Đừng vội mua que thử rụng trứng nếu chưa đọc bài viết này

Nhiều chị em quan tâm đến ngày rụng trứng để khả năng mang thai cao. Được chị em đặc biệt ưa chuộng que thử rụng trứng Để xác định ngày rụng trứng, ngoài ra chị em còn dựa vào các dấu hiệu rụng trứng để xác định ngày rụng trứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng que thử thai sao cho hiệu quả và phát hiện dấu hiệu rụng trứng chính xác.

HÀNG ĐẦU CÂU HỎI VỀ ĐIỆN TỬ BÁN CHẠY NHẤT VẬN CHUYỂN TỚI NHÀ BẠN

Que thử rụng trứng là gì?

Đúng như tên gọi, que thử trứng sẽ giúp bạn xác định thời điểm trứng rụng từ 12 – 36 giờ trước. Do đó, nếu bạn có kinh nguyệt không đều và muốn tăng khả năng mang thai hoặc canh thời gian rụng trứng để sinh con trai thì que thử này cực kỳ hiệu quả.

Tại sao nó lại hiệu quả như vậy ?? Cơ chế hoạt động của que thử sẽ kiểm tra sự gia tăng của Hormone tạo hoàng thể (LH Luteinizing Hormone) trong nước tiểu. Hormone này tăng cao vào khoảng thời gian rụng trứng. Do đó, quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu bạn quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang trứng (rụng trứng) và đi vào ống dẫn trứng, tức là khoảng 12-24 giờ kể từ khi trứng rụng.

Tính ngày sử dụng que thử rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Muốn theo dõi thời điểm rụng trứng để dễ thụ thai hoặc sinh con trai, gái theo ý muốn thì chị em cần xác định trước là phải thử liên tục trong vài ngày. Tất nhiên, chi phí không nhiều, chỉ cần bạn kiên nhẫn :))

Chu kỳ kinh 28 ngày: Sử dụng que thử vào ngày thứ 11 sau khi hết kinh trong 6 ngày liên tục.

Chu kỳ từ 27 đến 34 ngày: Ngày rụng trứng có thể dao động từ 13-20 sau khi hết kinh. Nên sử dụng que vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Rất khó xác định ngày rụng trứng. Vì vậy, bạn nên mua nhiều que thử để sử dụng liên tục cho đến khi có thai.

Ngoài cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt, bạn hoàn toàn có thể dựa vào các dấu hiệu khác như đo thân nhiệt hay dựa vào chất nhầy tử cung.

CÂU HỎI ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT VỀ LAZADA

Cách sử dụng que thử rụng trứng để có kết quả chính xác

Dùng que thử rụng trứng khi nào?

Thời gian hợp lý nhất để thử là vào khoảng 10h đến 20h hàng ngày. Không giống như que thử thai, bạn phải thử nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng khi thức dậy sẽ làm sai kết quả.

Nếu không thể xét nghiệm ngay, bạn có thể giữ nước tiểu sau khi lấy mẫu ở nhiệt độ phòng khoảng 8 giờ, trong môi trường lạnh có thể giữ được 24 giờ. Tốt nhất sau khi lấy mẫu bạn nên thử luôn để có kết quả chính xác.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng từng bước.

Bước 1: Lấy phần nước tiểu giữa (phần dầu và phần cuối) cho vào cốc thử có sẵn trong túi.

Bước 2: Lấy que thử rụng trứng nhúng theo chiều mũi tên vào cốc đựng nước tiểu. Chú ý không nhúng que thử qua vạch MAX Line (vạch ngang có sẵn trên que thử).

Bước 3: Chờ 5 giây rồi lấy que thử đặt lên miệng cốc (đặt nằm ngang). Đây là cách sạch sẽ và đơn giản nhất. Nếu không, bạn có thể chọn một bề mặt sạch, khô, không ướt và đặt que thử lên đó

Bước 4: Chờ 5 phút và đọc kết quả

Làm thế nào để đọc kết quả thử rụng trứng?

1- Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng hiện một vạch

2- Báo hiệu sắp rụng trứng: Que xuất hiện 2 vạch bằng nhau nhưng không chênh lệch nhiều về màu sắc, một vạch đậm, một vạch nhạt, hoặc cả hai vạch đều, màu càng nhạt thì chứng tỏ thời điểm rụng trứng. càng xa

3- Thời điểm gần đến ngày rụng trứng: Que thử lên 2 vạch nhưng đậm và rõ hơn, vạch mờ ở lần thử trước cũng đậm hơn, vạch dưới đỏ tía hơn. Nhưng quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12-24 giờ thậm chí là 36 giờ, không phải vào thời điểm đó

4- Lúc rụng trứng hoặc đã rụng trứng: Vạch thứ hai vẫn hiện trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng que thử sẽ có 2 vạch, và càng mờ nếu thời điểm rụng trứng càng xa.

Cách đọc que thử luôn có trong sách hướng dẫn đi kèm, tuy nhiên chị em vẫn rất bối rối vì kết quả của mỗi người mỗi khác đôi khi không giống với những gì đã đọc. Nhất là khi que thử cho kết quả không phải 1 hoặc 2 vạch như lý thuyết mà có vạch đậm, vạch sáng hoặc 2 vạch sáng. Và cách phân biệt và đọc kết quả như sau:

Vạch dưới có màu đậm hơn vạch trên: Quá trình rụng trứng sẽ đến sau khoảng 12-24 giờ.

+ Vạch trên (gần chữ MAX Vạch) nhạt dần: Trứng đã hoặc đã rụng, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

Rụng trứng phải cố gắng nhiều ngày liên tục và chụp ảnh lưu lại

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Nhiều bạn thắc mắc sau khi dùng que thử có gặp phải kết quả như sau không. Vậy que thử rụng trứng có chính xác không:

  • Que thử rụng trứng 2 vạch có màu tương tự nhau khá mờ nhạt
  • Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên
  • Que thử rụng trứng vạch dưới đậm hơn vạch trên

Que thử rụng trứng có đảm bảo độ chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng đúng cách để có kết quả chính xác. Que thử rụng trứng là một phát minh khoa học không cần đoán già đoán non nên đây còn được biết đến là phương pháp được các chị em áp dụng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn. Kết quả sẽ không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối nhưng khả năng đúng là rất cao.

Đối với một số bạn đã thử que thử rụng trứng nhưng vẫn không được thì nguyên nhân chủ yếu là do trứng không đủ tiêu chuẩn nên kết quả luôn là 2 vạch mờ hoặc 1 vạch. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Que thử rụng trứng cho kết quả sai?

Không có cách nào cho kết quả chính xác 100% và dưới đây là 3 trường hợp điển hình về kết quả thử rụng trứng sai:

  1. Thời gian lấy nước tiểu không đúng: Bạn lấy nước tiểu như khi thử thai lúc này nồng độ hormone LH không đủ nên cho kết quả que thử rụng trứng là sai. Hoặc do bạn sử dụng cốc, hộp đựng mẫu không an toàn.
  2. Sử dụng không theo hướng dẫn: Nhiều người muốn có thai nên muốn nhúng que thử lâu hơn để cho kết quả chính xác hơn 10 giây.
  3. Lưu trữ nước tiểu không đúng cách: Nếu bắt buộc phải trữ nước tiểu, bạn cần tuân thủ thời gian và nhiệt độ quy định. Đặc biệt với những mẫu đã được bảo quản lạnh cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút rồi mới tiến hành kiểm tra, thử nghiệm.

Que thử rụng trứng loại nào tốt, có mấy loại?

Que thử rụng trứng hiện có 2 loại phổ biến: Loại điện tử và loại dùng một lần

Que thử rụng trứng điện tử: Ưu điểm là nó sẽ hiển thị kết quả để đọc mà không cần phải nhìn vạch như que thử thông thường. Kết quả của việc sử dụng bút thử rụng trứng điện tử cũng có thể cho kết quả chính xác đến 99%. Tuy nhiên, giá của nó sẽ cao hơn so với que thử rụng trứng dùng một lần.

XEM BÁO GIÁ TỐT NHẤT CÁC CÂU HỎI PHÁT TRIỂN ĐIỆN TỬ ĐIỆN TỬ

Que thử rụng trứng thông thường: Nó sẽ giống như que thử thai, bạn dùng một lần rồi vứt đi. Để có kết quả chính xác bạn cần thực hiện chính xác theo hướng dẫn. Giá loại này sẽ rẻ hơn loại tối ưu, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian đọc kết quả

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Giá của một chiếc bút thử rụng trứng điện tử sẽ dao động từ 500k trở lên – 2 triệu. Còn đối với que thử thông thường sẽ là 10.000đ / que cho mỗi lần thử. Quy cách đóng hộp 10 que nên giá sẽ dao động từ 70k – 100k cho một hộp que thử dùng một lần. Ví dụ:

  • Que thử rụng trứng LH Test Kit có giá 70.000đ / hộp 10 que
  • Que thử rụng trứng Abon có giá khoảng 45.000đ / hộp 10 que
  • Que thử rụng trứng Ovutana có giá 70.000đ / hộp 12 que

Top các loại que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Dù có 2 hình thức nhưng ở Việt Nam, chị em vẫn lựa chọn que thử dùng một lần nhiều hơn. Một số thương hiệu que thử rụng trứng cho kết quả chính xác và bán chạy nhất hiện nay như Que thử LH, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon …..

1. Que thử rụng trứng Abon, sản xuất tại Mỹ, hộp 7 que

2. Que thử rụng trứng Ovutana Việt Nam Hộp 12 viên

Đây là loại que thử rụng trứng nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất về độ chính xác. Nên mua

3. Que thử rụng trứng LH-Tana sản xuất tại Việt Nam, hộp 12 que

7. Que thử rụng trứng Power Test sản xuất tại Việt Nam 5 ly và 5 que thử

8. Que thử rụng trứng (Lh)

9. LH Test Kit 10 dải / hộp

Nếu bạn muốn có con, đừng đợi đến khi rụng trứng mới quan hệ tình dục.

Nhiều bạn dùng que thử trứng với mong muốn mang thai hoặc sinh con trai nhưng lại “nhịn” đến khi que thử báo rụng trứng rồi mới “yêu”. Sau đó, đây là một sai lầm. Vì thời điểm thuận lợi để thụ thai sẽ đến thậm chí gần ngày rụng trứng. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn có con hoặc sinh con gái, hãy làm “chuyện ấy” vào những ngày rụng trứng.

Và muốn tăng khả năng sinh con trai thì phải canh đúng thời điểm rụng trứng để quan hệ. Hoặc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày. Vì tinh trùng sẽ sống trong đường sinh sản của nữ giới từ 48-72 giờ sau khi xuất tinh để chờ gặp trứng.

Kinh nghiệm sử dụng que thử thai 100%

Khi que hiện 2 vạch đậm bằng nhau có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong 12-36 giờ tới. Vì vậy khi thấy que thử lên 2 vạch đậm thì vợ chồng bạn nên “quan hệ” hoặc “quan hệ” từ trước, khi vạch thứ 2 gần đậm như vạch thứ nhất.

Quá trình rụng trứng sẽ khó xác định chính xác thời điểm thường chỉ là một khoảng thời gian. Hơn nữa, trứng không sống được lâu như tinh trùng mà trứng chỉ có thể sống được trong khoảng 12 – 24 giờ. Vì vậy khi vạch thứ 2 trên que thử của bạn chuyển từ đậm sang nhạt có nghĩa là trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ giảm đi vì bạn sẽ không biết chắc là trứng có còn khả năng sinh sản hay không. Nếu bạn quan hệ tình dục trước đó 1-2 ngày hoặc đúng vào khoảng thời gian trứng rụng thì bạn sẽ có cơ hội thụ thai cao hơn vì tinh trùng vẫn còn sống để thụ tinh với trứng.

Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng que thử rụng trứng. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ sớm đón được con yêu trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công khi sử dụng que thử rụng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *