Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì

Eboy là gì? Cậu bé mềm có nghĩa là gì? Egirl là gì? Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khi nghe những cụm từ này lần đầu tiên. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ này nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những xu hướng này đến từ đâu và ảnh hưởng của chúng như thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về xu hướng Eboy và Egirl nhé.

Nội dung chính trong bài

Xu hướng Softboy hay E-boy, E-Girl bắt đầu từ đâu?

E-girl và e-boy là những thuật ngữ phản ánh lối sống phá cách của Thế hệ Z. Chữ “E” là viết tắt của “Electronic” – điện tử, vì chỉ có E-girls, e-boys mới tồn tại. trên mạng xã hội và phổ biến nhất trên TikTok.

E-girls, e-boys có phong cách khác với gu thẩm mỹ truyền thống, họ thường ăn mặc xuề xòa, theo cảm xúc và không tuân theo quy tắc nào. Họ thường đánh mắt đậm, nhuộm tóc, đeo hoa tai, dây kim loại và mặc trang phục sặc sỡ hoặc lập dị.

e-boy-la-gi

Trên Reddit và các diễn đàn internet khác, eBoy có nghĩa khác. Trong một số trường hợp, nó mô tả kiểu chàng trai game thủ dành phần lớn thời gian của mình để chơi trò chơi điện tử, xem Twitch hoặc bình luận trên các diễn đàn trò chơi. Phiên bản nguyên mẫu eBoy này có thể là một câu chuyện mô tả và / hoặc duy trì sự nam tính độc hại đang thịnh hành trên internet do nam giới thống trị.

Từ “E-Boy” và “E-Girl” bắt nguồn từ “Electronic Boy” và “Electronic Girl” để nhấn mạnh sự xuất hiện của văn hóa này trên Internet. Trái ngược với từ “E-boy” được sử dụng rộng rãi ngày nay, “E-GirL” là kẻ bắt đầu cuộc xâm lăng tâm hồn trẻ thơ. Lần đầu tiên được sử dụng vào năm 2000, E-girl đã lan truyền trên một thể loại phổ biến khác mà chúng ta đã biết – TUMBLR.

“E-Girl” là cụm từ mỉa mai, châm biếm của cộng đồng dùng để chỉ những cô gái làm mọi cách (Gợi cảm, khoe thân, bla bla bla) để thu hút sự chú ý của đàn ông đương thời. giống như bây giờ nếu bạn để ý). Tumblr là một nền tảng miễn phí và không quá khắt khe về mặt nội dung, vậy nên đây – The E-girls roam.

Về phần thời trang của E-Girl, nó đi ngược lại tiêu chuẩn chủ đạo thời bấy giờ, đa dạng và lai tạp giữa nhiều nền văn hóa phụ / văn hóa đại chúng khác nhau. Có Grunge, có punk / rock hay thậm chí là anime, goth, post-goth – từ trang phục đến trang điểm, E-Girls là thế. Nếu bạn còn nhớ nữ thần Avril Lavigne của mình, AL đã từng được coi là “E-Girl đầu tiên”.

Cuối năm 2010 – Các “E-Boys” bắt đầu tách khỏi cái bóng quá lớn của E-Girls, nhưng nhìn chung tất cả đều xoay quanh khái niệm “Nhưng giới trẻ phải sành điệu, cá tính và thể hiện bản thân trên mạng xã hội để thu hút Sự chú ý. sự chú ý của người khác ”. Khái niệm” E-Boy “và” E-Girl “cũng không khác biệt lắm vì là một” E-Boy “cũng có thể là phụ nữ.

Eboys lấy cảm hứng và kết hợp từ nhiều nguồn văn hóa khác nhau – đó là trượt ván, hip hop, anime, cosplay và BDSM / Goth – nơi những người trẻ thể hiện bản thân và suy nghĩ của họ dù họ không ở ngoài đời thực. Vì thế.

e-boy-la-gi

Chịu ảnh hưởng của Hallyu (K-POP)

Với phong trào Hallyu, ảnh hưởng của K-pop cũng tác động mạnh mẽ đến Eboys thông qua âm nhạc và phong cách – vì vậy phong cách Eboy là phong cách vô định hình. Việc thể hiện tình người đầy ẩn ý trên mạng xã hội khiến những chàng trai trên đó dễ xúc động – dễ bị tổn thương (E trong Cảm xúc).

Từ những chàng trai có vẻ ngoài yếu đuối, các cô gái đã dễ dàng đồng cảm, chấp nhận và yêu thương hơn – đánh dấu cột mốc thay đổi sở thích và sức hút của đàn ông từ mạnh mẽ truyền thống sang hơi hướng nội và khác biệt. đặc biệt là “UNISEX”. (Tôi nghĩ đó là lời giải thích cho softboy là gì? Softboy aethestic mà bạn thường hỏi tôi).

Xu hướng hiện tại của xu hướng

Còn nhớ trong giai đoạn 2018-2020, trầm cảm lên ngôi khi ai cũng chán nản, ai cũng ẩn chứa một nỗi đau và thành công của Billie Eilish là một ví dụ cho điều này. Trầm cảm không phải là một căn bệnh dễ điều trị, chúng ta đều phải trải qua và cần có thời gian để hồi phục, nhưng có một số người lại lợi dụng điều này để thể hiện một con người và thu hút sự đồng cảm. từ mạng xã hội.

Vì thiên về cảm xúc nên màu sắc thường thấy của Eboys sẽ là đen và trắng – Màu chủ đạo và dễ thể hiện bạn là người đa cảm, đa sầu đa cảm. Trang phục thường đơn giản, Tee trong đồ họa trích dẫn buồn hoặc phán xét như Người nói dối, Người giả tạo – Tôi không thể tin vào con người. Hay áo sơ mi chất liệu mềm mại, vạt ngắn với vạt dài để tăng vẻ gợi cảm. Quần luôn là quần đen và giày tùy theo concept.

e-boy-la-gi

Tôi thấy thời trang của Eboy là một bản giao hưởng lofi, nghĩa là nó có mặt tối của punk / rock, goth, BDSM nhưng tươi sáng hơn nhờ những gương mặt trẻ của Eboy Egirls. Và nếu bạn để ý, nó có đủ loại âm thanh như “Grunge” “ROCK / Punk” “Cyber” “BDSM” “Goth”. Nếu nói về Eboy, có lẽ tôi sẽ nhắc đến Lil Peep.

Trên đây là một số chia sẻ quan trọng về trào lưu Eboy, Egirl từng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội. Hiện nay, có rất nhiều trào lưu khác nhau nhưng Eboy và Egirl vẫn được nhiều người biết đến. Hãy xác định thật kỹ xem trường hợp của Eboy và Egirl được đề cập là tiêu cực hay tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.