Hướng dẫn chi tiết cách theo dõi đơn hàng Lazada mới nhất 2022

Khi đặt hàng trên Lazada. Chắc chắn bạn sẽ có nhu cầu Theo dõi đơn hàng Lazada để biết đơn hàng của bạn đã được chuyển đi chưa, thời gian dự kiến ​​sẽ đến nơi. Cùng tham khảo 4 cách theo dõi đơn hàng nhé!

Một số thông tin về Lazada

Lazada Việt Nam là sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại và máy tính bảng, sản phẩm thời trang, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi. và đồ thể thao …

Lazada Việt Nam trực thuộc Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện có chi nhánh tại Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Malaysia. Tập đoàn Lazada thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba.

Lazada được điều hành bởi người sáng lập và giám đốc người Đức Maximilian Bittner. Sau đó Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã mua lại và hoàn tất thương vụ vào đầu năm 2015.

Mã vận đơn khi theo dõi đơn hàng Lazada là gì?

Khi quý khách đặt hàng online hoặc gửi hàng, người vận chuyển cung cấp cho người gửi thông tin vận chuyển gồm dãy số để chúng ta có thể tra cứu và kiểm tra tình trạng đơn hàng một cách dễ dàng, đó là mã vận đơn.

Mã vận đơn thường sẽ bao gồm số hoặc số và ký tự. Với mỗi mặt hàng, bưu kiện khác nhau sẽ tương ứng với các mã vận đơn khác nhau.

Số vận đơn là điều kiện tiên quyết bạn cần biết để có thể theo dõi đơn hàng của mình.

Các cách theo dõi đơn hàng trên Lazada

Theo dõi ứng dụng di động

Bước 1. Bạn vào ứng dụng Lazada rồi đăng nhập tài khoản.

Xin lưu ý rằng bạn cần nhớ tên người dùng và mật khẩu của mình để đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản Lazada

Sau khi đăng nhập, hãy chuyển sang bước 2

Bước 2: Bạn click vào Tài khoản> Đơn hàng của tôi – Xem tất cả đơn hàng

Đăng nhập tài khoản Lazada thành công

Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada. Các đơn hàng được sắp xếp theo trình tự thời gian.

Trong danh sách đơn hàng, hãy tìm đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào mục Đang chờ thanh toán hoặc Đang chờ vận chuyển hoặc Đang chờ giao hàng hoặc Đóng gói hoặc Đóng gói hoặc Vận chuyển hoặc Đã giao.

Xem chi tiết đơn hàng Lazada

Một số điều khoản:

  • Chờ vận chuyển: Tức là sản phẩm đã được shop nhận hàng, đóng gói và chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.
  • Chờ nhận hàng: Tức là sản phẩm đã được giao cho nhà vận chuyển và đang trên đường đến tay bạn.
  • Đang chờ đánh giá: Đây là những đơn hàng mà bạn đã nhận được nhưng chưa đánh giá.

Hệ thống sẽ hiển thị tình trạng chi tiết của đơn hàng Lazada đó cho bạn. Tại đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến, v.v.

Nếu đơn hàng đã được chuyển cho Người giao hàng, bạn sẽ biết cả tên người và số điện thoại. Tiếp tục kéo xuống bạn sẽ thấy lộ trình của đơn hàng từ lúc đóng cửa đến nay.

Tình trạng cụ thể của đơn đặt hàng (số hóa đơn, khoảng thời gian, thời gian giao hàng)

Sau khi bạn nhận hàng thành công, hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới. Nó sẽ hiển thị trạng thái giao hàng. Đối với những đơn hàng này, bạn có thể viết review sản phẩm, đổi hàng hoàn tiền nếu có lỗi về hình thức hoặc do nhà sản xuất.

Đơn hàng trên Lazada đã giao thành công

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Lazada là bạn có thể theo dõi đơn hàng Lazada của mình. Thông qua việc theo dõi đơn hàng, bạn sẽ biết chính xác đơn hàng của mình đang ở đâu? Khi nào thì giao hàng? Người giao hàng nào giao hàng? Để chủ động sắp xếp thời gian giao hàng.

Theo dõi trên trang web Lazada

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn bấm đăng nhập> nhập tên người dùng> mật khẩu> đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Lazada trên Web

Bước 2: Chọn đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra

  • Cách 1: Khi có mã đơn hàng, bạn có thể nhanh chóng tra cứu trong phần kiểm tra đơn hàng> nhập mã đơn hàng> gõ mã số đơn hàng đã mua> bấm “>” để kiểm tra.

Kiểm tra đơn đặt hàng của bạn

  • Cách 2: Bạn vào Tài khoản> đơn hàng của tôi để tra cứu thông tin cần thiết theo dõi đơn hàng của mình

Tất cả các đơn đặt hàng của Lazada

Bước 3: Xem chi tiết trạng thái đơn hàng Lazada

Bạn bấm vào đơn hàng muốn xem> Chi tiết.

Tìm và chọn sản phẩm đã đặt hàng để xem chi tiết

Tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái đơn hàng Lazada của mình. Các trạng thái đơn hàng này có thể là: Đã đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng. Đơn vị vận chuyển, số vận đơn.

Chi tiết đơn hàng Lazada trên Web

Theo dõi trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ

Bạn cũng có thể Theo dõi đơn hàng Lazada bằng cách truy cập vào trang chủ của đơn vị vận chuyển để theo dõi đơn hàng của bạn. Để xem trạng thái của một đơn hàng theo cách này, bạn phải biết đơn vị vận chuyển và số vận đơn của đơn hàng đó.

Để kiểm tra đơn hàng của bạn đang được vận chuyển bởi đối tác nào và số vận đơn của đơn hàng, vui lòng xem phần Chi tiết đơn hàng qua ứng dụng Lazada hoặc trang web Lazada mô tả ở trên.

Sau đó, bạn vui lòng truy cập website tương ứng của nhà vận chuyển bên dưới và nhập mã vận đơn để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình.

Chuyển phát nhanh

Bạn vào trang giao hàng nhanh bằng cách bấm Xem tại đây. Sau đó bạn nhập mã đơn hàng cần theo dõi để tra cứu.

Tra cứu vận đơn giao hàng nhanh chóng

Bài việt nam

Bạn truy cập trang bài Việt Nam để xem tại đây. Trong mục nhập mã bưu điện, nhập mã vận đơn để theo dõi đơn hàng đã mua.

Theo dõi đơn hàng Lazada trên VN Post

DHL

Bạn truy cập trang web của DHL xem tại đây. Bạn vào theo dõi> Nhập mã đơn hàng Lazada để được theo dõi nhanh nhé. Bằng cách đó, bạn có thể xem chi tiết đơn hàng đang được vận chuyển như thế nào.

Theo dõi đơn hàng Lazada trên DHL Express

Vncpost (BEST Inc)

Bạn truy cập trang web BESTInc xem tại đây. Tại mục nhập mã đơn hàng để tra cứu lịch sử, bạn nhập mã đơn hàng Lazada đã mua. sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể theo dõi đơn hàng Lazada của mình một cách dễ dàng.

Theo dõi đơn hàng Lazada trên Best Inc

Netco

Cũng giống như mọi người giao hàng khác. Bạn truy cập website Netco để xem tại đây. Tại phần tra cứu vận đơn> mã vận đơn. Bạn nhập mã vận đơn, sau đó bấm tìm kiếm. Đó là bạn có thể theo dõi đơn đặt hàng Tôi biết thông tin vận chuyển ở đâu. Bạn sẽ chủ động sắp xếp thời gian để nhận hàng.

Netco Post

J&T express

Bạn có thể truy cập trang web J&T express tại đây. Chọn vận đơn> nhập mã vận đơn> tra cứu vận đơn. Bạn sẽ dễ dàng xem chi tiết để theo dõi đơn hàng Lazada của mình.

Theo dõi đơn hàng trên J&T express

Gọi tổng đài Lazada để theo dõi đơn hàng Lazada

Tổng đài Lazada hay số điện thoại Lazada là kênh liên lạc kết nối bạn với trung tâm hỗ trợ Lazada. Khi gặp sự cố, phàn nàn, hãy tra cứu và theo dõi đơn hàng Lazada. Vui lòng gọi số hotline của Lazada 19001007.

Cước mỗi cuộc gọi là 1000đ / phút. Tổng đài Lazada làm việc từ 9h đến 18h các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật không kể ngày lễ.

Có nhiều cách để thực hiện tra cứu đơn hàng. Phổ biến nhất vẫn là cách sử dụng ứng dụng đầu tiên. Nhưng những cách khác vẫn rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Bạn chọn cách nào là tùy thuộc vào bạn. Nhưng nói chung, cũng nhằm mục đích kiểm tra đơn hàng của bạn càng nhanh càng tốt.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về 4 cách Theo dõi đơn hàng Lazada. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *