếu bạn rời khỏi điện thoại ít nhất một lúc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của thiết bị di động, ngay cả khi không chủ động sử dụng, làm giảm mức độ đồng cảm và giảm chất lượng cuộc trò chuyện khi tương tác với người khác.

Vì vậy, lần tới khi bạn ăn tối với một nhóm bạn, hãy thử để điện thoại ở nhà.

Cai nghiện kỹ thuật số có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn và có thể dưới nhiều hình thức. Bạn có thể muốn thử từ bỏ tất cả các thiết bị kỹ thuật số trong một thời gian, bao gồm cả tivi, điện thoại di động và mạng xã hội. Trong các trường hợp khác, bạn có thể muốn tập trung vào việc giới hạn chỉ sử dụng một loại thiết bị kỹ thuật số như điện thoại hoặc bảng điều khiển trò chơi.

Một số ý tưởng bạn có thể thử:

 • Cố gắng từ bỏ tất cả các thiết bị kỹ thuật số trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như một ngày hoặc nhiều nhất là một tuần.
 • Chọn một ngày trong tuần mà không có thiết bị.
 • Nếu một ứng dụng, trang web, trò chơi hoặc công cụ kỹ thuật số chiếm quá nhiều thời gian của bạn, hãy tập trung vào việc hạn chế sử dụng mặt hàng có vấn đề.
 • Tập trung vào việc hạn chế hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng mạng xã hội trong một khoảng thời gian nhất định.

Các thủ thuật kỹ thuật để cai nghiện là gì?

Một số người cảm thấy khá dễ dàng từ bỏ thiết bị của họ. Đối với những người khác, nó sẽ khó khăn hơn nhiều, và đôi khi còn đáng lo ngại.

Có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng quá trình cai nghiện kỹ thuật số của bạn thành công hơn:

 • Cho bạn bè và gia đình của bạn biết rằng bạn đang cai nghiện kỹ thuật số và yêu cầu họ giúp đỡ và hỗ trợ.
 • Tìm cách để tránh bị phân tâm và giữ các hoạt động khác thuận tiện.
 • Xóa các ứng dụng mạng xã hội khỏi điện thoại của bạn để ít bị cám dỗ hơn và dễ dàng truy cập hơn.
 • Cố gắng ra khỏi nhà; Đi ăn tối với bạn bè hoặc đi dạo khi bạn muốn sử dụng thiết bị của mình.
 • Viết nhật ký để theo dõi tiến trình của bạn và viết ra suy nghĩ của bạn về trải nghiệm đó.

Đôi khi việc thiếu thiết bị có thể khiến bạn nản lòng và căng thẳng. Bạn có thể cảm thấy bực mình, lo lắng và thậm chí buồn chán nếu không có điện thoại di động và các công cụ công nghệ khác. Mặc dù có thể khó nhưng đây có thể là một trải nghiệm bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình với các thiết bị của mình.

#Đây #là #lí #chính #đáng #nhất #bạn #nên #cai #nghiện #công #nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *