FwB là gì? Những sự thật “trần trụi” đến bất ngờ về FwB mà bạn nên biết

“FwB là gì?” – Đây có bao giờ là điều bạn băn khoăn không? Trào lưu này bắt đầu sau bộ phim “Friends with powers” kể về hai nhân vật Dylan – Giám đốc nghệ thuật và Jamie – nhà tuyển dụng nhân sự. Hai nhân vật này đều có những chuyện tình tan vỡ, những chuyện tình trắc trở, chính vì vậy mà họ kết thân, trở thành bạn bè và đến một ngày, họ quyết định đưa mối quan hệ này lên một tầm cao mới – “đối tác” – để thỏa mãn nhu cầu tình dục của nhau.

FwB là gì?

Đối với một số người nếu không hiểu sâu, họ sẽ hiểu đơn giản FwB là một mối quan hệ “xác thịt” – không phải tình yêu, giữa những người bạn khác giới. Tuy nhiên, nếu không có cách diễn giải chính xác, bạn sẽ không thể phân biệt rõ ràng chúng với các mối quan hệ khác như ONS hoặc GWTF.

Định nghĩa tiêu chuẩn của FwB? Nhiều người thường nhầm lẫn giữa các định nghĩa của FwB, ONS, GWTF, làm thế nào để phân biệt chúng?

FwB là gì?

FwB là viết tắt của cụm từ “Friends With Benefits”, có nghĩa là mối quan hệ giữa hai người bạn thân nhưng “trên mức thân thiết”, được tạo thành từ hai yếu tố Tình bạn + Tình dục và Không tình yêu. yêu và quý. Trong một mối quan hệ FwB, bạn sẽ không nhất thiết phải trở thành người mà đối phương muốn trở thành, hai bạn chỉ cần nói về những vấn đề liên quan đến tình dục cùng nhau. Và khi họ trở lại cuộc sống bình thường, cả hai hành động với nhau như hai người bạn.

ONS là gì?

ONS là viết tắt của “One Night Stand”, giống như tên gọi, nó có nghĩa là tình một đêm. Không tình yêu, không tình bạn, không mục đích tiền bạc, họ chỉ tình cờ gặp nhau và cùng giải quyết một nhu cầu. Sau khi “vui vẻ”, cả hai sẽ tạm biệt nhau và không giữ phương thức liên lạc. Nếu mối quan hệ này kéo dài, nó là bất hợp pháp, nhưng thông thường nó sẽ chỉ được nâng cấp thành mối quan hệ FwB.

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của “Go With The Flow”, mối quan hệ này khá giống với FwB nhưng ở cấp độ cao hơn. Trong mối quan hệ này, bạn vẫn sẽ nhận được tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất từ ​​đối phương, nhưng tất nhiên, sẽ không có lời hứa nào cả, họ có quyền buông tay. bất cứ lúc nào nếu tìm thấy người khác phù hợp hơn bạn.

FwB là gì?

5 sự thật đáng ngạc nhiên về FwB

“Lên giường” không cần tình cảm

Vì đây là mối quan hệ không có bất cứ ràng buộc nào, không bị đè nặng bởi hai chữ “trách nhiệm” nên họ chỉ cần đến với nhau khi có nhu cầu và ra đi khi không còn vui vẻ, không cần thiết. Ở đây phải có tình cảm.

Ai yêu trước thì thua

Vì ngay từ đầu, hai người đến với nhau không phải xuất phát từ tình yêu mà chỉ vì thỏa mãn tình dục nên ai yêu người kia thì người đó sẽ chịu thiệt thòi, khả năng rất cao là người yêu sẽ không được đáp lại tình cảm. về phía người thân và không có quyền can thiệp hay kiểm soát bất cứ điều gì trong cuộc sống của họ.

Một mối quan hệ không có ghen tuông

Dù khán giả FwB của bạn có “ngủ” với người khác thì bạn cũng không được phép ghen tuông hay tức giận vì FwB chỉ là mối quan hệ xấu dựa trên lợi ích, không phải tình yêu cũng không phải là tình yêu. có một nghề nghiệp.

Luôn có luật ngầm

Đây là điều bắt buộc phải có trong một mối quan hệ FwB “Tình dục không ràng buộc” để cả hai bạn cảm thấy vui vẻ, tự do và thoải mái. Hai người nên cùng nhau ký kết những điều nên và không nên trong một mối quan hệ, vừa để bảo vệ quyền lợi và cuộc sống riêng tư của cả hai, vừa có giới hạn để không xâm phạm cuộc sống của đối phương. .

Sự kết thúc của FwB. mối quan hệ

Nhiều trường hợp có thể xảy ra sau một thời gian ở trong mối quan hệ FwB. Tỷ lệ cao nhất, chiếm 31%, vẫn là phương án để cả hai dừng mối quan hệ và bắt đầu lựa chọn con đường cho riêng mình. Phương án thứ hai được nhiều cặp đôi lựa chọn, chiếm 28% là họ quay lại tình bạn như xưa. Có tới 26% các cặp đôi chọn ở lại mối quan hệ này. “Tình dục này không có tính ràng buộc. Tuy không nhiều nhưng vẫn có 15% các cặp đôi nảy sinh tình cảm và yêu nhau sau một thời gian làm” đối tác “”.

FwB là gì?

Có nên bắt đầu mối quan hệ FwB không?

Điều này phần lớn phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Không thể phủ nhận, văn hóa cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều, chẳng hạn phương Tây phóng khoáng hơn nhưng phương Đông lại có cái nhìn không mấy thuận lợi về mối quan hệ này.

Tuy nhiên, cuộc sống của bạn như thế nào là do bạn lựa chọn, nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ FwB, bạn cần xác định rõ một số điều, chẳng hạn như: Bạn độc lập về tài chính mà không cần dựa dẫm vào ai; bạn chỉ đang tìm kiếm một người mà bạn có thể vui vẻ và thỏa mãn tốt nhu cầu tình dục của bạn; bạn tôn trọng cuộc sống riêng tư của người kia, không can thiệp hay ghen tuông; quan trọng nhất, mọi quyết định của bạn đều dựa trên ý chí tự do của bạn, bạn chấp nhận điều đó và sẵn sàng quay lại làm bạn nếu cả hai chấm dứt mối quan hệ FwB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *