Hallelujah là gì? Điều đặc biệt về Hallelujah chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Hallelujah là gì? Điều đặc biệt về Hallelujah chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hallelujah là gì, Hallelujah có nghĩa là gì, bài hát Hallelujah có nghĩa là gì, Giacongreal chia sẻ những điều đặc biệt về Hallelujah mà chưa ai biết.

Hallelujah là gì?

Hallelujah là được biết đến nhiều nhất trong bối cảnh của “Hallelujah Chorus” từ Handel’s Messiah.

Hallelujah là một từ trong tiếng Do Thái có nghĩa là “ngợi khen Yahweh (Yahweh) bạn.”

Hallelujah, ở dạng phiên âm, xuất hiện bốn lần trong NIV và NASB (Khải Huyền 19: 1-6) – Alleluia là một dạng của “alleluia” trong phiên bản của King James.

Theo thuật ngữ hiện đại, cả hai hallelujah và hallelujah đều có nghĩa là “ngợi khen Chúa”một thành ngữ xuất hiện trong tiếng Anh hơn năm mươi lần trong Cựu ước và một lần trong Tân ước.

Về bài hát Hallelujah

Về mặt văn bản, có bài hát nào hay hơn “Hallelujah” không?

Bài hát được viết bởi nhà thơ, nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn người Canada Leonard Cohen và được phát hành trong album Various Positions năm 1984, đã trở nên quan trọng trên toàn cầu. Nhưng đó là vì một số lý do.

Câu chuyện về sự nổi tiếng và ảnh hưởng của bài hát liên quan nhiều đến Cohen cũng như với nhiều nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng khác, bao gồm John Cale, Jeff Buckley và Rufus Wainwright.

Tất nhiên, điều quan trọng là bắt đầu cuộc trò chuyện về “Hallelujah” bằng những câu thơ của bạn. Cohen, người được coi là một trong những nhà thơ âm nhạc vĩ đại nhất, viết một cách chuyên nghiệp và sâu sắc về thân phận con người, về tình yêu và nỗi buồn, tiếc nuối và hy vọng trong âm nhạc. Chính vì những chủ đề này mà bài hát đã trở thành bất hủ.

Nhiều năm sau khi phát hành lần đầu tiên, “Hallelujah” đã được Cale, Buckley, Wainwright và nhiều nghệ sĩ khác đánh dấu (xem bên dưới). Và sau cái chết của Cohen vào tháng 11 năm 2016, bài hát đã trải qua một sự hồi sinh khác. Cái chết của ông ở tuổi 82 đánh dấu lần đầu tiên “Hallelujah” xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Bài hát ban đầu được viết bởi Cohen vào ngày 12 tháng 8, gợi nhớ đến nhạc phúc âm và các bài hát rock and roll thời kỳ đầu. Cohen đã viết bài hát bằng C major và sự phát triển hợp âm của nó – C, F, G, A major, F – khớp với lời bài hát đích trong giai điệu. Cụ thể, “Đi như thế này, Thứ Tư, Thứ Năm, giọt nhỏ, thang máy lớn.”

Giống như một số bản hit đáng chú ý khác trước cô ấy, bao gồm “Like a Rolling Stone” của Bob Dylan, Cohen đã viết hàng chục khổ thơ cho bài hát trước khi hoàn thành phiên bản cuối cùng. Anh ấy đã viết khoảng 80 bản nháp của bài hát. Thậm chí có tin đồn rằng Cohen đã phải ngồi trên sàn nhà trong bộ quần áo lót và đập đầu xuống sàn khi đang viết tại khách sạn Royalton ở New York.

Bài hát, bao gồm một số tài liệu tham khảo rõ ràng trong Kinh thánh, sử dụng một từ, “Hallelujah,” làm điệp khúc. Nó vui tươi nhưng cũng là một bài hát về mặt tối của con người và đặc điểm yêu thích của chúng ta: tình yêu. Tình yêu, nhiều như mong muốn và được nuôi dưỡng, còn hơn cả hạnh phúc.

Cho đến nay, hơn 300 phiên bản của bài hát đã được biết đến, và hàng nghìn phiên bản được trình diễn bởi các nhạc sĩ sở thích và các ban nhạc địa phương.

Bob Dylan là một trong những người đầu tiên biểu diễn bài hát của Cohen trong buổi hòa nhạc. Kể từ đó, bài hát đã được trình diễn bởi các nghệ sĩ như Brandi Carlile, Regina Spektor, Willie Nelson, Pentatonix, Bono, Bon Jovi và nhiều người khác. Và Chester Bennington đã hát nó trong đám tang của Chris Cornell.

Nhưng điều ít ai biết được thể hiện bởi Wainwright, Cale, Buckley và ca sĩ kd lang. Mỗi người biểu diễn đưa nhịp điệu riêng của họ vào giai điệu, gợi lên cảm giác hoàn toàn tuyệt vọng, hy vọng, vui sướng hoặc tò mò.

Cale là người đầu tiên thu âm bản cover, vào năm 1991 trong album I’m Your Fan, một album dành riêng cho Cohen. Màn biểu diễn của anh ấy mang đến nhiều giai điệu và âm nhạc hơn so với phiên bản khô khan đặc biệt của Cohen. Nó cũng có một cảm giác rock and roll.

Phiên bản năm 1991 của Cale bao gồm những câu hát mà Cohen chỉ biểu diễn trực tiếp. Cale đã xem Cohen hát trực tiếp bài hát và hỏi anh ấy ví dụ về những bản nháp ban đầu. Cohen báo cáo đã gửi fax cho Cale 15 trang câu thơ, và Cale nói rằng anh ta “đã làm điều đó và chỉ chọn ra những câu thơ tục tĩu.”

Buckley sau đó cầm ngọn đuốc và thêm giọng hát tinh tế của mình vào bài hát. Phiên bản này, có lẽ hơn bất kỳ phiên bản nào khác, đã trở thành phiên bản phổ biến nhất (mặc dù nó không phải là một hit và Buckley đã chết vào năm 1997 trước khi nó trở thành như vậy). Chỉ riêng video của Buckley đã có hơn một trăm triệu lượt xem trên YouTube. Anh xuất hiện trong album ăn khách năm 1994 Grace.

Về phần mình, Lang cho biết bài hát nói với cô về cuộc đấu tranh giữa ham muốn của con người và việc theo đuổi trí tuệ tâm linh. Anh ấy cũng bị mắc kẹt giữa hai người. “Và cựu thủ lĩnh Barenaked Ladies Steven Page, người đã hát một bài hát trong đám tang của chính trị gia người Canada Jack Layton, nói rằng bài hát là” về con người [khác] thất vọng. “

Phiên bản của Wainwright đã đưa bài hát lên một tầm cao mới. Anh ấy đã thu âm nó cho bản nhạc phim bạch kim 2x hit Shrek (mặc dù phiên bản của Cale xuất hiện trong phim).

#Hallelujah #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Hallelujah #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *