Hiện tượng đầu nhụy nhận được những hạt phấn của nhị gọi là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Hiện tượng đầu nhụy nhận được những hạt phấn của nhị gọi là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hiện tượng nhụy nhận hạt phấn là gì, Giacongreal giải đáp hiện tượng nhận hạt phấn.

Tên gọi của bộ nhụy nhận hạt phấn?

Xảy ra nhụy nhận hạt phấn là thụ phấn.

Thụ phấn là gì?

Thụ phấn là sự chuyển giao hạt phấn từ bao phấn đực của hoa sang đầu nhụy cái. Mục tiêu của tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả thực vật, là tạo ra con cái cho thế hệ tiếp theo. Một trong những cách thực vật có thể tạo ra thế hệ con cái là sản xuất hạt giống.

Để hiểu về các loài thụ phấn, chúng ta cần biết một số điều về thực vật. Có thể bạn thích hương thơm của hoa hồng hoặc khung cảnh cánh đồng đầy hoa dại. Nhưng bạn có biết rằng những loại nước hoa tuyệt đẹp và phong cảnh đáng yêu mà chúng ta liên tưởng đến mùa xuân thực sự được thiết kế để thu hút côn trùng và chim từ xa?

Nhiều loài hoa thu hút côn trùng và động vật hứa hẹn một chất lỏng ngọt ngào gọi là mật hoa. Mùi hương và những cánh hoa tươi sáng của chúng giống như một bảng hiệu đèn neon quảng cáo ‘Fresh Nectar!’ cho tất cả các lỗi xảy ra. Để đáp lại món quà là mật hoa, bông hoa sẽ gửi phấn hoa đến tất cả những ai đến thăm nó. Phấn hoa giống như tinh trùng của thực vật – vì vậy thực vật phát tán gen của chúng và giao phối với các cây khác cùng loài.

Những động vật bị thu hút bởi mùi hương của thực vật hoặc màu sắc đẹp đẽ của nó được gọi là động vật thụ phấn. Họ đi thăm hoa này đến hoa khác, nhấm nháp mật hoa và thu thập hoặc vứt bỏ phấn hoa. Mối quan hệ này mang lại lợi ích cho cả thực vật và các loài thụ phấn và khiến cả hai đều rất hạnh phúc.

Côn trùng thụ phấn

Các loài thụ phấn có đủ hình dạng và kích cỡ, bao gồm côn trùng, chim và động vật có vú. Hơn 100.000 loài động vật khác nhau thụ phấn cho hơn 250.000 loài thực vật khác nhau. Nói về đa dạng sinh học! Các loài thụ phấn thường thích nghi để thụ phấn cho một số cây nhất định và rất ít khi đến thăm bất kỳ loài hoa nào khác. Một số loài côn trùng thích nghi đặc biệt để thu thập phấn hoa và mật hoa từ thực vật.

Ong: Có lẽ là loài thụ phấn nổi tiếng nhất, ong mật được cho là đã thụ phấn cho nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn. Chúng được coi là loài côn trùng quan trọng nhất mà con người biết đến. Quả mọng, lê, táo, trái cây họ cam quýt, dưa, đậu Hà Lan và đậu chỉ là một số loại thực phẩm sẽ không tồn tại nếu không có ong. Trên thực tế, khoảng một phần ba lượng thức ăn chúng ta ăn là do ong thụ phấn.

Bướm đêm diều hâu: Loài bướm đêm diều hâu thích nghi độc đáo với loài bướm đêm, giữ được mật hoa ở gốc hoa trong một thời gian dài.

Ong bắp cày: Những con ong sẽ không tồn tại nếu không có ong bắp cày. Ong bắp cày thụ phấn cho quả sung khi con cái đẻ trứng vào quả đang phát triển. Cô ấy nhặt phấn hoa trên buồng trứng của mình và sau đó chuyển nó sang một cây mới khi nó đẻ trứng.

Ong rừng: Ong rừng ở Bắc Mỹ có nhiệm vụ thụ phấn cho cả cây trồng hoang dã và nông nghiệp. Cánh đồng hoa dã quỳ vào mùa xuân thường bạt ngàn những loài ong rừng khác nhau.

Ruồi: Nhiều loài ruồi thích uống mật hoa, nhưng hầu hết ruồi cũng thích mùi đồ chết thối. Hoa tử đằng tận dụng điều này và thay vì hương thơm ngào ngạt của hoa hồng, nó lại toát lên mùi hương của một loài động vật thối rữa. Điều này thu hút ruồi và những bông hoa chết đọng phấn hoa trên khắp cơ thể.

Ong bắp cày: Một số loài lan có một thủ thuật bẩn tương tự khi thụ phấn. Thay vì phần thưởng mật hoa ngọt ngào, họ có một bông hoa đặc biệt trông và có mùi giống như một con ong bắp cày cái. Điều này đánh lừa ong bắp cày đực và chúng cố gắng giao phối với hoa. Khi ở trạng thái ngủ đông, lá đực được bao phủ bởi phấn hoa được Giacongreal chia sẻ với các bạn.

#Hiện #tượng #đầu #nhụy #nhận #được #những #hạt #phấn #của #nhị #gọi #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *