Dropshipping là gì? Tất cả những điều bạn nên biết về dropshipping

Dropshipping là gì? Người ham học hỏi để kinh doanh có những thuận lợi và khó khăn gì. Trong bài viết dưới đây là tất tần tật những điều bạn nên biết về dropshipping, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nội dung chính trong bài

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức kinh doanh trực tuyến cho phép vận hành một cửa hàng trực tuyến và bỏ qua các bước nhập, lưu kho và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng.

Thương nhân bán hàng không cần kho hàng hoặc không có hàng tồn kho. Thay vào đó, những người bán này mua khoảng không quảng cáo khi cần từ bên thứ 3 – thường là nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất – để thực hiện đơn đặt hàng của họ.

Dropshipping amazon, dropshipping ebay là một ví dụ cho hình thức hoạt động này. POD là một loại mô hình dropshipping trong đó người bán không phải quản lý hàng tồn kho và vận chuyển. Tất cả các thành phần được xử lý bởi bên thứ ba và người bán không phải chịu chi phí lưu trữ hàng hóa vì họ không bị tính phí cho hàng hóa cho đến khi có đơn đặt hàng.

Dropshipping là gì?
Dropshipping là hình thức kinh doanh trực tuyến với nhiều ưu điểm

Ưu điểm của dropshipping là gì?

– Khởi nghiệp với số vốn 0: với mô hình dropshipping, bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào, trừ khi bạn đã bán được hàng và khách đã thanh toán. Không cần chi phí hàng tồn kho, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping thành công với số vốn rất ít.

– Dễ dàng bắt đầu: bắt đầu kinh doanh bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải đối mặt với hàng hóa vật chất. Với Drop Shipping, bạn không phải lo lắng về:

  • Quản lý hoặc thanh toán cho hàng tồn kho
  • Đóng gói và vận chuyển đơn hàng
  • Theo dõi hàng tồn kho trên sách
  • Xử lý tờ khai và lô hàng nội địa
  • Đặt hàng liền mạch sản phẩm và quản lý mức tồn kho

– Chi phí thấp: do bạn không phải đối mặt với việc thu mua hàng tồn kho và quản lý hàng tồn kho nên chi phí quản lý của bạn sẽ khá thấp. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vận chuyển hàng giảm giá thành công đang thiết lập văn phòng tại nhà chỉ với một chiếc máy tính xách tay và chi tiêu dưới 100 đô la mỗi tháng. Khi bạn phát triển, những chi phí này có thể tăng lên nhưng vẫn ít hơn so với các doanh nghiệp truyền thống

– Địa điểm linh hoạt: doanh nghiệp vận chuyển hàng thả có thể di chuyển mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể bắt đầu và quản lý doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn loại sản phẩm: Vì bạn không phải chi tiền cho các mặt hàng bạn bán, bạn có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu nhà cung cấp lưu trữ danh mục hàng hóa, bạn có thể liệt kê tất cả chúng trên trang web của mình miễn phí.

– Dễ dàng mở rộng quy mô: với hình thức kinh doanh bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn có được doanh số gấp 3 lần đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần so với thông thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping, hầu hết các công việc xử lý đơn hàng bổ sung sẽ do các nhà cung cấp này xử lý, điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng của mình với nỗ lực tối thiểu. để tăng doanh số bán hàng.

Tất cả những lợi ích trên làm cho dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn cho cả người mới và những thương gia đã thành danh. Thật không may, vận chuyển thả không phải là tất cả về hoa hồng và cầu vồng, tất cả sự thuận tiện và linh hoạt này đều có giá cả.

Nhược điểm của dropshipping là gì?

Tỷ suất lợi nhuận thấp: Tỷ suất lợi nhuận thấp là nhược điểm lớn nhất của môi trường kinh doanh vận tải biển giảm cạnh tranh cao.

– Vấn đề tồn kho: Nếu bạn nhập kho hết hàng thì việc theo dõi hàng tồn hay hết hàng rất đơn giản, nhưng khi bạn lấy nguồn hàng từ nhiều kho khác nhau, cũng như đặt hàng từ nhiều đơn vị buôn bán khác thì sẽ bị. khó cho bạn theo dõi hàng hóa của bạn đang ở đâu.

– Vận chuyển phức tạp: Nếu bạn làm việc với nhiều nhà cung cấp, các sản phẩm trên trang web của bạn sẽ được chọn từ các nhà cung cấp khác nhau – điều này làm cho việc vận chuyển của bạn trở nên phức tạp hơn.

Lỗi của nhà cung cấp: Ngay cả những nhà cung cấp dropshipping tốt nhất cũng mắc lỗi khi hoàn thành đơn hàng. Các nhà cung cấp tầm thường và chất lượng kém sẽ gây ra sự thất vọng vô tận với việc mất mát, hư hỏng và đóng gói kém, điều này sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Cách bắt đầu với Dropshipping

– Chọn thị trường ngách phù hợp: Để có thể chọn được thị trường ngách phù hợp, trước hết hãy tập trung vào những sản phẩm bạn yêu thích. Để tối đa hóa lợi nhuận, việc tìm kiếm nhà cung cấp với giá rẻ và chính sách tốt sẽ là lựa chọn tối ưu, nhưng hãy nhớ vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua các cách sau: Tìm kiếm trên Google, trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, các trang web nghiên cứu… Việc nghiên cứu các doanh nhân thông qua các trang mạng xã hội này sẽ cho bạn biết công chúng đang tương tác với họ như thế nào và họ đang quảng cáo, giao tiếp như thế nào với công chúng, phân tích những mặt còn chưa được của đối thủ và biến nó thành cơ hội kinh doanh cho họ.

– Lựa chọn nhà cung cấp: bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp từ các nền tảng nổi tiếng trên thế giới như Aliexpress, Shopify, Dropship Direct… Tại thị trường Việt Nam cũng có một số đơn vị cung cấp giải pháp này. AdFlex, PingGo… Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm trên các sàn giao dịch như Shopee, Lazada, Tiki – đây là 3 “ông lớn” dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Bạn nên đầu tư thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng các nhà cung cấp của mình trước khi quyết định hợp tác với ai. Các nhà cung cấp tốt nhất cần đảm bảo các tiêu chí sau: Có đại diện bán hàng; Có sản phẩm chất lượng cao; Xử lý việc giao hàng đúng hạn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

– Xây dựng kênh bán hàng điện tử của bạn: có thể là các trang mạng xã hội, các nền tảng như AdFlex, PingGo,… hoặc bạn cũng có thể bắt đầu tại các nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng vì ở đây có phong cách riêng. làm việc chuyên nghiệp, có chính sách giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng, rõ ràng

– Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng của bạn: sử dụng quảng cáo Facebook, quảng cáo Google; Sử dụng những người có ảnh hưởng: Xây dựng nội dung; Tham gia cộng đồng; Tiếp thị di động. Với nhiều phương pháp tiếp thị khác nhau, bạn sẽ có thể đánh giá cách nào là hiệu quả nhất và tại sao, từ đó đưa ra các phương pháp phù hợp để kinh doanh.

– Phân tích và tối ưu hóa: bạn cần theo dõi tất cả các dữ liệu và số liệu thu thập được để biết khách hàng biết đến bạn từ đâu, họ có nhu cầu như thế nào. Điều này giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa, phát triển hơn nữa.

Dropshipping là gì?
Mô hình kinh doanh Dropshipping

Dropshipping phù hợp với ai?

Chính vì những ưu nhược điểm trên, dropshipping sẽ phù hợp với một số đối tượng cụ thể sau:

Nhóm 1: Dân văn phòng: đây là những người có thời gian rảnh rỗi từ 2-3h / ngày. Bạn có thể phát huy hết khả năng nhạy bén của mình và kiếm thêm nguồn thu nhập mới với Dropshipping.

Nhóm 2: Sinh viên: nhóm này có lợi thế lớn không chỉ về mặt thời gian mà còn có khả năng thích ứng nhanh với các quy tắc vận hành cũng như những tiến bộ của công nghệ số. Hơn nữa, nếu bạn đang có nhu cầu nghiên cứu thị trường và sản phẩm thì đây có lẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa trải nghiệm vừa có thêm kiến ​​thức thực tế. Vốn kinh doanh dropship rất ít và sinh viên hoàn toàn có thể bỏ ra để thử tài kinh doanh của mình.

Nhóm 3: Những ai “chân ướt chân ráo” vào kinh doanh online: dropshipping sẽ là hành trang để bạn học hỏi và trải nghiệm với rủi ro thấp nhất trên thị trường kinh doanh online. Sau này, khi bạn đủ tự tin, việc bước vào những thị trường phức tạp hơn sẽ không làm khó bạn.

Trên đây là những thông tin về dropshipping là gì? Tất cả những điều bạn nên biết về dropshipping. Hy vọng hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.