Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên shopee trong mọi trường hợp

Với Cách hủy đơn hàng trên Shopee Tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hủy đơn hàng của mình trong mọi trường hợp! Ghi chú lại ngay để có thể áp dụng bất cứ khi nào cần nhé! Đơn giản, tiết kiệm thời gian!

cach-huy-don-hang-tren-shopee-01

Cách hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Vào shopee.vn và vào phần “TÀI KHOẢN“rồi chọn”Hình thức mua hàng

cach-huy-don-hang-tren-shopee-02

Bước 2: Cách hủy đơn hàng trên shopee chọn đơn hàng cần hủy

Trong phần “Đơn đặt hàng” Các đơn hàng bạn đã đặt trước đó sẽ xuất hiện ở trạng thái đang chờ xác nhận. Bạn chọn đơn hàng muốn hủy rồi kéo xuống và chọn ô “Hủy đơn hàng“.

cach-huy-don-hang-tren-shopee-03

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn “Bạn có muốn hủy đơn đặt hàng này không?g. Nếu bạn muốn hủy đơn hàng trên shopee thì chọn “Đồng ý” Xin vui lòng!

cach-huy-don-hang-tren-shopee-04

Muốn biết đơn hàng trên shopee đã bị hủy hay chưa, bạn quay lại đơn hàng đó, hệ thống sẽ báo “Đơn hàng của bạn đã bị hủy” như hình bên dưới.

cach-huy-don-hang-tren-shopee-05

Cách hủy đơn hàng trên shopee và lý do hủy đơn hàng

Chọn đơn hàng muốn hủy> Bấm nút “Hủy đơn hàng” và chọn một trong các lý do hủy đơn hàng bên dưới:

– Người bán không trả lời tin nhắn (hoặc trả lời chậm) các thắc mắc của bạn (ví dụ: về thông tin sản phẩm, giá khuyến mại).

– Người bán yêu cầu hủy (ví dụ người bán không thể giao đơn hàng do hết hàng / sai giá và yêu cầu bạn tự hủy đơn hàng).

– Thay đổi thông tin đơn hàng (ví dụ bạn muốn đặt lại đơn hàng mới do muốn thay đổi màu sắc, size, địa chỉ nhận hàng, phương thức thanh toán, quên áp dụng mã giảm giá …)

– Có những nhận xét không tốt về sản phẩm (ví dụ sau khi đặt hàng, bạn thấy có những nhận xét không chính hãng, không đúng như mô tả, …).

– Thời gian giao hàng quá lâu (ví dụ người bán không giao hàng trong thời gian dự kiến).

– Người bán không được tin cậy (ví dụ người bán yêu cầu giao dịch không thông qua Shopee hoặc yêu cầu bạn chuyển khoản riêng cho Người bán).

– Khác (vd: phí vận chuyển cao, không còn nhu cầu, trùng lặp đơn hàng, tìm giá rẻ hơn …).

>>> Xem thêm: Game Shopee ở đâu? – Hướng dẫn cách chơi và nhận thưởng

Điều kiện hủy đơn hàng trên Shopee

Xin chú ý! Nếu bạn muốn hủy đơn hàng trên shopee thì bạn phải hủy ngay sau 30 phút – 1h kể từ khi đặt hàng. Nếu thời gian đặt hàng vượt quá khoảng thời gian này, bạn phải nhắn tin trực tiếp cho cửa hàng phân phối sản phẩm.

Tuy nhiên nếu bạn để shop tự hủy đơn hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến shop vì Shopee sẽ nhận ra người bán có tỷ lệ hủy đơn cao, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của shop đó.

Ví dụ như: không được shop like, không được tham gia các chương trình ưu đãi giảm giá cực sốc… Vì vậy, khi đặt hàng, bạn nên lựa chọn và cân nhắc thật kỹ, để tránh trường hợp bị hủy như thế này nhé!

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý một điều nữa là Shopee sẽ không chấp nhận việc hủy đơn hàng của bạn nếu đơn hàng đã bị chuyển thành “Giao hàng”có nghĩa là hàng hóa đang được đơn vị vận chuyển nhận và giao hàng.

Đôi khi trạng thái “Đang giao hàng” được cập nhật muộn hơn so với thực tế nên để chắc chắn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán để kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình nhé!

Lời khuyên Để hủy đơn hàng khi đang vận chuyển, chat với Chanh để chia sẻ nhé ^^

BẮT ĐẦU MUA SẮM TRÊN SHOPEE

Hi vọng với cách hủy đơn hàng trên shopee mà mình chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn. Nếu có thắc mắc về cách hủy đơn hàng trên shopee, đừng ngại chat hoặc để lại bình luận bên dưới.

>>> Xem thêm:

Shopee flash sale là gì? Những điều cần lưu ý khi mua sản phẩm Flash Sale

Hơn 5000 mã giảm giá Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *