eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

ESim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào? Với sự ra mắt của Apple Watch 3, thuật ngữ này đã bị loại bỏ khá nhiều.

ESim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?

ESIM là gì và esim hoạt động như thế nào?

eSIM là phiên bản viết tắt của Embedded SIM, trong đó SIM là viết tắt của Mô-đun nhận dạng thuê bao. Do đó, eSIM là một mô-đun nhận dạng thuê bao được tích hợp sẵn.

eSIM – viết tắt của mô hình nhận dạng thuê bao nhúng – là phiên bản kỹ thuật số của thẻ SIM mà bạn sử dụng để kết nối điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ mạng. Nó là một con chip bên trong điện thoại của bạn có thể được lập trình lại để phù hợp với bất kỳ mạng nào bạn muốn sử dụng.

Hãy coi nó như chip NFC bạn sử dụng để thanh toán không tiếp xúc hoạt động với bất kỳ ngân hàng nào mà bạn có ngân hàng. eSIM cũng vậy, nhưng nó được thiết kế để kết nối bạn với mạng điện thoại của bạn.

Điện thoại nào sử dụng eSIM?

Apple đã giới thiệu hỗ trợ eSIM trong iPhone XR và iPhone XS (cũng như trong phạm vi Apple Watch 4 và iPad Pro), trong khi Google cũng làm điều tương tự với Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Dòng Galaxy S20, Galaxy Flip Z và Galaxy Fold của Samsung có hỗ trợ eSIM. Tất cả các thiết bị này đều sử dụng eSIM như một tùy chọn hai SIM, nhưng Motorola Razr chỉ dành cho eSIM: nó không sử dụng một SIM tiêu chuẩn nào cả.

Một số máy tính xách tay cũng có eSIM cũng như một số máy tính bảng, nhưng có rất ít.

Những mạng nào hỗ trợ eSIM?

Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống.

Các mạng trên khắp thế giới hiện đã hỗ trợ eSIM. Ví dụ: ở Mỹ, eSIM hợp tác với AT&T, T-Mobile USA và Verizon Wireless.

Ở Úc, bạn có thể kết nối với Optus, Telstra, Truphone và Vodafone, trong khi ở Anh có EE và O2. Vodafone cũng cung cấp hỗ trợ eSIM ở Anh, nhưng cho đến nay chỉ dành cho Apple Watch và một số đồng hồ thông minh của Samsung.

Ngoài các nhà khai thác địa phương, một số nhà khai thác trên thế giới cũng hỗ trợ eSIM. Bạn muốn kiểm tra Truphone, Ubigi, GigSky, eSIM.net, MTX Connect, Readtea Mobile và Soracom mobile.

Lợi ích của eSIM là gì?

Trước hết, điều này có nghĩa là điện thoại chỉ có eSIM về cơ bản được bán ở dạng mở khóa: bạn chỉ cần nhận được cài đặt mạng phù hợp từ ứng dụng hoặc thông qua mã QR để lập trình eSIM và bạn đã sẵn sàng.

Thứ hai, nó chiếm một phần không gian mà các thẻ SIM truyền thống, thậm chí cả nano-SIM. Khe cắm thẻ SIM là một phần cứng khá lớn và việc giải quyết nó trên một thiết bị chỉ có eSIM giúp cuộc sống của đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe và nhà sản xuất điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn chế tạo các thiết bị có thể thu gọn, linh hoạt hoặc các thiết bị có hình dạng khác thường.

Thẻ SIM thực không muốn bị bẻ cong và vì không cần đầu nối thẻ nên có thể xảy ra sai sót một chút.

Đây là một ví dụ điển hình: hãy tưởng tượng một cặp kính thực tế tăng cường. Với thẻ SIM thực, bạn sẽ có được thứ gì đó khiến bạn giống Elton John. Với eSIM, các nhà thiết kế có thể tinh vi hơn nhiều. Và tính di động tương tự có ý nghĩa thú vị đối với công nghệ nhà thông minh và Internet of Things: các thiết bị có eSIM sẽ không cần phải kết nối với điện thoại hoặc bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.

Thứ ba, bạn có thể chọn người mà bạn muốn điện thoại của mình kết nối với những thứ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một đường dây cho cuộc gọi và một đường dây khác cho dữ liệu vì mạng A phù hợp cho giọng nói, nhưng mạng B có tốc độ 5G tốt hơn hoặc vì bạn đang ở quốc gia khác và mạng cục bộ rẻ hơn. Dữ liệu so với các nhà cung cấp dịch vụ thông thường.

Đây không phải là lợi ích lớn duy nhất cho khách du lịch và khách kinh doanh. Nếu điện thoại của bạn có eSIM, bạn không phải thay đổi thẻ SIM khi đang di chuyển – và bạn không phải thay đổi số của mình khi thay đổi mạng.

Vì eSIM của bạn có thể lưu trữ nhiều dữ liệu mạng và thông tin đăng nhập, điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thay đổi eSIM của mình khi đến một quốc gia khác và bắt đầu sử dụng mạng phù hợp ngay lập tức.

ESIM có phải là một tiêu chuẩn công nghiệp không?

Nó là. eSIM là đặc điểm kỹ thuật toàn cầu của Hiệp hội GSM, một tổ chức công nghiệp đại diện cho các nhà khai thác mạng di động trên thế giới.

eSIM là thông số kỹ thuật SIM từ xa duy nhất được hỗ trợ trên toàn cầu, vì vậy bạn không phải lo lắng về tình huống VHS / Betamax có các tiêu chuẩn cạnh tranh và không tương thích.

Mặc dù những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm, nhưng cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn. Với thẻ SIM thực, nếu điện thoại của bạn bị hỏng, bạn có thể thay đổi thẻ SIM và có tất cả dữ liệu của mình trên điện thoại khác – điều này có thể không thực hiện được với eSIM. Bạn không thể chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác, ngoại trừ thông tin được lưu trữ trên đám mây – những thứ như danh bạ, tin nhắn, v.v.

Ngoài ra, không thể xóa thiết bị eSIM khỏi thiết bị – mặc dù chúng an toàn và có thể được lập trình lại – vì vậy, có một số người có thể lo ngại rằng thiết bị của họ đang bị theo dõi.

#eSim #là #gì #và #eSim #khác #với #thẻ #SIM #như #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.