Gojek là gì? Mọi thứ về gojek nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Gojek là gì? Mọi thứ về gojek nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Gojek là gì? Mọi thứ về Gojek chắc hẳn ai cũng biết về quá trình phát triển của Gojek tại Indonesia và Gokek vào Việt Nam từ khi nào?

Gojek là gì?

Gojek là nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp khả năng tiếp cận nhiều loại dịch vụ bao gồm vận chuyển, thanh toán, giao đồ ăn, hậu cần và hơn thế nữa.

Được thành lập vào năm 2010 với việc cung cấp các giải pháp cho các vấn đề giao thông hiện tại của Jakarta, Gojek khởi đầu là một trung tâm hỗ trợ khách hàng với đội ngũ chỉ 20 tài xế xe ôm (ojeka).

Ngoài phương châm sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người dùng, vào tháng 1/2015, ứng dụng Gojek dành cho người dùng tại Indonesia đã được ra mắt cho phép ghép nối xe máy (GoRide), giao hàng (GoSend) và mua sắm (GoMart).

Ngày nay, Gojek đã chuyển đổi thành một “Siêu ứng dụng”: một nền tảng một cửa với hơn 20 dịch vụ, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế đã đăng ký và 500.000 người bán GoFood – với tổng số hơn 170 triệu lượt tải xuống ở tất cả các khu vực. Bằng cách cho phép họ tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực, Gojek đã giúp – và tiếp tục giúp – tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội, cải thiện hiệu quả và năng suất, cũng như thúc đẩy sự bao trùm về tài chính.

Sự phát triển của Gojek trong Indonesia

Ở nhiều nước đang phát triển ở châu Á, ô tô là thứ xa xỉ mà chỉ những người giàu mới có thể mua được. Thay vào đó, vô số động cơ làm tắc nghẽn đường phố. Hầu hết xe máy đều thuộc về một gia đình chứ không riêng một thành viên nào trong gia đình.

Chiếc xe máy được sử dụng cho các chuyến đi chung đến trường, mua sắm hàng ngày, và thậm chí cả gia đình đi chơi xa thành phố. Người phương Tây có thể bị sốc khi thấy một gia đình đông đúc bốn người trên một chiếc xe máy, nhưng mọi người có thể dễ dàng di chuyển xung quanh.

Ở Indonesia, động cơ được gọi là Ojek. Vì bạn là ô tô và ngay cả taxi cũng không đủ tiền, nên người Indonesia thuê Ojeke để giúp họ đi lại. Trên nhiều góc phố xung quanh Jakarta, thành phố lớn nhất Indonesia, bạn sẽ bắt gặp những người lái xe Ojek chỉ ngồi chờ được tính tiền.

Bước vào không gian này là bước vào công ty Gojek. Về cơ bản, Gojek là Uber, Ticketmaster, Homejoy, Instacart, v.v., tất cả cùng trong một. Sử dụng điện thoại thông minh, khách hàng có thể yêu cầu Gojeka làm mọi thứ cho họ.

Bạn có thể đặt Gojek để mua sắm hàng tạp hóa và trong vòng một giờ lái xe ojeka sẽ đến với hàng tạp hóa của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ chính của Gojek là dịch vụ giống Uber của họ, nơi bạn có thể đặt Gojek để đưa bạn từ điểm A đến điểm B.

Ứng dụng này dường như đang thay đổi cuộc sống của những người Indonesia bình thường. Sử dụng công nghệ, những tài xế trước đây chỉ ngồi lom khom tìm giá vé giờ đã có thể đặt được như taxi thông thường. Tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại thông minh.

Về phía khách hàng, Gojek tạo điều kiện về kinh tế. Bằng chứng là có vô số tài xế ojeka trên đường, Gojek cho phép người dùng cần bánh xe có thể kết nối với tài xế. Ngoài ra, thành phần công nghệ của dịch vụ làm cho việc này trở nên thú vị hơn ngay cả đối với một người phương Tây không nói tiếng Bahasa.

Gojek ở Việt Nam như thế nào?

Gojek chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với tên gọi GoViet. Nhưng kể từ ngày 20 tháng 7 năm 2020, cái tên GoViet sẽ bị khai tử và thay thế bằng Gojek. Ngoài việc đổi tên ban đầu, Gojek dự kiến ​​sẽ đưa thêm dịch vụ từ Indonesia vào thị trường Việt Nam.

Quá trình chuyển đổi từ GoViet sang Gojek sẽ được thực hiện tự động, người dùng và các đối tác của GoViet (tài xế) sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Tại Việt Nam, siêu ứng dụng này đã kết nối hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 đối tác nhà hàng với hàng triệu khách hàng Việt Nam thông qua 3 dịch vụ đặt xe (GoRide), đặt đồ ăn (GoFood) và đặt giao hàng tận nơi (GoSend). Gojek cũng không ngừng thử nghiệm để mang đến nhiều dịch vụ đa dạng hơn cho thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

#Gojek #là #gì #Mọi #thứ #về #gojek #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *