Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bình nước nóng Ariston an toàn

Cùng với Panasonic, Sanyo, thương hiệu Bình nóng lạnh Ariston… Liên tục giới thiệu những mẫu mã với kiểu dáng, màu sắc phù hợp với phòng tắm của mỗi gia đình. Hiện nay bình nóng lạnh Ariston có hai loại:

+ Máy nước nóng gián tiếp Ariston: làm nóng nước gián tiếp trong bình chứa riêng, tuy hơi cồng kềnh nhưng độ bền cao

+ Máy nước nóng trực tiếp Ariston: thiết kế nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở

Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston:

Vì đều là những loại đồ điện gia dụng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ điện cao nên khi sử dụng mọi người cần chú ý những điều sau:

Với bình nóng lạnh trực tiếp luôn phải cắm điện khi sử dụng nên khả năng bị điện giật cao hơn loại gián tiếp. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần hết sức lưu ý và nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, không nên chỉnh công suất lớn nhất cho máy vì dễ làm hỏng thiết bị điện trở bên trong máy.

Ngoài ra, bạn nên vệ sinh bộ lọc cặn bẩn nguồn nước khoảng 3 tháng một lần để bộ lọc không bị tắc nghẽn gây ra áp lực nước thấp.

Khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp cần tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện bị rò rỉ nước gây chập điện rất nguy hiểm.

—> Tài liệu tham khảo:

Những lý do nên chọn bình nóng lạnh Ariston cho mùa đông năm nay

Kinh nghiệm mua máy nước nóng, hãng nào tốt?

Những lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh Ariston:

Máy nước nóng trực tiếp được nhiều gia đình ưa chuộng bởi giá thành rẻ, dễ lắp đặt, thời gian làm nóng nhanh. Mua máy nước nóng trực tiếp cần căn cứ vào nguồn nước sử dụng là nước địa phương hay nước giếng khoan.

Tùy theo áp lực nước hoặc độ cao của bồn nước so với vị trí đặt máy mà chọn máy nước nóng có bơm hoặc không bơm. Vì vậy, trước khi lắp đặt máy nước nóng cần nhờ kỹ thuật viên đến khảo sát để biết nên lắp loại máy nào.

Hầu hết các bình nóng lạnh hiện nay đều có thiết bị chống giật (ELCB), tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên lắp thêm dây nối đất để tăng độ an toàn.

Vị trí đặt bình nóng lạnh gián tiếp Ariston cần cách đáy bình nước ít nhất 1m, để đảm bảo tốc độ dòng nước là 2 lít / phút, vì với tốc độ này bình nóng lạnh Ariston mới bắt đầu hoạt động. Công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *