Hanahaki là gì? Hanahaki có phải là bệnh không? Chữa như thế nào

Nội dung chính trong bài

Bạn đã bao giờ nghe đến từ Hanahaki chưa? Hanahaki là gì có lẽ là thắc mắc lớn của nhiều người khi nghe đến tên căn bệnh này. Để hiểu rõ hơn về bệnh Hanahaki, hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hanahaki là gì?

Bệnh Hanahaki là gì? Để giải đáp cặn kẽ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa nguồn gốc của từ này nhé. Hanahaki là một cụm từ trong tiếng Nhật, trong đó từ Hana (花) có nghĩa là “hoa” trong tiếng Việt, và Hakimasu (吐 き ま す) có nghĩa là “nhổ đi, nôn ra”. Nhưng chúng ta thường nghe nói về bệnh Hanahaki. Vậy bệnh Hanahaki là gì? Căn bệnh này có thực sự tồn tại? Hãy theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời bạn nhé.

Hanahaki là gì?

Bệnh Hanahaki là gì? Hanahaki có thật không?

Có rất nhiều câu hỏi về bệnh Hanahaki là gì và nó là “độc” hay “thật”. Theo nhiều nghiên cứu, Hanahaki là căn bệnh hư cấu, không có thật, thường xuất hiện trong truyện tranh, ca nhạc, thơ ca … của người Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Căn bệnh này sinh ra từ tình yêu đơn phương, khi chúng ta có cảm giác thích một ai đó nhưng không dám bày tỏ. Vậy bạn đã hiểu bệnh Hanahaki là gì chưa?

Các triệu chứng của bệnh Hanahaki

Làm thế nào để biết liệu tôi có mắc bệnh Hanahaki hay không? Bệnh Hanahaki có nhiều triệu chứng khác nhau mà đôi khi chúng ta có thể không biết. Những người mắc bệnh Hanahaki thường có các triệu chứng sau:

Từ lồng ngực của người tình một bên sẽ sinh ra những cánh hoa, rễ của nó dần dần phát triển và cắm sâu vào hệ hô hấp của người bệnh. Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ tự động nhả những cánh hoa đó qua đường miệng bằng cách khạc nhổ, nôn mửa hoặc ho… tùy theo triệu chứng bệnh. Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về cách nhận biết căn bệnh này rồi phải không?

hanahaki-la-gi
Các triệu chứng của bệnh hanahaki là gì?

Cách khắc phục bệnh Hanahaki hiệu quả

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vượt qua căn bệnh Hanahaki này? Hanahaki có thể được điều trị bằng hai phương pháp như sau:

  • Phương pháp 1: Bạn có cảm tình với đối tác của mình và đối tác của bạn đáp lại tình cảm của họ dành cho bạn. Khi đó, hạnh phúc lứa đôi sẽ tự động tràn trề và lúc này sẽ không còn là tình yêu đơn phương nữa. Khi đó bệnh sẽ tự động biến mất.
  • Phương pháp 2: Nếu không may, người mắc bệnh Hanahaki không nhận được tình yêu thương của người kia, họ cần được phẫu thuật giống như những căn bệnh thông thường khác. Sau khi phẫu thuật, hoa sẽ ngừng nở nhưng có thể để lại cho bệnh nhân một số tác dụng phụ. Bệnh nhân sẽ có thể quên đi những ký ức về người mình yêu, hoặc mất khả năng yêu thương, khả năng cảm nhận những cảm xúc ấm áp và quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi người.

bệnh hanahaki

Nếu người bệnh không đáp lại tình cảm hoặc phẫu thuật kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Cánh hoa khi vào cơ thể người bệnh sẽ dính máu, làm tắc khí quản, rễ cây có thể bao phủ toàn bộ hệ thống hô hấp khiến họ bị thiếu oxy, ho ra máu dẫn đến tử vong …

Mặc dù Hanahaki là một căn bệnh hư cấu chỉ xuất hiện trong các tác phẩm văn học và âm nhạc, nhưng cảm giác đau đớn, dằn vặt, khó thở lại dồn dập khiến trái tim người bệnh như bị bóp chặt khi yêu đơn phương một thời gian. Đó không phải là cảm giác xa lạ đối với những ai đã trải qua tình trạng này trong một thời gian dài.

Trên đây là những điều cần biết về bệnh Hanahaki – một căn bệnh hư cấu nhưng vẫn gợi lên những cảm giác đau đớn khó tả. Có thể thấy, trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều người mắc phải những căn bệnh tương tự. Hãy luôn lạc quan và sống tốt sau khi biết Hanahaki là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *