F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play để hiểu rõ hơn chủ đề này


Chắc hẳn bạn đã nhiều lần bắt gặp thuật ngữ F2P hoặc Miễn phí để chơi. Vậy chính xác thì F2P là gì và F2P khác với P2P như thế nào? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi thứ cần biết về chủ đề này.

Mô hình F2P xuất phát từ một loạt các tựa game MMO rất thành công vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhằm vào trẻ em và người chơi bình thường, bao gồm Furcadia, Neopets, RuneScape, MapleStory và Achaea, Dreams of Divine Lands. Ngày nay, mô hình này vẫn đang phát triển mạnh mẽ và đang dần xây dựng Khái niệm P2W – Trả cho Jane. vì thế F2P là gì?

Tôi hiểu f2p

Biết F2P là gì?

1. F2P là gì?

F2P là từ viết tắt của Free-to-Play, có nghĩa đơn giản là một trò chơi miễn phí. F2P đề cập đến các trò chơi mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt trên thiết bị của họ mà không cần tốn tiền vào trò chơi. Những trò chơi này hoàn hảo cho những game thủ bình thường không muốn đầu tư vào một trò chơi đắt tiền. Fortnite, Apex Legends, CS: GO và League of Legends là một số trò chơi miễn phí phổ biến nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, các mô hình F2P thường được coi là miễn phí để tải xuống nhưng không hoàn toàn miễn phí để chơi vì chúng đi kèm với mua hàng trong ứng dụng. Game F2P có thể là game hoàn toàn miễn phí nếu người chơi chỉ thưởng thức những nội dung miễn phí mà game mang lại. Tuy nhiên, họ sẽ cảm thấy nhàm chán bởi những quảng cáo trong quá trình chơi game và sẽ phải dành nhiều giờ cày cuốc trong game để đạt được một mục tiêu nhất định.

F2p là gì?

Tất nhiên, người chơi F2P có thể trả đầy đủ để mở khóa nội dung bổ sung và mua các vật phẩm đặc biệt hoặc xóa quảng cáo. Đó là nguồn thu nhập của các nhà phát triển game. Một số vật phẩm không ảnh hưởng đến việc thắng thua, nhưng một số vật phẩm mang lại cho người chơi lợi thế đáng kể so với những người không tốn một xu, và đây là nơi ra đời khái niệm P2W – Pay to Win -. Những người sẵn sàng trả P2W có thể tải trò chơi để mua mọi thứ, từ tùy chỉnh ngoại hình đến tăng sức mạnh để leo lên thứ hạng, chạy lên đầu. Do đó tính công bằng của trò chơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong thuật ngữ P2P (trả tiền để chơi), đây được gọi là mô hình trả trước. Tức là các game P2P yêu cầu người chơi phải trả phí để tải game về máy. Người chơi chỉ cần thanh toán một lần là có thể thưởng thức toàn bộ nội dung và tính năng của trò chơi. Đối với những trò chơi này, tính công bằng được đảm bảo vì người chơi phải dựa vào khả năng của mình để tăng tính chẵn lẻ, đạt được các mục tiêu cụ thể hoặc có được các vật phẩm đặc biệt.

F2p có nghĩa là gì?

MTR hay từ Rela cũng xuất hiện trên Facebook, tràn ngập TikTok, nhiều người thắc mắc từ MTR là gì. Để có câu trả lời chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết này.

Xem thêm: MTR là gì?

2. Bạn nên chơi trò chơi F2P hay P2P?

Nó phụ thuộc vào từng cá nhân và cả hai mô hình đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra mua một game đắt tiền từ đầu và chỉ chơi game với mục đích giải trí lúc rảnh rỗi, đừng quá coi trọng thành tích game, đừng tập trung vào việc đua top. , thì nội dung miễn phí mà tiêu đề F2P cung cấp vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời Ngoài ra, trong quá trình chơi game, bạn có thể nạp tiền để mua các vật phẩm độc quyền bất cứ lúc nào nếu muốn có được lợi thế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/f2p-la-gi-65017n.aspx
Đối với các trò chơi P2P, bạn có thể mất tiền để tải xuống trò chơi, nhưng bạn sẽ có được lối chơi công bằng và các mặt hàng được bán trong cửa hàng chỉ để trang trí. Nhiều người cho rằng thắng thua, thành tích của người chơi P2P dựa vào kỹ năng và thời gian chơi, trong khi đối với mô hình F2P, nó chủ yếu đến từ tiền bạc.

Các từ khóa liên quan:

Tìm hiểu F2P là gì

Định nghĩa chơi miễn phí, f2p là gì,

#F2P #là #gì #Định #nghĩa #về #Free #Play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *