Dragon Boat Festival là ngày gì? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Dragon Boat Festival là ngày gì? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Lễ hội thuyền rồng là gì, lễ hội thuyền rồng là gì, lễ hội thuyền rồng tiếng việt là gì được Giacongreal chia sẻ nhiều nhất.

Lễ hội thuyền rồng là ngày nào?

Lễ hội thuyền rồng là ngày của Lễ hội thuyền rồng Đó là Trung Quốc Ngày 5 tháng 5 âm lịch là lễ hội dân gian truyền thống của Trung Quốc – Lễ hội thuyền rồng, là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của Trung Quốc. Lễ hội thuyền rồng còn được gọi là Duẩn Vũ, Duanyang.

Ở Việt Nam gọi là Tết Đoan Ngọ hay Tết Trung niên.

Tên khác của Lễ hội Thuyền rồng là gì?

Ngoài ra, Lễ hội thuyền rồng còn có nhiều tên gọi khác như: Lễ hội buổi trưa, lễ hội Chongwu, lễ hội tháng Năm, lễ hội Yulan, lễ hội thiếu nữ, lễ hội Thiên Trung, lễ hội Dila, lễ hội nhà thơ, lễ hội rồng…

Tuy tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung phong tục tập quán của người dân trên thế giới có nhiều điểm giống nhau hơn là khác biệt.

Tổ chức lễ hội thuyền rồng đã là một phong tục truyền thống của Trung Quốc trong hơn 2.000 năm, do lãnh thổ rộng lớn, dân cư đông đúc và nhiều câu chuyện và truyền thuyết, không chỉ có nhiều tên lễ hội khác nhau mà còn có phong tục khác nhau ở các nơi khác nhau…

Nội dung chính bao gồm: trả con gái về nhà mẹ đẻ, treo tượng Zhong Kui, nuôi thuyền ma, trốn buổi trưa, dán bùa buổi trưa, treo ngải, du hành chữa bệnh, mang bao cao su, chuẩn bị đồ xôi, thuyền rồng các cuộc đua, võ thuật, đánh bóng, bập bênh, vẽ tranh thiếu nhi, uống rượu thật, rượu thạch xương rồng, ăn bánh ngũ độc, trứng muối, ngũ linh và hoa quả tươi theo mùa … trừ các hoạt động mê tín dị đoan đã dần biến mất, vẫn còn. rộng rãi hơn khắp Trung Quốc và các nước lân cận.

Một số hoạt động như đua thuyền thả diều đã có một bước tiến mới, vượt qua ranh giới thời gian, địa lý và trở thành sự kiện thể thao quốc tế, Giacongreal chia sẻ.

Lễ hội thuyền rồng về nguồn gốc

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Lễ hội thuyền rồng, như: Thuyết vinh quy của Khuất Nguyên; Wu Zixu Memorial Theory; Thuyết tưởng niệm Cao E; giả thuyết cho rằng nó bắt nguồn từ Lễ hội Hạ chí của Tam triều; thuyết tránh trăng tà và ngày ác, thuyết cúng tế vật tổ của dân tộc Ngô Nhạc …

Mỗi thứ ở trên đều có nguồn riêng. Theo hơn 100 ghi chép sách cổ và nghiên cứu khảo cổ học chuyên ngành trong “Khám nghiệm thuyền rồng” và “Giáo dục lịch sử thuyền rồng” của nhà khoa học Wen Yidu, nguồn gốc của Lễ hội Thuyền rồng là Lễ hội của nạn nhân. Wuyue Totem. ở miền nam Trung Quốc cổ đại, trước Khuất Nguyên.

Nhưng từ hàng ngàn năm nay, lòng yêu nước và những bài hát cảm động của Qu Nguyễn đã ăn sâu vào lòng người, nên người ta “kính trọng, tiếc thương, nói lời trên đời, truyền khẩu” đi đầu. . Trong lĩnh vực văn hóa dân gian, người Trung Quốc liên kết cuộc đua thuyền rồng và ăn bánh bao trong Lễ hội thuyền rồng với sự tưởng nhớ của Khuất Nguyên.

Ngày nay, lễ hội thuyền rồng vẫn là một lễ hội rất phổ biến của người Trung Quốc.

#Dragon #Boat #Festival #là #ngày #gì #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *