Freelancer là gì? Cách trở thành một Freelancer tốt nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Freelancer là gì? Cách trở thành một Freelancer tốt nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Freelancer là gì? Trở thành một freelancer là một cách nhanh chóng và hợp lý để bắt đầu kiếm tiền từ nhà. Đặc biệt nếu bạn đang phát hành một kỹ năng bạn đã có, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình ngay hôm nay.

Freelancer là gì?

Một freelancer là người cung cấp dịch vụ của họ với một khoản phí và thường không mong đợi một khách hàng thường xuyên, mặc dù mối quan hệ việc làm vẫn đang diễn ra.

Đây là một hình thức tự kinh doanh, tương tự như điều hành một doanh nghiệp gia đình chứ không phải làm việc từ xa. Điều đó nói lên rằng, một freelancer có thể làm việc như một nhà thầu, trái ngược với một công việc kinh doanh tại nhà.

Tại sao bạn muốn tự do?

Có một số lý do để bắt đầu làm việc tự do:

Hãy kinh doanh xung quanh việc kinh doanh của bạn, đó là một cách kiếm thêm thu nhập để trả nợ hoặc tiết kiệm cho những ngày đen tối.

Đối với những người mới bắt đầu, sẽ phải chăng nếu bạn đã có các kỹ năng và thiết bị để thực hiện công việc.

Bạn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng. Ngay sau khi bạn tìm được khách hàng, bạn có thể bắt đầu nhận lương cho công việc tự do.

Nó cho phép sự độc lập cao hơn trong kinh doanh.

Nó thường linh hoạt, cho phép bạn làm việc bán thời gian hoặc trong giờ làm việc.

Có thể có một số nhược điểm, bao gồm:

  • Có thể mất thời gian để xây dựng thu nhập toàn thời gian.
  • Công việc và do đó thu nhập có thể không đều đặn.
  • Quản lý nhiều khách hàng và dự án yêu cầu tổ chức xuất sắc.
  • Trả lương cho các dịch giả tự do mới thường thấp.

Những công việc nào dành cho người làm nghề tự do?

Hầu hết mọi loại dịch vụ được cung cấp cho một công ty khác đều có thể được cung cấp miễn phí. Một số công việc tự do phổ biến bao gồm:

1. Nhà văn tự do

Khi thế giới trở nên kỹ thuật số và hình ảnh hơn, nhu cầu về nhà văn tiếp tục tăng lên.

Viết lách tự do có thể bao gồm nhiều loại công việc bao gồm viết tự do cho các phương tiện truyền thông trực tuyến hoặc blog, viết văn bản (PR, quảng cáo, thư bán hàng, v.v.), viết ma, sơ yếu lý lịch và hơn thế nữa. Hay có thể nói, tài năng là sự giàu có, thông qua, thông qua, thông qua tài năng khác, thông qua việc giữ gìn an toàn, thông qua tài năng khác

Viết tự do có thể là cách nhanh nhất để bắt đầu viết vì nó không yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào. Nếu bạn có máy tính, truy cập internet, phần mềm xử lý văn bản và khả năng kết nối các từ, bạn có thể bắt đầu viết tự do ngay hôm nay.

Hơn nữa, nó cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu bán thời gian và xây dựng thu nhập của mình khi bạn phát triển và học hỏi. Bạn có thể làm việc tại nhà khi đang đi du lịch hoặc từ một vị trí xa mà bạn hằng mơ ước.

2. Nhà thiết kế web độc lập

Trong thời đại kỹ thuật số này, nhu cầu về các trang web thu hút người truy cập là rất cao. Mặc dù thiết kế web tự làm đã giúp các công ty truy cập internet dễ dàng hơn, nhưng nhiều người không muốn việc xây dựng và duy trì một trang web gặp rắc rối. Hơn nữa, một số người muốn có nhiều loại chuông và còi đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn để chế tạo.

Thiết kế một mẫu đơn giản có thể kiếm được cho một nhà thiết kế web tới 1.000 đô la và các dự án phức tạp hơn sẽ trả nhiều tiền hơn. Ngoài việc tạo trang web cho khách hàng, bạn cũng có thể tạo các mẫu và chủ đề mà bạn có thể bán cho các thợ thủ công địa phương, thêm thu nhập.

3. Trợ lý ảo độc lập hoặc chuyên gia ảo

Ngành trợ lý ảo (VA), cũng giống như làm việc tự do, đang phát triển mạnh trong nền kinh tế mới về nguồn cung ứng bên ngoài và đám đông. Ngoài ra, tương tự như nghề tự do nói chung, công việc có thể làm trợ lý ảo rất đa dạng.

Về bản chất, trợ lý ảo cung cấp hỗ trợ quản trị cho các công ty. Các công việc có thể bao gồm quản lý lịch, gửi email, hỗ trợ khách hàng, nghiên cứu, v.v. Nếu bạn có các kỹ năng tại văn phòng, công việc trợ lý ảo có thể bắt đầu nhanh chóng với vốn đầu tư ít nếu bạn đã có các công cụ và thiết bị.

4. Kế toán độc lập

Tương tự như tiếp thị, nhiều chủ doanh nghiệp không biết hoặc muốn lộn xộn với việc ghi sổ kế toán. Nếu bạn có kinh nghiệm ghi sổ hoặc kế toán, việc thực hiện miễn phí các kỹ năng này có thể sinh lợi, kiếm được 25 đến 40 đô la một giờ, nhiều hơn nếu sổ sách phức tạp.

Ngày nay, kế toán viên nên có kiến ​​thức về kế toán và phần mềm kế toán – đặc biệt là QuickBooks (cả phần mềm và trực tuyến), một công ty hàng đầu trong ngành dành cho các khách hàng nhỏ miễn phí mà bạn có thể phục vụ.

5. Dịch vụ tiếp thị / PR hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Thị trường lao động cạnh tranh gay gắt. Nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn cần được giúp đỡ để làm cho sơ yếu lý lịch của họ khác biệt với tất cả các lần nộp hồ sơ khác. Cung cấp dịch vụ viết và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch không chỉ giúp mọi người tìm được vị trí của mình trên thị trường việc làm mà còn có thể bắt đầu bán thời gian hoặc toàn thời gian và yêu cầu khởi động rất ít. .

Bạn cần những gì để bắt đầu với tư cách là một freelancer?

Để trở nên miễn phí, bạn cần có một kỹ năng mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng. Hầu hết mọi người sử dụng kinh nghiệm làm việc của họ, cung cấp dịch vụ bằng cách sử dụng những tài năng mà họ đã có. Ngoài dịch vụ, một số điều cần xem xét bao gồm:

1. Kế hoạch kinh doanh. Mặc dù bạn có thể không bắt đầu một doanh nghiệp gia đình chính thức, hãy liên hệ với thành phố hoặc quận của bạn để xác định xem bạn có cần giấy phép kinh doanh tự do hay không. Bạn vẫn sẽ cần một kế hoạch mô tả những dịch vụ bạn sẽ cung cấp, thị trường mà bạn cũng sẽ phục vụ và các chiến lược tiếp thị.

2. Một trang web nói về bạn và các dịch vụ của bạn, và bao gồm danh mục công việc và lời chứng thực của bạn.

3. Hồ sơ LinkedIn. Trong khi tất cả các phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nguồn tài nguyên mạng tuyệt vời cho công việc tự do, LinkedIn là một sơ yếu lý lịch trực tuyến nơi các chuyên gia kết nối. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời để tìm một công việc tự do.

4. Số điện thoại di động hoặc kinh doanh chuyên dụng mà khách hàng tiềm năng có thể liên hệ với bạn

5. Danh thiếp.

6. Liệt kê các dịch vụ và giá cả miễn phí của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm được một công việc tự do?

Công việc tự do có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Các địa điểm cần xem xét bao gồm những người trên mạng xã hội của bạn, trực tuyến và ngoại tuyến.

Đi đến nơi thị trường mục tiêu của bạn thường lui tới và nhìn vào đó và hỏi han. Nơi tốt nhất để tìm kiếm khách hàng là nơi khách hàng tìm kiếm sự giúp đỡ. Tìm hiểu thêm về thị trường của bạn, những gì nó đọc và nơi nhận hỗ trợ, đồng thời sẵn sàng cung cấp trợ giúp, ý tưởng và nguồn lực.

Có rất nhiều trang web tự trợ giúp tuyệt vời, bao gồm Upwork (chính thức là Elance và Odesk), Guru và Freelancer. Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc tự do trên các trang web nhắm đến kỹ năng của bạn – ví dụ: Toptal dành cho nhà phát triển hoặc BloggingPro để viết miễn phí. Một số công việc tập trung vào công nhân Mỹ và những công việc khác tập trung vào công nhân quốc tế.

Tham gia một hiệp hội trong ngành của bạn mang lại cho bạn một tác động nhất định. Nó cũng cung cấp vô số cơ hội kết nối, danh sách việc cần làm hoặc bản tin mà bạn có thể quảng bá hoặc viết về để giới thiệu chuyên môn của mình.

#Freelancer #là #gì #Cách #trở #thành #một #Freelancer #tốt #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.