FAP là gì? Tại sao đa số chúng ta nghiện “quay tay”?

Hãy cùng đội ngũ Giacongreal tìm hiểu chủ đề FAP là gì? Tại sao đa số chúng ta nghiện “quay tay”? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé

Chắc hẳn bạn đã nghe từ FAP ở đâu đó nhưng không hiểu nghĩa của từ này. Đây không phải là một thuật ngữ mới đối với thế hệ 9x đời đầu, nhưng nó sẽ khiến rất nhiều bạn trẻ ngày nay có chút bối rối khi đối diện.

FAP là gì?

FAP là viết tắt của Forever Alone People, dùng để chỉ hành vi thủ dâm. Đây là một từ phổ biến mà nam giới sử dụng khi nói đến ảnh tự chụp của nam giới.

FAP là gì?

Nhiều người nghĩ rằng từ FAP có liên quan đến từ “phap” trong tiếng Việt. Tuy nhiên, đây là một định nghĩa không chính xác hoặc chỉ là một cách nói vui.

FAP được định nghĩa tốt nhất là âm thanh một người đàn ông tạo ra khi thủ dâm.

Đã có thời gian cụm từ này trở thành một trong những khái niệm quen thuộc và được sử dụng rộng rãi. Nhưng đến nay, nó đã được thay thế bằng những cái tên khác như tay quay Sylvie. Số người tìm hiểu về FAP còn rất ít, trong khi giới trẻ ngày nay chỉ quan tâm đến những thuật ngữ mới như CIA hay SM.

Tại sao chúng ta nghiện tay quay (FAP Addiction)

Có rất nhiều người nghiện quay tay và muốn tìm cách thoát khỏi lĩnh vực kinh doanh này. Theo nhiều nghiên cứu, có hai lý do chính khiến chúng ta nghiện thủ dâm:

Chúng tôi đã biết có những bức ảnh tự chụp

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Mỗi chúng ta là một tờ giấy trắng. Tất cả những thói nghiện hay thói quen đều được hình thành trong quá trình phát triển, và những thông tin này được gói gọn trong tiềm thức.

Giải thích lý do tại sao chúng ta nghiện tay quay

Ví dụ, nếu ngay từ đầu chúng ta không biết gì về Facebook, Zalo, Youtube, ở nhà không có kết nối internet thì chúng ta sẽ không nghiện mạng xã hội chút nào.

Điều tương tự cũng áp dụng cho trái tim của bàn tay. Một khi bạn đã biết nó, nó sẽ luôn hiện lên trong đầu bạn, khiến bạn tò mò. Giống như một cánh cửa, một khi bạn đặt một chân vào, chắc chắn chân kia cũng sẽ bước vào vì tò mò.

Đặc biệt, một khi bạn trải nghiệm niềm vui khi chạy bằng tay (FAP), sự phấn khích này sẽ khiến bạn hào hứng và bạn sẽ muốn thử nhiều hơn nữa. Nhiều lần sau đó thành thói quen và ngày càng nghiện.

Vì nhu cầu liên hệ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chuyên giaChúng tôi thường khoanh tròn những người thiếu liên hệ với cộng đồng bên ngoài. Họ thường cô đơn và ít bạn bè, hoặc họ có thể cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng trong công việc, trở nên cáu kỉnh và muốn ở một mình.

Cũng có nhiều người gặp vấn đề về tâm lý và sống ẩn dật trong xã hội. Selfie là công cụ để họ giải quyết những nhu cầu đặc biệt của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

FAP hoặc tay quay ảnh hưởng như thế nào?

Ngày nay, có rất nhiều nhóm thảo luận về vấn đề FAP và tác động của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

Các tác dụng phụ của việc quay bằng tay là gì?

Thiệt hại do kéo sợi thủ công là vô hạn, có thể kể ra một số ví dụ điển hình như sau:

  • Họ thường gặp vấn đề về rụng tóc và dễ bị hói đầu.
  • Da mặt sẽ xấu dần đi và bạn có thể mọc nhiều mụn hơn.
  • Nó có thể ảnh hưởng đến độ dài.
  • Dễ bị phân tâm khi đang làm việc, học tập.
  • Giảm trí nhớ đáng kể.
  • Có thể tinh thần không ổn định, không dám làm việc nặng, sợ hãi.
  • Giảm khả năng sáng tạo của não bộ, đầu óc không tỉnh táo và nhạy bén.
  • Phụ nữ có thể bị phân tâm.
  • Dễ gặp các vấn đề như đau lưng.

Tác hại của việc khuấy động

Vậy FAP có ưu điểm gì không?

thực sự là có. Có những ưu điểm như: giúp xả stress, có thể có nhiều ý tưởng mới, tự mình trải nghiệm cảm giác lên đỉnh. Tuy nhiên, ưu điểm thì ít, nhược điểm thì nhiều. Do đó, bạn nên cân nhắc để tránh bị nghiện.

Có nên thực hiện quay tay thường xuyên không?

Nếu chúng ta có thể kiềm chế công việc này là hoàn toàn đúng đắn. Ngày nay, có cả một cộng đồng NoFap đã được thành lập để giúp đỡ những người bị chứng nghiện tay quay. NoFap cũng đã có mặt tại Việt Nam và giúp nhiều người thoát khỏi cơn nghiện.

Làm thế nào để bạn thoát khỏi chứng nghiện FAP?

Trên thực tế, hầu hết những người quay tay đều gặp khó khăn trong giao tiếp với những người xung quanh và với xã hội. Cách tốt nhất để chấm dứt chứng nghiện này là kết nối với một cộng đồng lành mạnh. Từ đó bạn sẽ có nhiều việc hơn để làm và bạn sẽ dần rời xa sự lừa dối.

Chúng tôi hy vọng qua chia sẻ của bài viết, bạn đã phần nào giải đáp được những băn khoăn của mình về FAP. Hãy cân nhắc những ưu và khuyết điểm trước khi bạn làm điều đó! Và đừng quên theo dõi Giacongreal để đón đọc những thông tin hữu ích khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

#FAP #là #gì #Tại #sao #đa #số #chúng #nghiện #quay #tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *