E girl là gì? Tại sao egirl lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Hãy cùng đội ngũ Giacongreal tìm hiểu chủ đề E girl là gì? Tại sao egirl lại trở nên nổi tiếng như vậy? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé

Với thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, các thuật ngữ như e-girl, eboy … đang trở nên rất phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ trên trong bài viết dưới đây.

E-Girl là gì? Iboy là gì?

E girl là thuật ngữ phản ánh lối sống đầy sóng gió của các cô gái thế hệ Z. Đây là những cái tên dùng để chỉ quan niệm về thẩm mỹ và ăn mặc. Họ thường không tuân theo quy tắc ăn mặc thông thường mà chọn thời trang và trang điểm theo cảm hứng và cảm xúc.

E-Girl là gì?  Iboy là gì?
Các cô gái có một sự tinh tế trong thẩm mỹ.

Chữ E là viết tắt của “Electronic” có nghĩa là điện tử, vì thuật ngữ E-girl chỉ được tìm thấy trên các trang mạng xã hội, thường là nền tảng Tik Tok.

Eboy là nam đối lập với e-girl. Họ cũng có gu thời trang khá giống bạn gái của mình.

Không biết thuật ngữ E girl bắt nguồn từ đâu, nhưng đây là phong cách gần như là sự pha trộn của tất cả các loại hình văn hóa thẩm mỹ đương đại như: Cosplay, hiphop, Goth, VSCO girl.

Phong cách của những cô gái này rất được giới trẻ ưa chuộng, bởi đây là một trong những cách dễ dàng ở tuổi trưởng thành để bộc lộ tâm trạng hay bày tỏ mong muốn được tự do sống thật với chính mình.

Đặc điểm của cô gái điện tử

Đặc điểm của cô gái điện tử
Các cô gái thường có một vẻ ngoài khác biệt.

Sự phổ biến của phong cách khác biệt này đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020. Các thuật ngữ này cũng được đưa vào danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Hãy cùng chúng tôi chỉ ra những đặc điểm sau để nhận biết E-girl và Eboy:

  • Họ thường dành phần lớn thời gian trực tuyến, thành thạo các trò chơi điện tử mới nhất và mục tiêu của họ là vượt qua ranh giới do các thế hệ trước đặt ra.
  • Tất cả những cô gái này đều nhuộm tóc, phổ biến nhất là nhuộm tóc hai tông màu, kẻ mắt đậm, đánh má hồng và mũi, trang sức đeo khuyên mũi hoặc đeo trên mặt, vòng cổ như dây chuyền và trang phục. Lập dị như phong cách rock thập niên 80.
  • Họ thường quay những video hài hước, sexy và nhảy theo điệu nhạc đang thịnh hành trên Tik Tok và thu hút rất nhiều lượt xem.

Tại sao Egirl lại trở nên phổ biến như vậy?

Có thể thấy xu hướng trở thành e-girl ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ, bạn có biết tại sao phong cách này lại trở nên phổ biến đến vậy không? Kiểm tra các lý do sau:

Dễ thu hút sự chú ý

Thai Eagle Lay True Nin Fen No Phi
Những cô gái này dễ dàng thu hút sự chú ý do phong cách khác biệt của họ.

Cô gái E có thể gây chú ý nhờ vẻ ngoài khác lạ. Chỉ cần thêm các bộ lọc Tik Tok sáng tạo và bạn có thể trở nên hoàn toàn nổi tiếng. Tuy nhiên, yếu tố này cũng có thể trở thành trò cười nếu nó được thực hiện thường xuyên.

Sự trỗi dậy của xu hướng sống ảo đang mở ra một thế giới tự do trên mạng

Ngày nay, khi xu hướng sống ảo lên ngôi, hầu hết các bạn trẻ đều sử dụng mạng xã hội để giao lưu, gặp gỡ, kết bạn. Kể từ khi Internet không có ranh giới vật lý, giới trẻ coi thế giới ảo là nơi để họ tự do thể hiện bản thân.

Tất cả các e-girl đều mong muốn có thể tạo ra thế giới ảo đầy màu sắc của riêng mình, tránh xa những khuôn khổ thực tế. Có thể thấy, trước những áp lực của xã hội, kèm theo đó là tâm lý dậy thì, E-girl là một mẫu cá tính đáng mơ ước của giới trẻ.

Lối sống không bị hạn chế, ép buộc

Lối sống không bị hạn chế, ép buộc
Lối sống của các cô gái điện tử thường rất phóng khoáng.

Trái ngược với một góc nhìn văn hóa nhất định, E-girl là biểu tượng của một nền văn hóa ly khai, không gò bó trong một khuôn khổ cụ thể nào. Không có giới hạn nào, miễn là bạn tự tin thoát ra khỏi khuôn mẫu của xã hội.

Văn hóa con gái quậy phá này được coi là vô hại, và hầu như ai cũng có thể trở thành thiếu nữ E nếu họ đủ tự tin để vượt qua định kiến.

Chính vì những đặc điểm trên mà E-girl rất nổi tiếng trong giới teen và rất nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã trở thành những cô gái và chàng trai điện tử để sống đúng với cá tính của mình.

Chúng tôi mong rằng qua nội dung chia sẻ của bài viết, bạn đã hiểu rõ về khái niệm của thuật ngữ E girl hay Eboy. Hãy theo dõi Giacongreal để luôn cập nhật những thông tin thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm:

#girl #là #gì #Tại #sao #egirl #lại #trở #nên #nổi #tiếng #như #vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *