Geisha là gì? Những sự thật về Geisha nhất định bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Geisha là gì? Những sự thật về Geisha nhất định bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Geishas là những người phụ nữ cống hiến cuộc đời mình cho nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Geisha được đào tạo về các nghệ thuật truyền thống khác nhau của Nhật Bản như múa, âm nhạc và nghệ thuật giao tiếp.

Geisha là gì?

Geisha là gì?

Geishas (hoặc geiko) là những nghệ sĩ giải trí chuyên nghiệp đến thăm khách trong các bữa ăn, bữa tiệc và các dịp khác. Geisha được đào tạo về nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như khiêu vũ và âm nhạc, cũng như nghệ thuật giao tiếp. Vai trò của Mr.eisha là tạo cho khách cảm giác thoải mái bằng những cuộc trò chuyện, trò chơi uống rượu và biểu diễn khiêu vũ.

Một geisha phải có kinh nghiệm trong một số loại hình nghệ thuật nói chung, các điệu múa truyền thống của Nhật Bản (bao gồm cả múa với quạt), ca hát, văn học, thơ ca, cắm hoa và chơi nhạc cụ truyền thống. Ngoài niềm vui thông qua nghệ thuật, geishas còn có kỹ năng trong nghệ thuật trò chuyện và phải có kiến ​​thức chung sâu rộng.

Geishas từ lâu đã thể hiện tầm cao của sự tinh tế và chắc chắn là những người bảo vệ văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Ngày nay, họ được đánh giá cao và những khách hàng trung thành của họ vẫn dành ra một số tiền lớn để tận hưởng công ty của họ, thường là trong một quán trà ochaya.

Khách hàng thân thiết của họ hầu hết là giới doanh nhân, chính trị gia hoặc những cá nhân giàu có khác. Theo truyền thống, tất cả các khách hàng giàu có có thể tìm kiếm dịch vụ của một geisha theo ý muốn, mặc dù họ sẽ cần sự giới thiệu tại nhà hoặc sự giới thiệu của một khách hàng hiện tại.

Ngày nay ít nhiều cũng xảy ra trường hợp này, mặc dù một số geishas đã quyết định dành một phần thời gian của mình cho du lịch, chẳng hạn như dẫn dắt các buổi lễ trà hoặc xuất hiện trong các buổi biểu diễn.

Văn hóa của geishas Nhật Bản ở đâu?

Geisha có thể được tìm thấy ở một số thành phố trên khắp Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo và Kanazawa, nhưng cố đô Kyoto vẫn là nơi tốt nhất và uy tín nhất để trải nghiệm geisha, được gọi là geiko.

Năm quận geiko chính (hanamachi) vẫn ở Kyoto. Bốn trong số họ, Gion Kobu, Gion Higashi, Miyagawacho và Pontocho, nằm trong hoặc xung quanh Quận Gion ở trung tâm Kyoto, trong khi Kamishichiken thứ năm nằm gần Đền Kitano Tenmangu.

Kyoto là trái tim của thế giới geisha Nhật Bản. Tuy nhiên, ở Kyoto, geiko chính thức được gọi là geiko (phát âm là gay-ko). Các cô gái, thường ở độ tuổi từ 15 đến 20, luyện tập trong 5 năm để trở thành geiko. Trong thời kỳ này chúng được gọi là maiko (phát âm là moj-ko của tôi).

Những người trong cuộc ước tính rằng có khoảng 100 người lập dị và 100 người yêu thư ở Kyoto. Các thành phố khác, chẳng hạn như Tokyo, có một số phiên bản của geisha, nhưng thường không trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt để xác định maiko và geiko từ Kyoto.

Những nơi tốt nhất để xem geishas ở Kyoto là Hanami-koji-dori ở Gion (giữa các ngôi đền Shijo-dori và Kennin-ji) và cuối cùng là Shijo-dori Pontochoa. Thời gian tốt nhất để nhìn thấy chúng là vào khoảng hoàng hôn (đầu buổi tối), đặc biệt là vào cuối tuần và ngày lễ.

Sự khác biệt giữa Maika và Geika là gì?

Rất dễ để phân biệt maiko và geiko: maiko mặc kimono sặc sỡ với tay áo dài và xuất hiện với mái tóc của chính họ với nhiều cặp tóc đẹp khác nhau (gọi là kanzashi), trong khi geiko mặc kimono đơn giản hơn với tay áo ngắn hơn và có vẻ như đội một bộ tóc giả tương đối không trang trí. Cả maiko và geiko đều tiếp đãi khách và thường xuất hiện cùng nhau tại nhiều lễ hội khác nhau.

Geishas sống ở đâu?

Maiko thường sống trong okiya (nhà geisha) của họ trong thời gian đào tạo, dưới sự chăm sóc của kami-san (nhà mẹ). Trong thời gian này, họ không được phép tham gia vào các mối quan hệ lãng mạn hoặc kết hôn. Một khi trở thành geiko, họ có thể sống tự do và có các quán bar hoặc okiya mở của riêng mình. Một số thậm chí bỏ nghề, kết hôn hoặc cả hai.

Geisha Entertainment chi phí bao nhiêu?

Không cần phải nói, tổ chức một bữa tiệc riêng tư với geisha không hề rẻ. Bữa tối cho hai người với một maik, một geik và một yikat (người chơi samisen) cho hai người sẽ tốn khoảng 900 đô la, đôi khi cao hơn đáng kể, tùy thuộc vào nhà hàng và đồ uống được tiêu thụ.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn có số tiền này để chi tiêu, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể đặt một vài geisha cho buổi tối đặc biệt của mình (xem sau).

Còn những điệu múa của geisha ở Kyoto thì sao?

Một cách tuyệt vời khác để xem geisha (toàn bộ geisha) là tham dự buổi biểu diễn của một trong năm điệu múa geisha hàng năm ở Kyoto, thường được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu.

Các khách sạn và nhà nghỉ hàng đầu có thể giúp bạn tìm bản đồ. Nếu không, bạn thường có thể mua vé tại phòng vé của địa điểm được đề cập vào đầu ngày của buổi chiếu mà bạn muốn đến xem.

Dưới đây là danh sách các điệu múa geisha chính ở Kyoto:

  • Miyako Odori (tổ chức hàng ngày trong tháng 4): Vũ điệu geisha lớn nhất và ngoạn mục nhất ở Kyoto, do Geisha Quận Geisha Gion Kobu biểu diễn. Đừng bỏ lỡ nó!
  • Kyō Odori (diễn ra hàng ngày từ chủ nhật 1 đến 3 trong tháng 4): Là vũ điệu geisha lớn thứ hai ở Kyoto (sau đỉnh), đây là một vũ điệu ngoạn mục khác không thể bỏ qua. Nó được thiết lập bởi một geisha từ Quận Geisha Miyagawa-cho.
  • Kitano Odori (được tổ chức hàng ngày từ 15 đến 25 tháng 4): Một vũ điệu tuyệt đẹp trong khung cảnh thân mật được dàn dựng bởi các geisha từ quận geisha Kamishichiken, ở phía tây bắc của thành phố.
  • Kamogawa Odori (diễn ra hàng ngày từ ngày 1 đến ngày 24 tháng 5): Buổi biểu diễn tuyệt đẹp do một geisha từ quận Pontocho Geisha biểu diễn.
  • Gion Odori (tổ chức hàng ngày từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 11): Một vũ điệu ngọt ngào trong một không gian nhỏ hơn những vũ điệu trên. Nó được đặt bởi Geisha County Geisha Gion Higashi.

#Geisha #là #gì #Những #sự #thật #về #Geisha #nhất #định #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *