Hướng dẫn cách đăng ký tiêm vaccine Covid 19 nhanh nhất hiện nay

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19? Khá đơn giản và nhanh chóng. Người dân có thể đăng ký tiêm bằng cách truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 hoặc tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại!

Cách thực hiện như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tiêm cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan đến tiêm vắc xin covid 19 để mọi người yên tâm nhé!

Khi nào mọi người có thể đăng ký vắc xin COVID-19?

Cuối năm 2020, đã có nhiều quốc gia công bố đã thử nghiệm thành công và bán vắc xin như Trung Quốc, Nga, Anh, Đức, Việt Nam đã có các buổi làm việc và đàm phán mua vắc xin đáp ứng nhu cầu của người dân. đủ nhu cầu tiêm chủng cho cả nước.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Theo thông báo, vắc xin Covid-19 sẽ được triển khai miễn phí cho các nhóm đối tượng, địa bàn ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ từ ngày 8/3/2021.

Việc triển khai tiêm chủng sẽ thực hiện theo từng đợt và tùy theo tình hình của từng vùng để cung ứng vắc xin. Hiện người dân có thể đăng ký dịch vụ tại website cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để được sắp xếp tiêm chủng sớm hơn kế hoạch triển khai tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và Chính phủ.

Các nhóm ưu tiên đăng ký tiêm chủng

Theo nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Y tế, vắc xin Covid 19 được ưu tiên tiêm miễn phí cho các nhóm đối tượng sau:

 • Lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch: Bác sĩ, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, nhân viên y tế, …
 • Nhân viên và cán bộ ngoại giao Việt Nam được cử đi nước ngoài
 • Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, làm việc ở nước ngoài
 • Nhân viên hải quan, nhân viên xuất nhập cảnh
 • Nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu
 • Giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục và đào tạo
 • Những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người
 • Những người sống trong vùng có dịch
 • Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội
 • Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ vào yêu cầu phòng chống dịch

Hướng dẫn cách đăng ký vắc xin covid 19

Để biết cách đăng ký vắc xin Covid 19 chính xác nhất, hãy làm theo các bước sau:

Đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh covid 19 trực tiếp trên website

Từ ngày 10/7, người dân có thể đăng ký tiêm chủng trực tuyến tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế.

Để đăng ký, bạn có thể truy cập cổng tiêm chủng Covid 19: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-woman và làm theo các bước sau:

Bước 1: Điền tên người đăng ký (họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND / CCCD, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, ngày tiêm, …)

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 2: Điền thông tin bệnh sử

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 3: Điền vào mẫu đồng ý tiêm

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Thay vì truy cập website, bạn có thể tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, Android để tiện theo dõi tình trạng bệnh của mình.

Bước 1: Tải ứng dụng bằng cách truy cập vào đường dẫn: https://hssk.kcb.vn/#/sskdt hoặc vào App Store (dành cho iOS) / PlayStore (dành cho Android), sau đó bấm tìm “Sách” e- sức khỏe ”và tải xuống.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 2: Để đăng ký tiêm vắc xin Covid 19 này, bạn cần cung cấp các thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu. Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, nhập mã OTP để hoàn tất.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 3: Quay lại giao diện màn hình chính và đăng nhập tài khoản.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 4: Bấm vào “đăng ký tiêm chủng”

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hồ sơ: Họ và tên, năm sinh, giới tính, CMND / CCCD, số thẻ BHYT, ngày đăng ký tiêm, nghề nghiệp, đối tượng là ai, địa chỉ hiện tại, dân tộc. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào tiếp tục.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 6: Đánh dấu vào thông tin cung cấp lịch sử tiêm phòng của bạn.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Bước 7: Đọc nội dung phiếu yêu cầu, tích vào ô đồng ý tiêm và bấm xác nhận.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Sau bước này, bạn đã hoàn thành việc đăng ký vắc xin Covid 19 và thông tin của bạn đã có trong cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế.

Những điều bạn cần biết khi chủng ngừa Covid

Chi phí bao nhiêu một liều?

Như chúng ta đã biết, hiện Việt Nam chưa có vắc xin sản xuất trong nước mà hầu hết đều phải mua từ nước ngoài và một trong số đó là AstraZeneca của Anh, đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Tuy nhiên, loại vắc xin này đang được triển khai miễn phí cho các đối tượng ưu tiên nên chưa có giá công bố, nhưng với mong muốn mọi người dân được tiếp cận sớm với đơn vị tiêm chủng sẽ có giá ưu đãi nhất. .

Trước đó, giá vắc xin Covid 19 của Nga được công bố là 230.000 / liều, nếu vắc xin của Việt Nam kết thúc giai đoạn thử nghiệm và triển khai ra cộng đồng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với vắc xin nhập khẩu. .

Người dân có thể chọn loại vắc xin covid 19 để tiêm không?

Hiện nay, có khá nhiều loại vắc xin Covid-19 được công bố có hiệu lực, người dân có thể lựa chọn loại vắc xin nào để tiêm phòng trường hợp có đủ vắc xin để tiêm cho toàn dân. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, bạn không nên lựa chọn loại vắc xin nào để tránh mất công đi tiêm phòng sớm. Đây là cách nhanh nhất để đăng ký vắc xin Covid-19

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Có thuốc chủng ngừa covid 19 cho người dưới 18 tuổi không?

Vắc xin Covid-19 đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả ngoài mong đợi của WHO, nhưng hiện nay hầu hết được chỉ định cho những người từ 18 tuổi trở lên. Đối với trẻ dưới 18 tuổi, các nhà khoa học cho biết chưa đủ thời gian thử nghiệm dưới 18 tuổi nên chưa thể xác định độ an toàn và hiệu quả đối với lứa tuổi này.

Ngoài ra, trẻ em thường có biểu hiện nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng như người lớn và tỷ lệ tử vong khá thấp trên thế giới nên hầu hết không triển khai tiêm chủng cho lứa tuổi này.

Tôi có thể được miễn dịch suốt đời sau khi chủng ngừa covid 19 không?

Do nhu cầu sử dụng khẩn cấp để phòng chống bệnh Covid, thời gian bảo vệ của vắc xin vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Hiện tại, các chuyên gia vẫn đang tiến hành nghiên cứu để xem những người tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ mất khả năng bảo vệ trong bao lâu.

Theo Frizer Pfizer, nếu tiêm đủ 2 liều theo chỉ định thì có thể có hiệu quả ít nhất 6 tháng và có thể lâu hơn.

Vào tháng 1 năm 2021, Moderna thông báo rằng vắc-xin của họ có thể tồn tại lâu hơn sáu tháng mà công ty đã công bố trước đó.

Đối với AstraZeneca đang được tiêm tại Việt Nam, nếu tiêm đủ 2 mũi thì thời gian bảo hộ ít nhất là 7 tháng. Dù đã được tiêm đủ 2 mũi nhưng không hẳn là không mắc bệnh mà vắc xin chỉ có chức năng tránh cho bệnh nhân trở nên nặng hơn nếu trong trường hợp đã tiêm phòng nhưng vẫn mắc bệnh.

Tôi sẽ được bảo vệ trong bao lâu với 2 liều vắc-xin Covid-19? Khi nào tôi cần tiêm nhắc lại?

Như đã nói ở trên, hầu hết các loại vắc xin chống Covid hiện nay đều cần tiêm 2 mũi để đảm bảo toàn diện cho sức khỏe người tiêm.

Theo các chuyên gia, vắc xin Covid chỉ có tác dụng bảo vệ trong ít nhất 1 năm, nhưng với những chủng vi rút đang phát triển trong giai đoạn hiện tại và tương lai thì có thể hiệu quả không lâu như vậy.

Đối với vắc xin AstraZeneca sau mũi 1, bạn cần 4-8 tuần tiếp tục tiêm mũi nhắc lại lần 2 để đạt 80% mức bảo hộ như công ty cung cấp.

Các tác dụng phụ của vắc xin covid 19 là gì?

Một số tác dụng phụ được báo cáo với vắc-xin Covid-19 chủ yếu là nhẹ đến trung bình và không kéo dài. Các triệu chứng bao gồm: Sốt, cực kỳ mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, tiêu chảy, đau tại chỗ tiêm.

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid 19?

Khả năng gặp phải những tác dụng phụ này của mỗi người sẽ khác nhau, nếu gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng và kéo dài hơn thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời, tuy nhiên trường hợp này cực kỳ hiếm gặp.

Những bệnh cơ bản nào không nên tiêm vắc xin chống lại covid 19?

Theo các bác sĩ, những người có bệnh lý khám sàng lọc trước nên tiêm vắc xin Covid-19 để được bảo vệ tốt hơn, tránh chuyển biến nặng nếu mắc bệnh vì những đối tượng này có tỷ lệ tử vong cao. trong quá trình điều trị Covid 19.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn sửa đổi tạm thời vào ngày 15/7 về các nhóm đối tượng cần hoãn tiêm chủng, bao gồm:

 • Những người mắc bệnh Covid trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm vắc xin khác trong vòng 14 ngày trước đó.
 • Những người mắc bệnh mãn tính tiến triển, phản ứng miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng
 • Người bị ung thư giai đoạn cuối
 • Những người đã cắt bỏ lá lách, đang dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc corticosteroid liều cao
 • Người mắc bệnh cấp tính
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Những nhóm đối tượng sau nếu tiêm vắc xin Covid cần được tiêm chủng và theo dõi tại bệnh viện, bao gồm:

 • Người có tiền sử bệnh cơ bản, bệnh mãn tính được điều trị ổn định
 • Người có tiền sử rối loạn đông máu / đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu
 • Những người từ 65 tuổi trở lên

Đặc biệt, Bộ Y tế khuyến cáo những người có tiền sử sốc phản vệ độ 2 không được tiêm vắc xin cùng loại.

Liệu những người có bệnh lý cơ bản có phản ứng nghiêm trọng khi tiêm vắc-xin COVID-19 không?

Thông thường, những đối tượng có bệnh lý cơ địa khi tiêm vắc xin Covid 19 có thể gặp các tình trạng như sốt cao, ớn lạnh, khó thở,… và nếu những tình trạng này gây khó chịu thì có thể đến các trung tâm. y tế để được kiểm tra ngay lập tức.

Tiêm vắc xin covid 19 theo dịch vụ ở đâu và giá cả như thế nào?

Hiện nay, việc tiêm vắc xin theo dịch vụ đang được triển khai khá ít do vẫn tập trung tiêm cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên, tuy nhiên nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ với một số đơn vị tiêm chủng lớn trên cả nước. như VNVC, … để đăng ký. Mức giá hiện tại vẫn chưa được công bố cụ thể nhưng sẽ dao động từ 250.000 – 300.000.

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 và một số lưu ý liên quan về quy trình tiêm vắc xin này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn để chuẩn bị tốt nhất cho buổi tiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.