Gương có màu gì? – wowhay4u

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Gương có màu gì? – wowhay4u được quan tâm tìm kiếm này nhé

Gương có màu gì? Gương, từ phòng tắm đến thành xe của bạn, ở khắp mọi nơi và thực hiện một công việc phản chiếu rất đơn giản.Hôm nay chúng ta sẽ trả lời một câu hỏi mà bạn có thể chưa bao giờ xem xét, nhưng một khi bạn nghe nó, bạn sẽ không dừng lại cho đến khi bạn đọc bài viết này.

Gương có màu gì?

Chiếc gương mà bạn dán vào mặt trước của chiếc tủ quần áo đó thực ra chẳng qua là một tấm thủy tinh vôi natri có mặt sau bằng bạc.

Hay đúng hơn theo lời của Lehman, một đĩa thủy tinh đựng soda bạc.

Hỗn hợp vôi natri này thực sự là thứ tạo cho nó màu sắc phù hợp, nó thực sự là màu xanh lá cây, nó có màu xanh lục.

Bạn thắc mắc màu bạc có phải là xanh không, tôi cho bạn màu xanh nhạt, nhưng màu xanh lá cây chẳng hơn không kém.

Làm thế nào để chúng ta biết điều đó không?

Tại Grenada, Tây Ban Nha vào năm 2004, 2 nhà nghiên cứu; Raymond L. Lee, Jr. và Javier Hernández-Andrés đã tiến hành một thí nghiệm tại một trong những bảo tàng khoa học hấp dẫn nhất; đường hầm gương.

Hầm gương là một chi tiết gồm 2 tấm gương đối diện nhau với 2 khe hở mắt khiến du khách tò mò có thể nhìn vào.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi phản xạ gương phản xạ lại hơn 50 lần, bước sóng màu xanh lục trở thành bước sóng ưu thế mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Đổi lại, chúng ta có thể bắt đầu nhìn thấy sự thật màu xanh lá cây bên dưới, và đối với tất cả chúng ta, khoa học cho thấy bước sóng màu xanh lá cây là 552 nanomet hoặc thậm chí mơ hồ hơn trong khoảng 495 đến 570 nanomet.

Tại sao chúng ta nhìn thấy một tấm gương phản chiếu hoàn hảo những gì xung quanh nó?

Có thể bạn nghe nói rằng gương thực sự là màu trắng? Chà, ở đây có một chút thú vị, khoa học đằng sau sự phản xạ là màu trắng thực sự có ý nghĩa vì màu trắng phản chiếu tất cả ánh sáng và màu đen lần lượt hấp thụ tất cả ánh sáng.

Tuy nhiên, khi nói đến màu trắng, rõ ràng bạn đang thắc mắc tại sao một chiếc cốc trên bàn hoặc một chiếc áo sơ mi trên lưng bạn lại không phản chiếu thảm màu xung quanh bạn?

Nói một cách đơn giản, màu trắng phản chiếu tất cả các màu theo tất cả các hướng khác nhau, trong một quá trình được gọi là phản xạ khuếch tán, trong khi gương phản chiếu màu theo hướng phẳng theo hướng ngược lại như một nguồn hội tụ. , được gọi là phản xạ đặc biệt.

Điều này cho phép chúng ta nhìn thấy đối tượng như trước khi phản chiếu.

Ví dụ: nếu bạn giữ một hình vuông màu xanh lam có chữ B ở phía trước nền trắng, nó sẽ không phản chiếu bất cứ thứ gì có thể nhìn thấy được. Nhưng nếu bạn giữ chính hình vuông màu xanh lam đó trước gương, bạn sẽ không nhìn thấy gì khác ngoài hình vuông chính xác có chữ B đối diện được phản chiếu lại.

Như vậy, cMột chiếc gương khiêm tốn không có gì khác ngoài một khối vôi natri màu xanh lục với mặt sau sáng bóng.

Tuy nhiên, có một điều là sự thật, bạn có thực sự muốn đến Grenada và tận mắt nhìn thấy đường hầm gương này không.

#Gương #có #màu #gì #wowhay4u

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *