Florence Nightingale là ai? Mọi điều về Florence Nightingale

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Florence Nightingale là ai? Mọi điều về Florence Nightingale được quan tâm tìm kiếm này nhé

Florence Nightingale là ai? Tất cả về Florence Nightingale – người phụ nữ đã thay đổi quan điểm của mình về các y tá.

Bạn hoặc gia đình bạn đã bao giờ nghèo và phải vào bệnh viện chưa? Bạn có nhận thấy tất cả những công việc khó khăn mà các y tá làm để chăm sóc bệnh nhân và giúp họ khỏi bệnh không?

Ngày nay, y tá được công nhận là những chuyên gia quan trọng, có trình độ chuyên môn cao. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy.

Bạn có tin không, vào đầu thế kỷ 19, các y tá thường không được đào tạo bài bản, và thậm chí còn không được trả công cho công việc ‘tồi tệ’ mà họ đã làm! Nhưng một người phụ nữ đã thay đổi mọi thứ … hãy gặp Florence Nightingale tuyệt vời.

Florence Nightingale như một y tá – ông là người sáng lập ra điều dưỡng hiện đại.

Florence Nightingale ông sinh ngày 12 tháng 5 năm 1820 tại Florence, Ý. Mặc dù bố mẹ cô đến từ Anh, cô đã sinh ra ở Ý trong khi họ đi du lịch. Cả Florence và chị gái Parthenope của cô đều được đặt tên theo các thành phố Ý nơi họ sinh ra.

William Nightingale là một chủ ngân hàng giàu có và đã có thể mang đến cho gia đình mình một cuộc sống rất đặc biệt. Họ có những người hầu và hai ngôi nhà xinh xắn – một ngôi nhà mùa đông ở Hampshire và một ngôi nhà mùa hè ở Derbyshire.

Trong khi Florence còn là một thanh niên, hầu hết các cô gái đều không đi học – trên thực tế, nhiều người trong số họ không được học hành gì cả! Nhưng William thực sự muốn con gái mình học và cho chúng học nhiều môn khác nhau, bao gồm khoa học, lịch sử và toán học.

Florence Nightingale đã làm gì?

Ở Anh thời Victoria, những phụ nữ giàu có như Florence không được mong đợi làm việc – công việc của họ là kết hôn và chăm sóc nhà cửa. Cuộc sống hàng ngày được dành để phục vụ, tiếp đãi khách, đọc sách, may vá và tham dự các sự kiện xã hội.

Nhưng Florence đã nhìn thấy một điều gì đó hoàn toàn khác cho tương lai của mình. Ở tuổi 16, cô tin rằng mình đã nghe thấy Chúa kêu gọi cô làm công việc quan trọng để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Cô ấy muốn trở thành một y tá.

Khi Florence báo tin cho cha mẹ cô ấy, họ không quá vui mừng! Y tá không phải là một nghề được coi trọng, và hơn thế nữa, bệnh viện là những nơi bẩn thỉu, kinh khủng, nơi những người bệnh chết – chắc chắn không phải là nơi dành cho những cô gái giàu có như Florence! William đã rất cố gắng để thay đổi quan điểm của con gái mình, nhưng Florence vẫn kiên định.

Năm 1851, ông bằng lòng và cho phép Florence theo học ngành y tá tại một trường nữ sinh Công giáo ở Đức. Ở đó, cô đã học được những kỹ năng quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân và tầm quan trọng của vệ sinh bệnh viện.

Không lâu sau Florence đã thử nghiệm những kỹ năng mới của mình. Cho đến năm 1853, bà điều hành một bệnh viện dành cho phụ nữ ở London, nơi bà đã hoàn thành xuất sắc việc cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm sóc bệnh nhân.

Florence Nightingale anh ấy chân thành quan tâm đến những bệnh nhân đau khổ của mình. Vào ban đêm, khi mọi người đã ngủ, cô sẽ đến thăm các chiến sĩ để đảm bảo họ được thoải mái.

Cô ấy cũng viết thư về nhà cho những người không thể tự viết. Vì Florence mang theo một chiếc đèn lồng trong những chuyến viếng thăm vào ban đêm của cô ấy, nên những người lính sẽ báo cáo Florence Nightingale là ‘Người đàn bà cầm đèn’.

Florence sau Chiến tranh Krym

Khi Florence trở lại Anh vào năm 1856, cô đã có được một cái tên. Sau khi các phương tiện truyền thông viết về công việc của cô ở Crimea, mọi người đã coi cô là một nữ anh hùng. Nữ hoàng Victoria đã viết cho cô một bức thư cảm ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm. Tuyệt vời, hả?

Nhưng Florence không quan tâm đến danh tiếng, và mặc dù chiến tranh đã kết thúc, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Bà bắt đầu viết thư cho những người quan trọng để nói với họ những gì đã xảy ra với các bệnh viện quân sự, và vào tháng 9 năm 1856, bà gặp Nữ hoàng Victoria để thảo luận về cách cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe quân đội.

Cải tổ hàng loạt đã diễn ra – quân đội bắt đầu đào tạo bác sĩ, bệnh viện trở nên sạch sẽ hơn, và binh lính được cung cấp quần áo, thực phẩm và dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Đi đi, Flo!

Năm 1860. Trường đào tạo điều dưỡng Nightingale mở tại Bệnh viện St Thomas ‘ở London. Ngôi trường không chỉ đào tạo ra những y tá giỏi mà còn đưa điều dưỡng trở thành một nghề đáng nể cho những phụ nữ muốn làm việc ngoài gia đình.

Làm thế nào để bạn nhớ Florence Nightingale?

Florence đã mắc phải căn bệnh này trong phần lớn cuộc đời sau này của mình, chủ yếu là vì cô ấy đã làm việc chăm chỉ để giúp đỡ người bệnh.

Trên thực tế, trong suốt 40 năm cuối đời, bà đã trải qua nhiều ngày bị xích trên giường của mình. Nhưng cô ấy được đánh giá rất cao vì tất cả những gì cô ấy đã làm để chăm sóc và cứu sống hàng ngàn người.

Năm 1907, Florence trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận được Huân chương Công đức, một giải thưởng do Nữ hoàng trao cho những công việc siêu xuất sắc.

Thật không may, Florence Nightingale đã qua đời vào ngày 13 tháng 8 năm 1910, nhưng cô ấy sẽ được công nhận mãi mãi. ông là người sáng lập của điều dưỡng hiện đạido Giacongreal chia sẻ.

#Florence #Nightingale #là #Mọi #điều #về #Florence #Nightingale

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.