E-voucher Shopee là gì? Cách mua và sử dụng E-voucher Shopee

Phiếu mua hàng điện tử Shopee hay còn gọi là mã quà tặng Shopee. Người có mã quà tặng này có thể mua hàng trên shopee hoặc tặng bạn bè, người thân làm quà. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mã quà tặng này cũng như cách mua và sử dụng hiệu quả nhé.

E-voucher là gì?

E-voucher được viết cho cụm từ Electronic Voucher có nghĩa là mã giảm giá trực tuyến. Khách hàng có thể sử dụng mã quà tặng này để linh hoạt, thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và thanh toán bằng phần mềm hệ thống. Thông thường, khách hàng sẽ nhận được mã E-voucher qua điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký thanh toán trực tuyến.

Thanh toán E-voucher rất đơn giản, bạn chỉ cần đến nhà cung cấp dịch vụ và đọc mã này để nhân viên kiểm tra là có thể mua sắm, sử dụng dịch vụ. Hoặc bạn truy cập phần thanh toán của trang mua sắm, dán mã E-voucher vào phần mã giảm giá để áp dụng phiếu mua hàng.

Thông thường, phiếu / voucher của đơn vị cung cấp nào thường được gọi với tên của đơn vị đó.

E-voucher hay còn được gọi là mã quà tặng trực tuyến trên Shopee. Đó là dòng chữ mà bạn có thể dùng để mua bất cứ thứ gì trên Shopee, trừ mã thẻ game, thẻ điện thoại và sim số.

Lưu ý mã quà online này chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán đơn hàng trả trước trên shopee bằng ShopeePay, không áp dụng cho hình thức ship COD, chỉ sử dụng một lần và không được hoàn lại nên bạn cần lưu ý.

Bạn có thể dùng mã này để mua hàng hoặc tặng bạn bè, người thân làm quà tặng để mua được những sản phẩm yêu thích trên Shopee. Mã cũng không quy đổi thành tiền mặt và không đổi trả.

Bên cạnh đó, Shopee còn cho phép sử dụng mã giảm giá để mua mã quà tặng. Nếu bạn thấy có lợi, hãy áp dụng mã giảm giá để mua.

Làm thế nào để mua Shopee E-voucher?

Bạn có thể mua Mã phiếu quà tặng trên website Shopee cho máy tính hoặc trên App Shopee cho điện thoại di động. Dưới đây là các bước mua e-voucher Shopee để sử dụng hoặc tặng quà cho người thân, bạn bè theo 2 cách sau:

Giao dịch mua E-vocher gần bạn

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng di động để mua Shopee E-voucher.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Shopee trên điện thoại => chọn Ưu đãi gần bạn – từ 1K.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Ưu đãi e-voucher Shopee gần bạn

Bước 2: Bạn tiếp tục click vào Shopee E-voucher muốn mua.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Phiếu mua hàng điện tử Shopee với ưu đãi gần bạn

Bước 3: Sau khi chọn voucher, hãy nhấp vào Mua ngay.

Lưu ý: Trước khi mua bất kỳ voucher nào, bạn nên kiểm tra các thông tin chi tiết như:

  • Vị trí áp dụng.
  • Thời gian hiệu quả.
  • Giá trị của E-voucher (bạn xem ở phần Bạn sẽ nhận được gì).
  • Điều khoản và Điều kiện Sử dụng.
Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Phiếu mua hàng điện tử Shopee với ưu đãi gần bạn

Bước 4: Bạn chọn phương thức thanh toán => rồi cuối cùng bạn nhấn Thanh toán.

Nếu hệ thống cho biết:

  • Chưa thanh toán: E-Voucher chưa được thanh toán thành công.
  • Đã thanh toán hoặc đã hoàn tất: E-Voucher đã được thanh toán thành công.
  • Đã hủy: E-Voucher đã bị hủy.
  • Hoàn tiền: E-Voucher đã được hoàn tiền thành công.

Lưu ý: Một khách hàng không được mua nhiều voucher trong một đơn hàng.

Mua phiếu mua hàng điện tử bằng thanh tìm kiếm

Bước 1: Bạn gõ vào ô tìm kiếm các sản phẩm trong gian hàng này với từ khóa “E-voucher Shopee” rồi bấm tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về tất cả các sản phẩm là phiếu quà tặng Shopee để bạn lựa chọn.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Mua Phiếu mua hàng điện tử Shopee trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Chọn sản phẩm có Mã quà tặng để thêm vào giỏ hàng hoặc bấm Mua ngay. Shopee cho phép bạn mua tới 100 Mã quà tặng khác nhau trong 1 đơn hàng. Bạn có thể điều chỉnh số lượng mặt hàng.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Mua Phiếu mua hàng điện tử Shopee trên thanh tìm kiếm

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán trước bằng ví ShopeePay hoặc Thẻ ngân hàng. Lưu ý Shopee không áp dụng hình thức vận chuyển COD khi mua voucher.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Mua Phiếu mua hàng điện tử Shopee trên thanh tìm kiếm

Bước 4: Nhận mã quà tặng E-voucher. Sau khi đặt hàng, ít phút sau hệ thống sẽ gửi mã cho bạn. Bạn vào Thông báo> Khuyến mãi sẽ thấy thông báo của Shopee.

Phiếu mua hàng điện tử Shopee
Mua Phiếu mua hàng điện tử Shopee trên thanh tìm kiếm

Làm thế nào để sử dụng Shopee E-voucher?

Sử dụng phiếu quà tặng Shopee cũng giống như sử dụng mã giảm giá Shopee thông thường. Khi đặt hàng, bạn nhập mã quà tặng này vào ô Chọn mã vận chuyển / mã giảm giá.

  • Truy cập Tôi> Nạp thẻ & Dịch vụ> Phiếu mua hàng điện tử> chọn Phiếu mua hàng điện tử để sử dụng trong phần Đã thanh toán hoặc Đã hoàn tất.
  • Truy cập trang chủ Shopee> Ưu đãi Gần Bạn> Đơn hàng> chọn E-Voucher sử dụng trong phần Đã thanh toán hoặc Đã hoàn tất.

Đối với ưu đãi Shopee E-voucher gần bạn. Quý khách đến cửa hàng mua hàng và đưa E-voucher cho nhân viên tại cửa hàng để thanh toán. Nếu E-Voucher hiển thị dòng chữ CHUYỂN ĐẾN PHẢI thì khi mua hàng xong bạn đưa mã cho nhân viên và Quẹt ngay khi thanh toán xong.

Đối với những E-voucher hiển thị mã vạch sọc đen trắng kèm theo mã, bạn nên đưa điện thoại để nhân viên cửa hàng quét mã thanh toán.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Shopee E-voucher là gì? Cách mua và sử dụng Shopee E-voucher. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *