Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn nước nhanh, đơn giản nhất

Việc thanh toán tiền nước hàng tháng đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng bạn đã biết cách thanh toán tiền nước chưa? Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền nước nhanh chóng và đơn giản. .

Nội dung chính trong bài

1. Sự cần thiết của việc tra cứu hóa đơn tiền nước.

Nhiều người thường không quan tâm đến việc tra cứu hóa đơn hàng tháng, trong đó có hóa đơn tiền nước. Tuy nhiên, việc theo dõi hóa đơn tiền nước sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước gia đình sử dụng, cũng như chủ động nắm bắt thông tin để có phương án thanh toán phù hợp. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra và điều chỉnh khi có sự cố xảy ra như rò rỉ nước, thất lạc hóa đơn giấy tờ.

Một số cách tra cứu hóa đơn tiền nước

Tra cứu bằng hóa đơn giấy

Tra cứu hóa đơn tiền nước bằng hóa đơn giấy là một phương pháp phổ biến hiện nay. Hàng tháng sẽ có nhân viên của công ty nước gửi hóa đơn đến tận nhà cho bạn. Tuy nhiên, đây không phải là cách tra cứu hóa đơn tiền nước tối ưu. Trong một số trường hợp, hóa đơn tiền nước của bạn bị thất lạc trước hoặc sau khi được gửi đến nhà của bạn, điều này có thể dẫn đến việc thanh toán hóa đơn tiền nước của bạn bị trễ và gây ra một số bất tiện.

Ngoài ra, đây là hình thức tìm kiếm bị động nên một số kẻ lừa đảo có thể giả danh nhân viên công ty cấp nước để thu tiền. Nếu không tỉnh táo, bạn rất có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Tra cứu trang web của công ty nước

Hiện nay, trên các trang web của các công ty cấp thoát nước đều có mục tra cứu hóa đơn hàng tháng. Khi bạn nhập mã sử dụng nước (số đơn vị) vào phần tìm kiếm trên trang web này, thông tin về hóa đơn tiền nước của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Để sử dụng phương pháp tra cứu này, bạn nên nhớ số đăng ký của mình, số này được cấp ban đầu khi bạn ký hợp đồng sử dụng nước.

Bạn cũng có thể tra cứu hóa đơn tiền nước của các tháng trước tại website. Với cách thức này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tra cứu và nộp tiền, đồng thời có thể đối chiếu với hóa đơn tiền nước bằng giấy để tránh nhầm lẫn.

Tra cứu bằng ứng dụng VinID

Hiện tại trên ứng dụng VinID của Vingroup đã tích hợp tính năng “Tiện ích”, với tính năng này bạn có thể tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước, điện, internet, tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhanh. Sử dụng ứng dụng VinID, bạn hoàn toàn chủ động trong việc thanh toán tiền nước. Bạn không phải mất nhiều thời gian đến các trung tâm cấp thoát nước để thanh toán, không lo thất lạc giấy tờ, tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Bạn là người bận rộn luôn phải đi sớm về muộn, hay phải đi công tác dài ngày không thể ở nhà để thanh toán tiền nước đúng hạn. Vì vậy, một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng nước của bạn đã bị cắt do không trả phí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, khi tải ứng dụng VinID và sử dụng tính năng “Tiện ích” thanh toán tiền nước mọi lúc mọi nơi, bạn đều có thể thanh toán đúng hẹn.

Tra cứu bằng ứng dụng Momo

Mở và đăng nhập ứng dụng MoMo> Chọn Thanh toán hóa đơn và nhấp vào mục Quốc gia > Nhập tên công ty cấp nước vào ô tìm kiếm> Nhập TÔI khách hàng và nhấn Bài kiểm tra để tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước.

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản MoMo của bạn.

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng MoMo bạn chọn Thanh toán hóa đơn và chọn mục Quốc gia.

Chọn thanh toán hóa đơn, sau đó chọn quốc gia

Bước 3: Nhập tên Công ty cấp nước cho khu vực bạn đang sinh sống vào khung tìm kiếm.

Vào công ty cấp nước nơi bạn ở

Bước 4: Nhập mã TÔI khách hàng vào ô Số hồ sơ và nhấn Bài kiểm tra để xem thông tin tra cứu hóa đơn.

Nhập ID và nhấn kiểm tra

Tra cứu bằng ứng dụng Zalo

Mở ứng dụng Zalo và gõ tìm kiếm công ty cấp nước khu vực bạn sinh sống> Mở giao diện chat> Soạn tin nhắn theo cú pháp “ID” dk và gửi tin nhắn> Bấm Tìm kiếm > Chọn phần tra cứu Tiền nước để xem thông tin.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và gõ tìm kiếm Công ty cấp nước tại khu vực bạn sinh sống.

Tìm một công ty cấp nước trong khu vực của bạn

Bước 2: Từ giao diện Chat, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp để đăng ký sử dụng dịch vụ Zalo: “ID” dk được gửi kèm theo ID là mã khách hàng in trên hóa đơn tiền nước. Tùy thuộc vào Nhà cung cấp dịch vụ, nó sẽ yêu cầu đăng ký bằng ID hoặc mã nhận dạng.

Soạn cú pháp

Bước 3: Sau khi bạn đã đăng ký thành công dịch vụ, hãy chọn Tìm kiếm và bấm chọn Tiền nước để xem thông tin hóa đơn tiền nước.

Bấm tìm kiếm và chọn hóa đơn tiền nước

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền nước nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *