E-learning là gì? Tại sao e-learning lại quan trọng đến thế?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: E-learning là gì? Tại sao e-learning lại quan trọng đến thế? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Học điện tử là gì? Lịch sử hình thành của e-learning, cũng như những lợi ích và hạn chế mà e-learning mang lại cho sinh viên.

Học điện tử là gì? Tại sao e-learning lại quan trọng như vậy?

Học điện tử là gì?

Học tập điện tử là một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, tác động của nó có thể bắt nguồn từ những năm 1980 và thậm chí sớm hơn (dưới hình thức đào tạo từ xa và các khóa học truyền hình).

Giờ đây, đã có các giải pháp học tập điện tử giá cả phải chăng cho cả máy tính và Internet, tất cả những gì cần thiết là một công cụ học tập điện tử tốt để cho phép giáo dục ở hầu hết mọi nơi.
Công nghệ đã phát triển đến mức thu hẹp khoảng cách địa lý bằng cách sử dụng các công cụ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong lớp học. E-learning cung cấp khả năng chia sẻ tài liệu ở mọi loại định dạng như video, trình chiếu, tài liệu word và PDF.Thực hiện hội thảo trên web (các lớp học trực tuyến) và giao tiếp với các giáo sư qua các diễn đàn trò chuyện và nhắn tin cũng là một lựa chọn có sẵn cho người dùng.

Có nhiều hệ thống e-learning khác nhau (còn được gọi là Hệ thống quản lý học tập hoặc viết tắt là LMS) và các phương pháp cho phép tổ chức các khóa học. Với các công cụ phù hợp, các quy trình khác nhau có thể được tự động hóa như khóa học với các tài liệu đã được thiết lập và các bài kiểm tra được gắn thẻ tự động.
Học trực tuyến là một giải pháp giá cả phải chăng (và thường là miễn phí) mang đến cho sinh viên cơ hội để phù hợp với lối sống của họ, cho phép ngay cả những người bận rộn nhất tiếp tục phát triển sự nghiệp của họ và kiếm được bằng cấp mới.

Một số tiến bộ quan trọng nhất trong giáo dục đã xảy ra kể từ khi Internet ra đời. Ngày nay, sinh viên đã rất thành thạo trong việc sử dụng điện thoại thông minh, nhắn tin và sử dụng Internet nên việc tham gia và thực hiện một khóa học trực tuyến đã trở nên dễ dàng.
Bảng thông báo, mạng xã hội và nhiều phương tiện giao tiếp trực tuyến khác cho phép sinh viên giữ liên lạc và thảo luận các vấn đề liên quan đến khóa học, đồng thời mang lại cảm giác cộng đồng.

Trong thế giới học tập điện tử đang phát triển nhanh chóng, các công nghệ sẵn có để tạo ra một khóa học mới và thú vị luôn thay đổi, đồng thời nội dung khóa học có thể và cần được cập nhật nhanh chóng để cung cấp cho sinh viên thông tin mới nhất.


Điều này đặc biệt quan trọng nếu đào tạo về e-learning được cung cấp cho nhân viên trong một lĩnh vực mà điều quan trọng là phải theo kịp sự phát triển của ngành. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều công ty hiện nay cung cấp đào tạo thông qua học tập điện tử – các lý do khác bao gồm chi phí thấp và khả năng học tập của nhân viên trong thời gian và địa điểm của họ. .

Nhìn chung, cách học truyền thống rất tốn kém, mất thời gian và kết quả có thể khác nhau. Tầm quan trọng của e-learning hiện nay là một thực tế rõ ràng và có thể cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn, rẻ hơn và có khả năng hơn.

Học điện tử ra đời như thế nào?

Thuật ngữ e-learning trực tuyến chỉ tồn tại từ năm 1999 khi từ này lần đầu tiên được sử dụng trong một hội thảo về hệ thống du lịch cộng đồng. Các từ khác bắt đầu xuất hiện để tìm kiếm một mô tả chính xác, chẳng hạn như e-learning và e-learning ảo.
Tuy nhiên, các nguyên tắc đằng sau e-learning đã được ghi lại rõ ràng trong suốt lịch sử và thậm chí còn có bằng chứng cho thấy rằng các hình thức e-learning ban đầu đã tồn tại từ thế kỷ 19.

Rất lâu trước khi Internet ra đời, các khóa học đào tạo từ xa đã được cung cấp để cung cấp cho sinh viên giáo dục về các môn học hoặc kỹ năng cụ thể. Vào những năm 1840, Isaac Pitman dạy học sinh của mình tốc ký thông qua thư từ.
Hình thức viết biểu tượng này được thiết kế để cải thiện tốc độ viết và phổ biến trong số các thư ký, nhà báo và những cá nhân khác ghi chép hoặc viết nhiều. Pitman, một giáo viên có năng lực, đã được gửi bài tập đã hoàn thành qua đường bưu điện và sau đó gửi cho học sinh của mình nhiều bài hơn mà họ có thể hoàn thành bằng cách sử dụng cùng một hệ thống.

Năm 1924, máy thử nghiệm đầu tiên được phát minh. Thiết bị này cho phép học sinh tự kiểm tra. Sau đó, vào năm 1954, BF Skinner, một giáo sư Harvard, đã phát minh ra một máy dạy học dựa trên máy tính, cho phép các trường học quản lý việc giảng dạy theo chương trình cho sinh viên của họ.
Tuy nhiên, phải đến năm 1960, chương trình đào tạo máy tính đầu tiên mới được đưa ra thế giới. Chương trình đào tạo máy tính này (hoặc chương trình CBT) được gọi là Logic Lập trình PLATO cho các hoạt động giảng dạy tự động. Ban đầu nó được thiết kế cho sinh viên theo học tại Đại học Illinois, nhưng cuối cùng đã được sử dụng trong các trường học trong khu vực.

Các hệ thống học trực tuyến đầu tiên thực sự chỉ được thiết lập để cung cấp thông tin cho sinh viên, nhưng khi chúng ta bước vào những năm 70, việc học trực tuyến bắt đầu trở nên tương tác hơn. Tại Vương quốc Anh, Đại học Mở muốn gặt hái những lợi ích của e-learning.
Hệ thống giáo dục của họ luôn tập trung chủ yếu vào đào tạo từ xa. Trước đây, tài liệu của khóa học được gửi qua đường bưu điện và thư từ trao đổi với người cố vấn qua đường bưu điện. Với Internet, Đại học Mở Công lập đã bắt đầu cung cấp nhiều trải nghiệm giáo dục tương tác hơn cũng như trao đổi thư từ với sinh viên qua email nhanh hơn…

Học điện tử ngày nay như thế nào?

Với sự ra đời của máy tính và Internet vào cuối thế kỷ 20, các công cụ học tập điện tử và phương pháp phân phối đã được mở rộng. MAC đầu tiên vào những năm 1980 cho phép các cá nhân có máy tính trong nhà, giúp họ dễ dàng tìm hiểu về các chủ đề nhất định và phát triển một số kỹ năng nhất định.
Sau đó, trong thập kỷ tiếp theo, các môi trường học tập ảo bắt đầu thực sự phát triển, với việc mọi người có quyền truy cập vào vô số thông tin trực tuyến và các cơ hội học tập điện tử.

Vào đầu những năm 1990, một số trường được thành lập chỉ cung cấp các khóa học trực tuyến, tận dụng tối đa internet và mang lại nền giáo dục cho những người trước đây không thể theo học đại học do hạn chế về địa lý, lý do hoặc thời gian.


Tiến bộ công nghệ cũng giúp các cơ sở giáo dục giảm chi phí đào tạo từ xa, tiết kiệm cũng sẽ được truyền cho sinh viên – giúp đưa giáo dục đến gần hơn với nhiều đối tượng hơn.

Vào những năm 2000, các công ty bắt đầu sử dụng e-learning để đào tạo nhân viên của họ. Những người lao động mới và có kinh nghiệm giờ đây có cơ hội nâng cao kiến ​​thức nền tảng của họ trong ngành và mở rộng kỹ năng của họ. Ở nhà, các cá nhân có quyền truy cập vào các chương trình mang lại cho họ cơ hội kiếm được bằng cấp trực tuyến và làm giàu cuộc sống của họ thông qua kiến ​​thức mở rộng.

Lợi ích và hạn chế của e-learning là gì?

Cho dù bạn là một giáo sư trung học đang muốn thu hút học sinh của mình theo cách tương tác hơn hay một huấn luyện viên doanh nghiệp được thuê bởi một công ty thiết kế chương trình đào tạo lớn, học trực tuyến có nhiều lợi ích. Các lợi ích quan trọng được liệt kê dưới đây.

Không có giới hạn, không có giới hạn

Ngoài hạn chế về không gian, thời gian là một trong những vấn đề mà cả học sinh và giáo viên gặp phải trong học tập.
Trong trường hợp học trực tiếp, địa điểm giới hạn sự hiện diện của một nhóm sinh viên có khả năng tham gia trong khu vực và trong trường hợp thời gian giới hạn đám đông đối với những người có thể tham dự cùng một lúc. Chính xác hơn.
Mặt khác, e-learning tạo điều kiện cho việc học tập mà không cần phải tổ chức khi nào và ở đâu những người quan tâm đến khóa học có thể có mặt.

hạnh phúc hơn

Thiết kế khóa học theo cách làm cho khóa học trở nên tương tác và thú vị bằng cách sử dụng đa phương tiện hoặc các phương pháp chơi trò chơi được phát triển gần đây để cải thiện không chỉ yếu tố tham gia của bạn mà còn cả thời gian của tài liệu khóa học.

Chi phí hiệu quả

Điều này nhắm đến cả học sinh và giáo viên, nhưng rất có thể đối với mỗi vai trò tại một số thời điểm, bạn phải trả một số tiền quá lớn để có được phiên bản cập nhật của sách giáo khoa cho trường học hoặc đại học.
Mặc dù sách giáo khoa thường trở nên lỗi thời sau một thời gian, e-learning không có nhu cầu liên tục về các phiên bản mới.
Khi các công ty và tổ chức áp dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả kinh doanh hàng ngày, việc sử dụng Internet đang trở nên thiết yếu. Khi các tập đoàn đa quốc gia mở rộng ra toàn cầu, cơ hội làm việc với những người từ các quốc gia khác sẽ tăng lên và việc đào tạo tất cả các bên này cùng nhau là một vấn đề mà e-learning có thể giải quyết thành công. Và đó chính là ưu điểm tuyệt vời của việc học trực tuyến!

Hãy tập hợp tất cả lại với nhau và áp dụng nó trong một kịch bản thực tế.

Ngay cả với tất cả những ưu điểm của e-learning, chắc chắn nó cũng có một số nhược điểm. Một ví dụ điển hình về mặt trái của việc học trực tuyến là các kỹ năng thực tế hơi khó học hơn từ các nguồn trực tuyến.
Ví dụ, trong khi đóng một chiếc bàn gỗ là thứ bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, quay video và giải thích, kinh nghiệm thực tế là điều cần thiết. Gốm sứ và kỹ thuật xe hơi là những ví dụ về các kỹ năng đòi hỏi kinh nghiệm thực tế.

Sự cách ly

Mặc dù học trực tuyến mang lại sự dễ dàng, linh hoạt và khả năng truy cập từ xa vào lớp học trong thời gian là sinh viên, nhưng sinh viên có thể cảm thấy bị cô lập.
Điều này là do học tập trực tuyến chủ yếu là một hành động độc lập, có thể mang lại cho học sinh cảm giác hành động hoàn toàn một mình.
Khi công nghệ tiến bộ và học tập điện tử được hưởng lợi từ những tiến bộ này, sinh viên giờ đây có thể cộng tác tích cực hơn với các giáo sư hoặc sinh viên khác bằng cách sử dụng các công cụ như hội nghị truyền hình, phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn thảo luận, trong số những công cụ khác.

Mối quan tâm về sức khỏe

Học tập điện tử yêu cầu sử dụng máy tính và các thiết bị tương tự khác; Điều này có nghĩa là mỏi mắt, tư thế không tốt và các vấn đề thể chất khác có thể ảnh hưởng đến học sinh. Khi thực hiện một khóa học trực tuyến, bạn nên gửi hướng dẫn về vị trí ngồi thích hợp, chiều cao bàn và các khuyến nghị về thời gian nghỉ giải lao thường xuyên.

#Elearning #là #gì #Tại #sao #elearning #lại #quan #trọng #đến #thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *