Đi bộ 10.000 bước đốt cháy bao nhiêu calo, có giúp giảm cân?

Mục tiêu này trở nên nổi tiếng vì nó dễ nhớ và vượt xa các bước hàng ngày đối với hầu hết mọi người. Phần tốt nhất của mục tiêu 10.000 bước là nó đầy thách thức nhưng có thể đạt được.

Nhưng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có đủ không? Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Ở đây trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc 10.000 bước có thể giúp bạn đốt cháy bao nhiêu calo và nó có thể giúp bạn giảm cân như thế nào.

1. 10.000 bước đốt cháy bao nhiêu calo?

Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng 30-40 calo cho mỗi 1.000 bước, có nghĩa là họ sẽ đốt cháy khoảng 300-400 calo bằng cách đi bộ 10.000 bước. Nhưng đây chỉ là ước tính. Mặc dù mỗi bước bạn thực hiện đều đốt cháy calo, nhưng lượng chính xác được cá nhân hóa cao.

Lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao, mức độ thể dục, tốc độ và khu vực bạn đang đi bộ.

2. Tập thể dục là quan trọng

Đi bộ 10.000 bước đốt cháy bao nhiêu calo, có giúp giảm cân không?  - 1.  ảnh

Tốt nhất bạn nên duy trì hoạt động nhiều nhất có thể trước khi cố gắng đạt được mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày

Ảnh: Shutterstock

Tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mọi người nên dành 150 phút tập thể dục từ trung bình đến cường độ cao mỗi tuần, bao gồm cả đi bộ. Một khuyến nghị khác cho điều này là đi bộ 10.000 bước mỗi ngày.

Để có được một phép đo chính xác hơn về lượng calo bị đốt cháy trong khi đi bộ 10.000 bước, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phép đo được gọi là tương đương chuyển hóa (MET). Một MET là lượng năng lượng được sử dụng khi chúng ta ngồi yên.

Theo Times of India.

3. MET hoặc các hoạt động khác

Ít vận động: Sử dụng 1,5 MET trở xuống. Ví dụ, ngồi, ngả hoặc nằm.

Cường độ ánh sáng: Sử dụng từ 1.6-3.0 MET. Ví dụ, đi bộ với tốc độ nhàn nhã hoặc đứng xếp hàng tại một cửa hàng.

Cường độ vừa phải: Sử dụng từ 3.0-6.0 MET. Ví dụ như đi bộ nhanh, hút bụi hoặc cào lá.

Cường độ mạnh: Sử dụng 6.0 MET trở lên. Ví dụ như đi bộ rất nhanh, chạy, tham gia một lớp thể dục nhịp điệu hoặc xúc tuyết.

N

4. Lượng calo bị đốt cháy trong MET

Công thức: Tiêu hao năng lượng (tính bằng kcal / phút) = 0,0175 x MET x trọng lượng (tính bằng kg)

Vì vậy, nếu một người 68 kg đi bộ trên mặt phẳng với vận tốc 3 dặm / giờ, sử dụng khoảng 3,5 MET, anh ta sẽ đốt cháy khoảng 4 calo mỗi phút, có nghĩa là 400 calo mỗi giờ.

Ngày nay, mọi người sử dụng đồng hồ thông minh và các ứng dụng khác nhau để tính toán số bước và lượng calo đã đốt cháy, nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra chéo con số với phương trình được đưa ra ở trên.

5. Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có giúp giảm cân không?

Bước đầu tiên để giảm cân là tạo ra sự thâm hụt calo, nghĩa là đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn nạp vào. Hầu hết mọi người cần thâm hụt calo khoảng 500 calo mỗi ngày để giảm cân mỗi tuần. Vì vậy, những người muốn giảm cân nên tập thể dục ít nhất 150-200 phút mỗi tuần và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để đạt được mục tiêu giảm cân của họ, theo Times of India.

6. Nghiên cứu

Theo một nghiên cứu năm 2018, những người đi bộ 10.000 bước mỗi ngày giảm cân nhiều hơn những người đi bộ 3.500 bước mỗi ngày.

7. Đi bộ 10.000 bước

Đi bộ là một trong những bài tập an toàn và dễ dàng nhất. Nhưng nếu bạn là người không tập thể dục, việc bắt đầu với 10.000 bước mỗi ngày có thể khó khăn.

Tốt nhất bạn nên duy trì hoạt động nhiều nhất có thể trước khi cố gắng đạt được mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày. Người già và người thừa cân nên tăng dần số bước, mục tiêu tăng 1.000 bước mỗi ngày mỗi tuần cho đến khi đạt được mục tiêu.

Mặt khác, khi mọi người liên tục đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, họ nên chuyển đổi việc đi bộ với chỉ số MET cao hơn, như chạy bộ hoặc bơi lội, để đốt cháy nhiều calo hơn.

Lợi ích tốt nhất của việc thực hiện nhiều bước hơn mỗi ngày là nó cũng có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.

Ghi chú

Đi bộ 10.000 bước chỉ là khẩu hiệu của thị trường và không được khoa học hậu thuẫn. Theo các nghiên cứu, chuyển động nhiều hơn, có thể được đo bằng nhiều bước hơn hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào khác là điều quan trọng để có sức khỏe tốt.

Nhìn chung, áp dụng lối sống lành mạnh và năng động mỗi ngày là cách tốt nhất để giảm cân lành mạnh, theo Times of India.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.