Digital marketing là gì nghiaweb? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Digital marketing là gì nghiaweb? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tiếp thị kỹ thuật số là Tiếp thị kỹ thuật số, còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, là hoạt động quảng bá thương hiệu nhằm kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua Internet và các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác. Điều này không chỉ bao gồm email, mạng xã hội và quảng cáo web mà còn bao gồm cả tin nhắn văn bản và đa phương tiện như một kênh tiếp thị.

Về cơ bản, nếu một chiến dịch tiếp thị liên quan đến phương tiện kỹ thuật số, thì đó là tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số xem xét cách thức từng công cụ riêng lẻ có thể biến khách hàng tiềm năng. Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của thương hiệu có thể sử dụng nhiều nền tảng hoặc tập trung tất cả nỗ lực vào một nền tảng.

Tiếp thị kỹ thuật số B2B so với B2C

Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động cho các công ty B2B cũng như cho B2C, nhưng các phương pháp hay nhất có sự khác biệt đáng kể giữa chúng.

Khách hàng B2B thường có quá trình ra quyết định lâu hơn và do đó, dòng bán hàng dài hơn.

Các chiến lược xây dựng mối quan hệ hoạt động tốt hơn cho những khách hàng này, trong khi khách hàng B2C có xu hướng phản hồi tốt hơn với các đề nghị và thông điệp ngắn hạn.

Các giao dịch B2B thường dựa trên logic và bằng chứng, được trình bày bởi các nhà bán lẻ kỹ thuật số B2B có kỹ năng. Nội dung B2C có nhiều khả năng dựa trên cảm xúc, tập trung vào việc làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng về việc mua hàng.

Các quyết định B2B thường yêu cầu nhiều hơn 1 người tham gia. Các tài liệu tiếp thị khuyến khích tốt nhất những quyết định này thường có thể được chia sẻ và tải xuống. Mặt khác, khách hàng B2C thích các liên kết trực tiếp đến thương hiệu.

Tất nhiên, có những ngoại lệ cho mọi quy tắc. Một công ty B2C có sản phẩm giá cao, chẳng hạn như ô tô hoặc máy tính, có thể cung cấp nội dung nghiêm túc và nhiều thông tin hơn. Chiến lược của bạn phải luôn tập trung vào cơ sở khách hàng của chính bạn, cho dù bạn là B2B hay B2C.

Các loại tiếp thị kỹ thuật số

Có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị kỹ thuật số cũng như có nhiều cách để tương tác bằng cách sử dụng phương tiện kỹ thuật số. Dưới đây là một số ví dụ chính.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, là một công cụ tiếp thị kỹ thuật, không phải là một hình thức tiếp thị. The Balance định nghĩa nó là “nghệ thuật và khoa học của việc làm cho các trang web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm”.

“Nghệ thuật và khoa học” là phần quan trọng nhất của SEO. SEO là một môn khoa học vì nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và xem xét các yếu tố khác nhau góp phần đạt được thứ hạng cao nhất có thể. Ngày nay, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tối ưu hóa một trang web bao gồm:

Chất lượng nội dung

Cam kết của người dùng

Thích ứng với các thiết bị di động

Số lượng và chất lượng của các liên kết đến

Việc sử dụng chiến lược các yếu tố này làm cho SEO trở thành một khoa học, nhưng sự không thể đoán trước được liên quan khiến nó trở thành một nghệ thuật.

Không có tiêu chí đánh giá định lượng hoặc quy tắc xếp hạng cao nhất quán trong SEO. Google liên tục thay đổi thuật toán khiến nó không thể đưa ra dự đoán chính xác. Những gì bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ hiệu suất của trang web và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

#Digital #marketing #là #gì #nghiaweb #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *