Drag Queen là gì? Drag Queen là nghệ gì? Drag Queen trên thế giới – Giacongreal

Drag Queen là gì?? Một nữ hoàng kéo là gì? Bạn đã bao giờ nghe những từ như thế này chưa? ngành công nghiệp Drag Queen là Gì? Kéo theo thế giới LGBT là một hiện tượng thời trang đã làm điên đảo các kênh truyền thông xã hội và truyền thông trên mạng Vậy bạn có biết drag queen là gì không? Hãy cùng Giacongreal tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Drag Queen là gì?

Drag queen là thuật ngữ chỉ những người ăn mặc như phụ nữ, trang điểm đậm. Đóng vai phụ nữ và thể hiện các bài hát về nữ quyền hoặc các bộ phim mạo danh.

Chương trình truyền hình thực tế ra đời từ thành công vang dội của Rupaul’s Drag Race, mùa đầu tiên được công chiếu vào đầu năm 2009. Hình thức nghệ thuật kéo đã trở nên phổ biến Có sẵn cho công chúng và dự kiến ​​sẽ có sẵn trên toàn thế giới Thêm một cái nhìn về sự phát triển của các nữ hoàng kéo qua từng cột mốc đáng nhớ và cách nó trở thành một trong những loại hình nghệ thuật phổ biến nhất hiện nay.

Một nữ hoàng kéo là gì?

Lịch sử phát triển Drag Queen

Drag Queen Văn hóa phương Tây có nguồn gốc sâu xa, đặc biệt là trong nhà hát khi phụ nữ không được phép đi trên sàn catwalk, vì nam giới sẽ đóng vai nữ. Những người biểu diễn kéo đã được biết đến từ thời Hy Lạp cổ đại và tiếp tục vào thời kỳ Shakespearean.

Vào thế kỷ 19, những người đóng giả nữ bắt đầu sử dụng nhạc cụ như một nghệ thuật trình diễn, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn tạp kỹ. Vào những năm 1880, nữ hoàng bóng kéo đầu tiên, William Dorsey Swann, đã có một công ty bóng kéo trong nhà của mình. Vào đầu thế kỷ 20, drag gắn liền với cộng đồng LGBTQ + – một cộng đồng bị gạt ra ngoài lề xã hội ở Hoa Kỳ – và không còn là một phần của giải trí chính thống nữa. Thay vào đó, các buổi biểu diễn đã trở thành một điểm chính của cuộc sống về đêm ở đô thị, đặc biệt là ở San Francisco, Los Angeles và Thành phố New York.

Sau cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969 ở đô thị New York và đến những năm 1990, văn hóa đồng tính nam và niềm tự hào về người đồng tính nam đã phát triển sự ủng hộ chủ đạo và cùng với nó là một nền văn hóa lôi kéo đa dạng. Phim như phim tài liệu Paris đang cháyghi lại văn hóa vũ hội của người Mỹ gốc Phi ở khu phố Harlem của Thành phố New York vào cuối những năm 1980 và lồng chimMột bộ phim hài về một cặp đồng tính nam điều hành một quán bar kéo ở khu phố South Beach của Miami đã giúp họ tham gia.

Ngành công nghiệp Drag Queen ở các nước khác nhau trên thế giới như thế nào?

Nghệ thuật kéo là gì và khi nào? Trên toàn cầu, ngành này xuất hiện khá sớm ở một số nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ …

Drag Queen Nhật Bản

Ở Nhật Bản, các nhân vật nữ trong các tác phẩm của Shakespeare là hình ảnh thu nhỏ của lực cản. Vào thế kỷ 16, một diễn viên trẻ sẽ hóa thân thành phụ nữ để biểu diễn vở kịch truyền thống gọi là Kabuki. Dưới thời Mạc phủ Tokugawa, phụ nữ không được phép biểu diễn các vở kịch với các điệu múa khêu gợi tình dục, và các diễn viên nam sẽ thế chỗ.

Drag Queen sang Vương quốc Anh

Hay ở Anh, hình ảnh Drag Queencũng xuất hiện tương đối sớm. Sự kiện gây chấn động nước Anh dưới thời Victoria được bắt đầu bởi hai người: Stella Bolton và Fanny Park, những người ăn mặc như phụ nữ trong các bữa tiệc và cả trong thời trang đường phố.

Mặc dù họ đã trải qua một vài phiên tòa công khai vào năm 1871, các cáo buộc đã được giảm xuống, nhưng họ phải đối mặt với rất nhiều sự phân biệt đối xử của công chúng đối với mô hình công nghiệp này.

Phong cách đặc trưng của bộ đôi này thường là váy lụa và sa tanh của phụ nữ và họ chọn để xuất hiện trên đường phố đông đúc.

Một nữ hoàng kéo là gì?

Drag Queen sang Mỹ

Ở Mỹ, từ cuối những năm 1920 đến những năm 1930 của thế kỷ trước, cơn sốt pansy xuất hiện. Đó cũng là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật biểu diễn, bao gồm cả các câu lạc bộ đồng tính nam và drag.

Năm 1935, có luật cấm hình ảnh này, nhưng họ vẫn bí mật thực hành nó ở New York. San Francisco và California đã trở thành điểm nóng cho các nữ hoàng kéo ở Hoa Kỳ. Cuối những năm 1940, drag queen nhận được sự hỗ trợ đắc lực của các ngôi sao như: Frank Sinatra, Bette Davis, ..

Trong suốt thời gian dài diễn ra bạo loạn để đảm bảo quyền dân chủ, các nữ hoàng kéo vẫn phải hoạt động trong bí mật và vấp phải rất nhiều sự kỳ thị của công chúng.

Nhưng đến những năm 1970, nghệ thuật drag thực sự trở thành một cuộc cách mạng khi rất nhiều điệu nhảy drag nổi lên ở New York.

Phần thi dạ hội có đường băng dài và quyến rũ – tại đây các thí sinh sẽ trình diễn trang phục thời trang theo nhiều chủ đề cho đến khi thể hiện được khả năng sáng tạo và gu thẩm mỹ tối đa, phù hợp với thời điểm. Biểu diễn âm nhạc phổ biến.

Cuối đường băng sẽ có hội đồng giám khảo chấm điểm và trao giải cho người thắng cuộc. Các proms được tổ chức quy mô lớn với hầu hết tất cả những người tham gia đã ngày càng đảm bảo định vị mô hình kéo và tăng trưởng mạnh mẽ.

Một nữ hoàng kéo là gì?

Drag Queen các nữ hoàng tại Việt Nam

Vậy ở Việt Nam, đường Drag Queen là gì? Chắc bạn nghĩ trước đây ở Việt Nam không có chuyện đó? Nhưng không, Việt Nam đã sử dụng trò kéo – đàn ông hóa trang thành phụ nữ trên sân khấu.

Giờ đây, drag queen được công chúng yêu thích và đón nhận rộng rãi bởi cá tính và yếu tố nghệ thuật.

Trước đây, những người chuyển giới bị coi là biến thái và trái với tự nhiên, nhưng bây giờ họ đã trở thành những viên ngọc quý, vì họ có sức sáng tạo đáng kinh ngạc với con mắt tinh tế và đa sắc cho con người. Mang nghệ thuật của các nữ hoàng kéo.

Họ sẽ diện trang phục cầu kỳ, trang điểm đậm để thu hút khán giả. Không chỉ dừng lại ở sân khấu, nghệ sĩ biểu diễn đã lấn sân sang một ngành riêng: hát live, hát nhép, hài kịch, nhảy múa, thời trang … dường như không có điểm dừng đối với sự thông minh. Điều này là thông minh.

Những thách thức khi tham gia vào nghệ thuật Drag Queen

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tham gia vào mô hình cụ thể này chưa? Và những thách thức lớn nhất khi tham gia nghệ thuật kéo là gì? Hình kéo là một loại hình rất độc đáo và đặc biệt. Đáng chú ý, bộ phim này ngày càng được đánh giá cao. Ngoài ra, trong khi tham gia vào trò kéo, người nghệ sĩ vẫn sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.

Về chủ quan

Những người yêu thích mô hình này phải đầu tư rất nhiều tiền cho quần áo và trang điểm. Ngoài ra, họ phải lên ý tưởng về hiệu suất, học cách thực hiện và quản lý chung từ A đến Z. Đó sẽ là rất nhiều cạnh tranh cho một người mới.

Hơn nữa, bạn phải có đủ tình yêu thương cũng như sự quyết tâm để tiếp bước những người không cùng suy nghĩ, bỏ qua mọi trở ngại hay bất đồng quan điểm. Đặc biệt là ở Việt Nam, phải mất nhiều năm, LGBT mới được tôn trọng hơn, thậm chí được “bình thường hóa”. Miền Nam Việt Nam được coi là khu vực có thành tích cao hơn miền Bắc.

Một nữ hoàng kéo là gì?

Về tính khách quan

Ở Việt Nam, công chúng chấp nhận drag đơn thuần như một hình thức giải trí và tiện lợi. Do đó, việc xử lý giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng đến ý thức của những người làm nghệ thuật.

Là một quốc gia phương đông điển hình, Việt Nam chưa thực sự cởi mở để chờ đợi một mô hình công nghiệp độc đáo như kéo, đâu đó vẫn còn sự phân biệt đối xử và coi đây là trò chơi vô bổ trái ngược với ngẫu nhiên. Vì vậy, để tồn tại và phát triển với công việc nghệ thuật này, các nghệ sĩ cần có niềm đam mê lớn và khả năng độc đáo để thay đổi nhận thức về một số không gian công cộng, khiến chúng trông thật đặc biệt.

Các câu hỏi tìm kiếm liên quan đến các Drag Queeno là gì?

Nghệ thuật của drag queen là gì? Thuật ngữ drag queen là để chỉ những người có phong cách ăn mặc nữ tính, đi kèm với lớp trang điểm đậm và dày. Theo Wikipedia

Drag King là gì? Drag king là từ dùng để chỉ những người có phong cách ăn mặc nam tính. Họ có thể là tomboy, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới hoặc theo các khuynh hướng tình dục khác của cộng đồng LGBT. Không giống như vua kéo, những người mặc quần áo nữ tính được gọi là nữ hoàng kéo. Theo Wikipedia

Nữ hoàng Drag Queen Delilah là ai?

Một nghệ sĩ Drag Queen là gì?

Video Drag Queens – Họ là ai?

Mời các bạn cùng xem màn biểu diễn của các nghệ sĩ drag queen tại Hà Nội và trả lời câu hỏi họ là ai.

Trên đây là các bài viết do Gia CÔng Real tổng hợp và biên soạn về Drag Queen, Nếu bạn thấy bài Một Drag Queen là gì? Một Drag Queen là gì? Drag Queen trên thế giới Nếu có điểm nào thiếu hoặc sai, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *