Hướng dẫn cách làm bánh trôi, bánh chay đơn giản nhất tại nhà

Cách làm Bánh bao chay nhân đậu xanh

Làm bánh

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm nước khoảng 2-4 tiếng cho đậu nở mềm sau đó bạn đổ đậu ra rửa lại cho sạch. Sau đó cho đậu ra rổ và hấp đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng đậu xanh cả vỏ. Ngâm đậu, đãi sạch vỏ và hấp cho đến khi đậu mềm.

Bạn vớt một ít đậu đã nấu chín để riêng ra bát, nấu một lúc rồi cho phần đậu còn lại vào cối giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho đến khi nhuyễn.

Đổ đậu vào chảo thêm đường, bật bếp xào cho đến khi đậu tan đều với đường, mịn, khô lại, có thể cuộn lại thì tắt bếp.

how-to-play-banh-troi

Cho thêm một chút tinh dầu hoa bưởi vào khuấy đều, sau đó để cho bột đậu nguội bớt. Chia đều phần nhân đậu thành từng viên đều nhau, sau đó vo viên thành hình tròn, đậy kín để nhân không bị khô.

Làm vỏ bánh

Bạn cho bột nếp vào âu lớn, sau đó cho một ít nước ấm vào trộn đều, khi bột vừa đủ ẩm thì dừng lại, nhào cho đến khi bột thành một khối dẻo, mịn.

Tạo hình bánh

Cắt một miếng bột vừa phải rồi cán mỏng. Sau đó cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa và cuộn chặt lại rồi cán mỏng bánh cho đều.

Tiếp theo, bạn dẹt bánh và tạo một khoảng rỗng ở giữa sao cho giống với bánh trôi bánh chay. Cứ như vậy bạn gói hết phần bột và nhân bánh lại.

Nấu bánh mì

Đổ nước vào nồi đun sôi rồi thả bánh vào luộc, khi bánh chín thì đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp, vớt bánh ra bát để nguội. cách thủy trong 5 phút để nguội bớt.

Tận dụng nồi nước sôi cho bánh trôi bánh chay vào nấu chè, thêm đường cho vừa đủ ngọt rồi đun sôi. Bột sắn dây hoặc bột sắn dây cho vào bát thêm nước, khuấy tan rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đun vừa khuấy để chè không bị vón cục.

Khi thấy nồi chè có độ sánh đặc thì dừng lại, nấu đến khi chè sôi thì cho toàn bộ phần đậu xanh đã vo trước đó vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Thêm một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối cho thơm, sau đó khuấy đều một lần nữa là hoàn thành món chè.

Vớt bánh chay ra bát, sau đó bạn múc chè đã nấu vào cùng, rắc thêm mè trắng rang lên trên, để nguội là có thể thưởng thức, vậy là món bánh chay đã hoàn thành.

2. Bánh chay nhiều màu sắc

Nguyên liệu để làm bánh bao chay đầy màu sắc

Bột nếp 300 gr, Bột sắn dây 45 gr, Hoa đậu bướm khô 5 gr, Thịt gấc 50 gr, Rượu trắng 100 ml, Đường thốt nốt 150 gr, Đậu xanh bỏ vỏ 170 gr (hấp chín), Dừa nạo 30 gr, Đường trắng 30 gr , Bột sắn dây 10 g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *