Hakuna Matata là gì? Ý nghĩa bài hát Hakuna Matata trong The Lion King là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Hakuna Matata là gì? Ý nghĩa bài hát Hakuna Matata trong The Lion King là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hakuna Matata có nghĩa là “Không thành vấn đề” với tiếng Swahili. Hakuna Matata là tên của bài hát trong Lion King có nghĩa là ‘không phải lo lắng’ những thứ ngoài tầm kiểm soát của ai đó.
Hakuna Matata là gì?

Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nghe cụm từ ‘Hakuna Matata’ là một bài hát nổi tiếng trong bộ sử thi hoạt hình The Lion King.

The Lion King do Walt Disney Feature Animation sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành vào năm 1994 và phiên bản live action của The Lion King vào năm 2019.

Vua sư tử là bộ phim hoạt hình thứ 32 của Disney và là bộ phim hoạt hình thứ năm được sản xuất trong thời kỳ được gọi là Phục hưng.

Thời kỳ phục hưng của Disney có nghĩa là gì?

Sự phục hưng của Disney đề cập đến sự trở lại của nhiều bộ phim hoạt hình ca nhạc dựa trên những câu chuyện nổi tiếng trong Thời kỳ Vàng và Bạc, đồng thời giới thiệu nhiều chủ đề và kỹ thuật mới lấy từ Thời kỳ đồ đá. đồng.

Kỷ nguyên này bắt đầu vào khoảng năm 1989 và kết thúc vào năm 1999. Các bộ phim được thực hiện trong thời kỳ Phục hưng của Disney đã thành công trong các phòng vé trong nước cũng như quốc tế, kiếm được nhiều tiền hơn so với các bộ phim khác của Disney từ thời kỳ trước.

The Little Mermaid (1989), The Rescuers Down (1990), Beauty and the Beast (1991), Aladdin (1992), The Lion King (1994), Pocahontas (1995), The Hunchback of Notre Dame (1996), Hercules ( 1997), Hoa Mộc Lan (1998) và Tarzan (1999) là một số bộ phim hoạt hình do Disney phát hành Thời kỳ phục hưng của Disney.

Bất kỳ bộ phim hoạt hình nào do Disney sản xuất này đều có thể thể hiện quan điểm đạo đức hoặc ảnh hưởng đến quan điểm của thế hệ thiên niên kỷ.

Mulan và Hercules đã dạy tất cả chúng ta về sự hy sinh.

Beauty and the Beast và Our Lady of the Hunchback dạy chúng ta không phán xét và không đánh giá con người dựa trên vẻ bề ngoài.

Aladdin đã dạy chúng tôi rằng bạn là chính mình cũng được và hoàn cảnh bạn sinh ra không liên quan gì đến việc bạn sẽ trở thành ai khi lớn lên.

‘Hakuna Matata’ là gì?

Thuật ngữ ‘Hak Hakuna Matata’, (phát âm.) [ha kuna ma tata]) nghĩa đen là lời của bài hát.

Nó là ngôn ngữ Swahili (ngôn ngữ của người Swahili) được thành lập ở Trung Đông Châu Phi. Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng khách du lịch sử dụng nó nhiều hơn người dân địa phương.

‘Hakuna Matata’ có nghĩa là ‘không có lý do gì để lo lắng’, trong khi ‘Hakuna Wasiwasi’ có nghĩa là ‘không có vấn đề gì’. Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, thuật ngữ Hakuna Matata đã được phổ biến bằng cách sử dụng nó làm ca khúc chủ đề của bộ phim hoạt hình The Lion King của Disney.

Nhưng cụm từ này lần đầu tiên được sử dụng bởi một ban nhạc Kenya vào năm 1980. Ban nhạc Them Mushroom liên tục hát Hakuna Matata, điều đó có nghĩa là không có lý do gì để lo lắng, trong suốt quá trình kiềm chế bài hát của Jam Jam Bwan.

Sau khi sử dụng thuật ngữ Mushroom của họ, nó đã được chọn bởi một tác giả Thụy Điển và một ban nhạc Đức, trong số những người khác.

Hakuna Matata được sử dụng khi nào?

Hakuna Matata không thực sự được sử dụng nhiều ở các nước Châu Phi. Người Châu Phi thường sử dụng thuật ngữ ‘Hamna Shida ‘có nghĩa giống như Hakuna Matata: không có lý do gì để lo lắng.

ý nghĩa của bài hát ‘Hakuna Matata ‘là gì?

Một bài hát ‘Hakuna Matata’ lung lay Ba người bạn thân nhất là Pumbaa, Timon và sư tử – Simba.

HNgười bạn thân nhất của Ai khuyên Simba đừng lo lắng về những lo lắng của mình, bộ ba tuyệt vời này đã thực hiện chuyến phiêu lưu xuyên vùng hoang dã để ăn bọ và trải nghiệm những điều kỳ thú.

Qua bài hát, bạn có thể thấy sự trưởng thành của Simba trong cuộc sống. Simba lớn lên trở thành một con sư tử cao lớn, đẹp trai và rất kiêu hãnh.

Anh học cách thích ăn côn trùng, quên đi quá khứ và chấp nhận những gì cuộc sống mang lại cho anh. Bài hát được viết bởi Elton John và Tim Rice.

https://www.youtube.com/watch?v=nbY_aP-alkw
Bài hát trở nên phổ biến rộng rãi và được đề cử cho Bài hát hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 67, nhưng giải thưởng của nó đã bị từ chối.

‘Hakuna Matata’ nó cũng đứng thứ 99 trong danh sách 100, trong danh sách những bài hát trong phim Mỹ hay nhất mọi thời đại của AFI.

Các chương trình truyền hình Timon & Pumbaa và The Lion Gaurd đã sử dụng phiên bản ngắn hơn của Hakun Matata làm bài hát theo chủ đề.

Lời của bài hát “Hak Hakuna Matata”.

Hakuna Matata (COM)Nathan Lane, Jason Weaver …)

Hakuna Matata!

Hakuna Matata!

Đó là một cụm từ tuyệt vời

Đó là một cụm từ tuyệt vời

Hakuna Matata!

Hakuna Matata!

Cơn sốt không qua khỏi

Nó không phải là một sự điên rồ qua đi

Vì vậy, không phải lo lắng

Vì vậy, không phải lo lắng

Cho những ngày còn lại của bạn

Cho những ngày còn lại của bạn

Đó là triết lý không có vấn đề của chúng tôi

Đó là triết lý không có vấn đề của chúng tôi

Hakuna Matata!

Hakuna Matata!

Tại sao, khi tôi còn là một thanh niên

Tại sao, khi anh ta còn là một con ngựa nhỏ

Khi tôi còn là một chiến binh trẻ – hooooog!

Khi tôi còn nhỏ

Rất đẹp!

Rất đẹp!

Cảm tạ!

Cảm ơn bạn!

https://www.youtube.com/watch?v=yUioIn8rPPM

Tôi thấy rằng mùi hương của tôi thiếu sự hấp dẫn nhất định

Anh cảm thấy mùi thơm của nó thiếu một sức hấp dẫn nhất định

Nó có thể làm sạch Savannah sau mỗi bữa ăn

Anh ấy có thể dọn dẹp Savannah sau mỗi bữa ăn

Tôi là một người có tâm hồn nhạy cảm, mặc dù tôi tỏ ra mập mạp

Tôi là một người có tâm hồn nhạy cảm, mặc dù tôi tỏ ra rất da diết

Và thật đau lòng khi những người bạn của tôi không bao giờ đứng trước sóng gió

Và thật đau lòng khi những người bạn của tôi không bao giờ chịu thất bại

Và ôi, thật đáng tiếc.

Và ôi, quá tệ

(Anh ấy xấu hổ!)

(Anh ấy xấu hổ!)

Nghĩ về tên của anh ấy

Tôi đã nghĩ đến việc đổi tên của mình

(Ồ, tên gì vậy?)

(Ồ, tên gì vậy?)

Và tôi đã chán

Và tôi đã đánh mất trái tim mình

(Bạn cảm thấy thế nào?)

(Bạn cảm thấy thế nào?)

Mỗi khi tôi-

Mỗi khi tôi-

Pumbaa!

Pumbaa!

Không phải trước mặt trẻ em!

Không phải trước mặt trẻ em!

về sự tha thứ

Về sự tha thứ

Hakuna Matata!

Hakuna Matata!

Ai

Ai…

Nguồn: LyricFind

#Hakuna #Matata #là #gì #nghĩa #bài #hát #Hakuna #Matata #trong #Lion #King #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.