Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường

1. Nước tương

Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp này lại là

Tương hay xì dầu là một loại nước chấm phổ biến trong nhiều gia đình. Nước tương chứa nhiều đường maltose, glucose, protein và các axit amin. Cứ 100g xì dầu chứa lượng calo tương đối cao với 135 calo. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều xì dầu có thể dẫn đến biến động lượng đường trong máu, gây ra bệnh tiểu đường hoặc khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

2. Dầu hào

Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp này lại là

Dầu hào cũng là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong gia đình, có chức năng chính là tăng độ tươi ngon cho thực phẩm, khi dùng để xào rau củ, nấu canh sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất dầu hào có chứa nhiều đường và muối, hai chất này nếu tiêu thụ quá mức sẽ rất không có lợi cho việc kiểm soát huyết áp và đường huyết. Vì vậy, những người cao huyết áp hay đường huyết cao cần chú ý ánh sáng vừa phải để không tăng gánh nặng cho cơ thể và ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

3. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, chủ yếu được làm từ đậu phộng. Bơ đậu phộng có nhiều protein, ion canxi, ion sắt và các khoáng chất khác, cũng như vitamin B, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác. Giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng tương đối cao, trong 100gr đậu phộng có chứa hơn 600 calo.

Hơn nữa, bơ đậu phộng chứa nhiều đường và gia vị, hàm lượng chất béo rất cao, nếu tiêu thụ quá mức sẽ dễ dẫn đến lượng đường trong máu tăng nhanh, những người bị cao huyết áp, mỡ máu cao, bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn. bơ đậu phộng để tránh ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh.

Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp này lại là

Tóm lại, người bệnh tiểu đường phải đặc biệt chú ý duy trì thói quen ăn uống tốt trong sinh hoạt, cố gắng ăn ít các loại gia vị có thể gây biến động đường huyết, bao gồm bơ đậu phộng, nước tương, dầu hào. …, hãy tuân thủ chế độ ăn ít muối, ít chất béo và ít đường và thiết lập một thực đơn lành mạnh.

Đầu tiên, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý, ăn ít thịt, ăn nhiều hoa quả nhạt và rau xanh. Bằng cách này, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi lượng đường trong máu sẽ không quá cao. Thứ hai, ăn ít ngũ cốc tinh chế, không chỉ có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, mà còn giúp người bệnh ổn định lượng đường trong máu.

Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp này lại là

Người bị đường huyết cao có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ và thường xuyên, chia thức ăn chính của bữa ăn chính thành bữa phụ, cố gắng chọn những thực phẩm có hàm lượng đường thấp như: sữa tách kem, rau củ quả … ăn chậm và duy trì chế độ ăn vừa phải. .

Thứ hai, tập thể dục nhiều hơn. Tập thể dục có thể cải thiện tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể con người và tăng tốc độ trao đổi chất. Đồng thời giúp cơ thể đào thải độc tố tốt cho sức khỏe, tập thể dục cũng rất tốt cho việc kiểm soát đường huyết, giúp hạ đường huyết.

Thứ ba, tuân theo lời khuyên của bác sĩ và uống thuốc đúng giờ. Đái tháo đường là bệnh chuyển hóa và phải dùng thuốc suốt đời nên tốt nhất bạn nên uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, theo lời khuyên của bác sĩ, không nên dùng thuốc bừa bãi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. tình trạng bệnh tật.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.