Friendzone nghĩa là gì? Các dấu hiệu để nhận biết FriendZone

Friendzone là gì? Bạn có đang trong mối quan hệ Friendzone với ai đó không? Làm thế nào để biết rằng mối quan hệ là Friendzone? Để trả lời câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về Friendzone.

Nội dung chính trong bài

Friendzone nghĩa là gì?

Nếu dịch theo nghĩa đen, Friendzone có nghĩa là “vùng bạn bè”. Nghe thì có vẻ rất bình thường đúng không, nhưng cũng không ít người phải đau đầu vì nó.

Thực chất, “friendzone” là một cụm từ ghép được nối bởi hai từ: “friend” có nghĩa là bạn bè, “zone” có nghĩa là khu vực.

Cụ thể hơn, trong mối quan hệ nam nữ, một bên theo đuổi bên kia. Tuy nhiên, một bên muốn tán tỉnh, tán tỉnh, một bên chỉ coi người kia là bạn và chỉ muốn giữ mối quan hệ bạn bè.

friendzone-la-gi

Có thể hiểu một cách tổng quát hơn, friendzone là một “khu” đặc biệt dành cho những chàng trai hay cô gái đang cố gắng theo đuổi nhau. Cuối cùng, khi anh ấy thổ lộ tình cảm của mình, anh ấy đã bị từ chối bởi câu nói “chúng ta nên làm bạn”, vân vân.

Đôi khi những mối quan hệ này khá phức tạp. Một bên luôn muốn thể hiện tình cảm và sự quan tâm với hy vọng thành đôi, bên còn lại đón nhận tình cảm đó một cách bình thường và cũng “phán xét” đối phương.

Khi họ không muốn mối quan hệ giữa hai bạn vượt ra khỏi hai chữ “tình bạn”, bạn đã có friendzone. Vậy làm cách nào để biết rằng tôi đang bị kẹt trong friendzone?

Dấu hiệu nhận biết Friendzone

1. Thái độ và tốc độ trả lời tin nhắn

Nếu đối phương có tình ý với bạn, mỗi lần nhắn tin sẽ nhận được ngay, nhiều nhất là 1-2 phút.

Và nếu mất vài phút đến vài giờ để trả lời một lần, họ sẽ kèm theo lời giải thích. Nhưng bạn nên hiểu rằng ẩn trong lời giải thích đó là hàm ý “Tôi không có hứng thú nói chuyện với bạn”.

Ở góc độ phụ nữ, việc tán tỉnh không hề thiếu. Đôi khi vội vã gửi 5-10 tin nhắn khác nhau cùng một lúc, không biết trả lời như thế nào. Lúc này, người thu hút được nhiều thiện cảm và sự chú ý hơn sẽ có cơ hội lớn.

2. Đừng quan tâm đến việc tôi trông như thế nào khi gặp bạn

Để gặp được người mình thích, các bạn nữ sẽ trang điểm và ăn mặc đẹp, các bạn nam sẽ vuốt tóc và xịt nước hoa thơm. Cần phải có ấn tượng tốt để mong tình yêu nở rộ như hoa mùa xuân.

Nếu người kia gặp bạn với vẻ ngoài bình dị nhất, nếu không phải là mộc mạc nhất có thể, thì đó là một dấu hiệu đáng ngờ cho thấy bạn đang ở trong “friendzone”.

3. Những hành động, cử chỉ rất hồn nhiên và ngây thơ

Nói chuyện với người bạn coi là bình thường và với người bạn thích là hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể cười và đùa giỡn khi nói chuyện với những người bạn bình thường. Và khi gặp người mình thích, việc nói chuyện sẽ trở nên gượng gạo, một cái chạm tay là không dám tắm. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia và bạn sẽ hiểu ngay ra vấn đề.

Nói nhiều với bạn bè của bạn, đặc biệt là về người họ thích

Trong trường hợp này, rất dễ nhận ra, sẽ không ai nói về crush của mình cho người mình thích.

Nếu bạn có những điều trên thì 90% bạn đã có tên trong danh sách bạn bè của họ. 10% còn lại là do đối phương cố tình nói muốn bạn thể hiện tình cảm với mình nên đôi khi “dùng chiêu khích tướng” cũng là một mẹo rất hay.

Đừng vội vui mừng, 10% đó là rất ít. Không sao cả, bạn vẫn có thể hy vọng rằng mình không ở trong friendzone với 10% cơ hội đó.

Friendzone có nên tỏ tình với nhau không?

Dù là Friendzone nhưng bạn vẫn có cơ hội thoát ra khỏi mối quan hệ này. Vì vậy, nếu bạn có tình cảm với người ấy thì đừng ngại thổ lộ nhé.

Khi không ở trong một mối quan hệ Friendzone

Nằm trong danh sách bạn bè có thể giúp hai bạn hiểu và thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên, đó có thể là “con dao hai lưỡi” khiến mối quan hệ của bạn rất khó phát triển hơn nữa.

Vì vậy, đừng quyết định làm bạn rồi mới tiến tới tình yêu. Theo kinh nghiệm dày dặn từ các bạn trẻ. Tạo ấn tượng, trở thành người theo dõi ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn khi trở thành mối quan hệ friendzone. Kể cả khi người đó không chấp nhận bạn thì bạn cũng chỉ buồn một chút thôi.

Cách thoát khỏi Friendzone khi đã ở trong ranh giới xác định

Thoát ra khỏi mối quan hệ Friendzone này khó hơn rất nhiều. Bởi vì người kia khi xác định tình cảm với bạn thì tương đối khó phát triển. Không may là trường hợp này xảy ra, hãy cố gắng “phớt lờ” họ bằng cách hời hợt, không gọi điện cho họ.

Hình ảnh Friendzone ngoài đời và thực tế

friendzone-la-gi

Hình minh họa

friendzone-la-gi
friendzone-la-gi

Đây là những điều bạn cần biết về Friendzone. Nếu bạn có tình cảm với người ấy, hãy lựa chọn từng hoàn cảnh để có thể tiến xa hơn. Chúc bạn sẽ thoát ra khỏi mối quan hệ Friendzone này thành công hoặc có những lựa chọn sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.