Flop là gì? Flop được hiểu như thế nào cho đúng

Nội dung chính trong bài

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc hay đọc tin tức giải trí, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ “Flop”. Vậy flop là gì? Flop được hiểu như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Flop là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, flop có hai dạng là động từ và danh từ:

– Flop là một động từ có nghĩa là giảm, giảm mạnh, không thành công.

– Flop là một danh từ chỉ ra một thất bại, một cá nhân hoặc một cái gì đó bị rơi, trượt.

Vậy Flop có nghĩa là ngã, âm rơi, nghĩa bóng là thất bại. Từ Flop thường được dùng để nói về những người đã từng rất thành công, nổi tiếng… nhưng sau đó vì một lý do nào đó mà sa sút.

Flop được sử dụng rộng rãi trong ngành giải trí, điển hình là Kpop. Nói nôm na, Flop thường được dùng để chỉ những người đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, được công chúng quan tâm, mến mộ nhưng sau đó do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động nên. người đó trải qua gian khổ, thất bại, đánh mất hào quang và sự nổi tiếng của mọi người.

Flop ngược lại với Top. Nếu từ Top dùng để chỉ sự đi lên, thành công của một ai đó thì flop chỉ sự xuống dốc trong sự nghiệp của ai đó, đặc biệt là sự nghiệp trong lĩnh vực giải trí.

Khái niệm về Flop

Flop trên Facebook là gì? – Flop là gì?

Trên Facebook, Flop là một trong những từ lóng được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Cụ thể, thuật ngữ flop được giới trẻ sử dụng để bàn tán, tranh luận trong một số bài báo hoặc bình luận về các thần tượng giải trí. Khi sử dụng từ flop, người dùng đang đề cập đến hoặc ám chỉ sự thất bại hoặc sa sút của ai đó.

Đôi khi trong nhiều trường hợp, từ Flop được dùng với mục đích chế giễu, chê bai đối thủ, thậm chí họ còn lấy thất bại của đối thủ ra làm trò cười mà không cần quan tâm đến cảm giác của người khác.

Flop trong Kpop là gì?

Flop là một thuật ngữ rất phổ biến trong Kpop – nơi các thần tượng thi nhau thể hiện tài năng và trở thành những ngôi sao nổi tiếng.

Flop trong Kpop dùng để chỉ ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nổi tiếng đang được khán giả quan tâm, yêu mến nhưng vì một lý do nào đó mà họ dần đánh mất hình ảnh của mình. Vì những scandal tình cảm, tật xấu, sức khỏe hay trình độ chuyên môn kém, họ bị các nhân tố mới lấn át và dần đánh mất danh tiếng cũng như sự mến mộ của khán giả. Hay những thần tượng từng rất nổi tiếng, ngừng hoạt động một thời gian và khi trở lại không còn “hot” như trước thì bị gọi là thất bại.

Tuy nhiên, không phải nhóm nhạc nào cũng được gọi là Flop, nó chỉ dùng cho những nhóm nhạc đã thành công và đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp nên có thể nói đây là một từ phủ định trong sự xa xỉ và kiêu hãnh. . Vì họ đã từng là thần tượng và là niềm tự hào của mọi người.

Người thất bại là gì? Flop Team là gì?

Người thất bại là một từ lóng để chỉ những cá nhân, đối tượng và nhóm người chuyên chế nhạo thất bại của người khác, họ rảnh rỗi đến mức chuyên chế nhạo thất bại của người khác, chế giễu và coi đó là niềm vui. . niềm vui. Trên Facebook, Flop người ta còn ám chỉ bộ phận antifan của các nhóm bị Flop.

Tương tự như người flop trên Facebook, Flop team hay team Flop là từ dùng để chỉ những cá nhân, đối tượng có sở thích, đam mê và thường xuyên trêu chọc, chọc ghẹo người khác. Chế giễu thất bại của người khác, giễu cợt và coi đó là niềm vui, bất chấp cảm xúc của người khác.

Trên mạng xã hội Flop Team dùng để chỉ antifan của các nhóm có flop, tập hợp này có thể gọi là “Team flop”.

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi Flop là gì? Flop được hiểu như thế nào? Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *