Hướng dẫn làm gối ôm cá ngựa cho bé yêu cực dễ

“> Gối ôm cá ngựa Được nhiều mẹ yêu thích nên giá cũng khá rẻ. Đặc biệt vì rất dễ làm nên nhiều bà mẹ đã thể hiện sự khéo léo của mình để dành tặng cho bé yêu của mình món quà đầu tiên trong đời.

Chỉ với số vốn 150k là các mẹ có thể sản xuất được chiếc gối ôm xinh xắn này cho bé yêu của mình rồi. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

Chuẩn bị làm gối ôm cá ngựa

– Vải: Nên chọn loại vải cotton không giãn hoặc giãn một chút để bông nhồi được đẹp, cá không bị méo mó xấu xí. Các mẹ hãy đến cửa hàng bán vải để nhờ người bán tư vấn về khổ vải, thường thì có thể vừa đủ để may áo gối và may áo gối.

– Khuôn giấy: Các bạn tải hình này về và in tại shop với khổ A1 hoặc A0. Hoặc tùy theo kích thước mong muốn, quý khách vui lòng tham khảo khổ giấy để in khuôn phù hợp nhất.

– Kim, chỉ: Với những mẹ đã biết may bằng máy thì thật đơn giản, mẹ nào tự tay thì chuẩn bị kim, chỉ và kéo để bắt tay vào làm nhé.

– Kéo: Kéo phải thật sắc, vì kéo cắt vải cần phải thật sắc mới cắt được vải đẹp.

– Bông gòn: Tùy theo kích cỡ cá ngựa mà mua từ 500g – 1 kg. Con to 80cm mua 1kg thì mềm.

Tiến hành làm gối ôm cá ngựa

tiền đầu tiên, Cắt khuôn giấy ra, trải lên vải, kẻ đường viền xung quanh. Lưu ý bạn nên kẻ thêm một đường bên ngoài để cắt theo đường đó. Khi may, hãy may dọc theo đường bên trong.

Mách nhỏ: Gấp đôi tấm vải lại, dùng kẹp tăm để cố định tấm vải, cắt một lần cả hai mặt.

Sau khi cắt, Các mẹ nhận được chiến lợi phẩm như thế này. Các đường chéo dành cho mẹ may bằng máy nên sẽ may các nếp gấp đẹp hơn. Mẹ nào may bằng tay thì không cần vì sẽ xấu và dễ tuột dây.

Tiếp theo là giai đoạn khâu cá ngựa, nếu mẹ cắt riêng từng chiếc thì ép hai miếng lại với nhau, mặt trái ra ngoài, sau khi may xong ta sẽ lộn ngược lại. May xung quanh tấm vải, theo đường đã vẽ bên trong như mình đã nói trước đó, chừa phần bụng khoảng 5cm để nhồi bông vào.

Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải của chú cá ngựa ra bên ngoài, dùng đầu bút chì chọc vào các đầu nhọn cho nó chỉ ra ngoài.

Sau đó bắt đầu nhồi, nhồi các đầu nhọn trước rồi mới nhồi tiếp các phần khác. Sau khi nhồi bông xong, bạn cẩn thận khâu miệng gối, thế là xong.

Hãy xem chiến lợi phẩm “> gối ôm cá ngựa từ các bà mẹ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.