Hướng dẫn tất tần tật cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh và dễ dàng

Hiện nay việc sử dụng thẻ chip ngân hàng được nhiều người quan tâm. Trong đó chắc hẳn nhiều người dùng Vietcombank sẽ muốn biết đổi thẻ chip Vietcombank như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thẻ chip Vietcombank là gì?

way-doi-the-chip-vietcombank-1
thẻ chip vietcombank

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, thẻ chip là gì, tại sao lại dùng thẻ từ để điều chỉnh sang thẻ chip. Thường thì một sản phẩm ra đời sau sẽ được kế thừa và phát huy những yếu tố nổi bật nhất. Thẻ chip Vietcombank cũng không ngoại lệ.

 • Thẻ chip Vietcombank là loại thẻ tương tự như các loại thẻ ATM từ trước đến nay. Nếu sử dụng công nghệ từ tính để đọc dữ liệu thông tin thẻ khi bạn thực hiện các giao dịch trên thẻ. Bây giờ sử dụng một công nghệ tiên tiến hơn là thẻ từ.
 • Sử dụng thẻ chip, một con chip có hình dạng giống như sim điện thoại của bạn được đặt ở mặt trước của thẻ. Tích hợp các thông tin cơ bản của thẻ ATM.
 • Thẻ chip được biết đến là loại thẻ có tính bảo mật cao, ngăn chặn việc kẻ gian lợi dụng thông tin tài khoản tại cây ATM như thẻ từ gặp phải.
 • Đây là giải pháp tối ưu mang lại niềm tin từ những khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Tại sao bạn nên sử dụng thẻ chip Vietcombank?

Không phải chuyển sang thẻ chip để làm nổi bật thương hiệu. Như bạn đã biết chi phí để làm một chiếc thẻ từ không hề rẻ. Việc chuyển đổi này cũng gây tốn kém một khoản chi phí lớn cho các ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Và sự chuyển đổi này đã được xây dựng và có lộ trình từ trước. Được bảo đảm và hoạt động thống nhất cao dưới sự giám sát và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng thẻ chip:

 • Bảo mật thông tin ở mức cao, bạn sẽ không sợ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, rút ​​tiền từ cây ATM như thẻ từ. Vì có một con chip chứa thông tin của chủ thẻ được mã hóa và mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng.
 • Trên thẻ từ có dải băng đen phía sau, nếu bạn thanh toán bằng thẻ thì máy quét sẽ hiện rõ thông tin của chủ thẻ. Nhưng đối với thẻ chip bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Vì thông tin của tôi nằm trong chip và chỉ ngân hàng nơi phát hành thẻ mới biết được.
 • Khắc phục tình trạng làm giả thẻ bằng chip trên thẻ hiện nay.
 • Thẻ có thể thanh toán đơn hàng một cách đơn giản, bởi tính năng thanh toán chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy thanh toán tại quầy thu ngân là giao dịch đã xong. Không giống như thẻ tử thần phải quẹt nhiều lần.
 • Thẻ chip có thể xóa và ghi thông tin gấp nhiều lần so với thẻ từ chỉ viết được.

Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

cach-doi-the-chip-vietcombank-6
Giờ đổi thẻ từ sang thẻ chip vcb
 • Lấy phương châm khách hàng là thượng đế, các dịch vụ của Vietcombank luôn hướng tới trải nghiệm của người dùng. Do đó, thời gian đổi thẻ chip cũng được đẩy nhanh hơn.
 • Thông thường nếu bạn đăng ký đổi thẻ chip tại quầy của ngân hàng. Sau khi nhận thành công, bạn sẽ nhận lại thẻ sau 7 đến 10 ngày làm việc.
 • Nếu bạn đăng ký chuyển đổi bằng các hình thức khác thì sẽ có khoảng thời gian khác nhưng không quá 30 ngày làm việc. Ngày nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nước ta, mọi người sẽ lựa chọn phương pháp gián tiếp để tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc.
 • Dù lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ thời thượng và sành điệu này.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Đổi thẻ chip tại phòng giao dịch

Cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh nhất là bạn đến phòng giao dịch của ngân hàng. Bạn có thể tra cứu địa điểm chi nhánh / phòng giao dịch Vietcombank trên hệ thống tìm kiếm google để chọn nơi giao dịch gần nhất. Khắc phục tình trạng vừa đi vừa tìm địa điểm giao dịch.

Khi bạn đã chọn địa điểm giao dịch. Một vật bất ly thân đó là chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân mà bạn phải mang theo khi đến ngân hàng đó. Lưu ý rằng các tài liệu này phải có ngày hết hạn.

 • Trường hợp 1: khách hàng có thẻ từ Vietcombank sẽ hỏi nhân viên ngân hàng rằng “Tôi muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip”. Sau đó nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy khai báo các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email… rồi ký xác nhận thông tin và yêu cầu. Nhân viên sẽ chấp nhận thực hiện quy trình đổi thẻ.
 • Trường hợp 2: áp dụng cho khách hàng muốn đăng ký mở tài khoản mới, bạn cũng phải điền thông tin vào đơn đăng ký theo mẫu. Ký 3 chữ ký như mẫu. Bạn nhớ rằng chữ ký này sẽ là cơ sở cho các giao dịch sau đó, vì vậy nếu bạn không ký đúng chữ ký mẫu thì sẽ khá rắc rối. Phát hành mới bạn phải trả phí là 50.000 đồng.

Thẻ sẽ được nhận trong vòng 7-10 ngày làm việc. Bạn kích hoạt thẻ tại cây ATM để có thể sử dụng thẻ chip. Đổi thẻ rất dễ đúng không?

Đổi thẻ chip tại nhà qua website

Một cách đổi thẻ chip Vietcombank đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, phương thức này mới chỉ được ngân hàng triển khai thí điểm trong thời gian ngắn. Ngân hàng không còn hỗ trợ nó nữa. Thay vào đó, hãy mở một tài khoản trực tuyến (eKYC) thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn và ngay lập tức nhận được một thẻ chip phi vật lý.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mở tài khoản bằng hình ảnh tại đây

Hoặc tham khảo hướng dẫn cách mở tài khoản bằng video tại đây

Làm theo 7 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản cho khách hàng mới”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại để ngân hàng xác thực qua SMS.
 • Bước 4: Tải các giấy tờ như CMND / thẻ căn cước công dân lên hệ thống. Lưu ý là CMND / thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng.
 • Bước 5: Xác minh khuôn mặt của bạn qua eKYC.
 • Bước 6: Chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm.
 • Bước 7: Hoàn tất đăng ký.

Ngay khi thành công, ngân hàng sẽ thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt qua SMS.

Bạn chỉ cần đăng nhập thông tin từ tin nhắn là có thể sử dụng tài khoản.

Đăng ký trực tuyến tại nhà và bạn sẽ có một thẻ phi vật lý. Nếu muốn bộ phận có thẻ chip vật lý, bạn cần yêu cầu “Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ” tại tab “Phát hành / chuyển đổi thẻ ghi nợ” trong quản lý dịch vụ thẻ. Điều này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thông qua ứng dụng điện thoại ở phần bên dưới. Vui lòng cuộn xuống để tìm hiểu.

Hướng dẫn đổi thẻ chip Vietcombank bằng ứng dụng điện thoại

Ngày nay, điện thoại thông minh ngày càng tiện lợi hơn. Với thời đại 4.0, bạn có thể thực hiện công việc rất dễ dàng. Có lẽ chưa bao giờ, thế hệ ông bà ta lại có thể nghĩ đến việc thao tác mọi thứ trên điện thoại. Bao gồm cả các giao dịch ngân hàng chẳng hạn.

Điều kiện tiên quyết để đổi từ thẻ từ sang thẻ chip là bạn đã có tài khoản Vietcombank, nếu chưa có bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để phát hành thẻ.

Đầu tiên trên điện thoại, bạn tải ứng dụng Vietcombank về máy (ứng dụng hỗ trợ hệ điều hành Android và IOS) và cài đặt vào hệ thống. Sau đó làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank của bạn

cach-doi-the-chip-vietcombank-1-1
Phân phối / chuyển đổi thẻ ghi nợ

Bạn tiến hành nhập tên người dùng và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng trước đó để vào ứng dụng. Khi đăng nhập thành công, bấm vào “Quản lý dịch vụ thẻ” trong thẻ này, kéo xuống dưới để tìm cụm từ “Phát hành / Chuyển đổi Thẻ Ghi nợ”

Bước 2: Thực hiện đăng ký chuyển đổi

cach-doi-the-chip-vietcombank-2
Thực hiện đăng ký chuyển đổi
 • Tiếp theo, bạn bấm “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ” rồi tiếp tục các bước tiếp theo.
 • Để gửi thẻ mới, hãy chọn “đăng ký nhận thẻ ghi nợ”

Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu

cach-doi-the-chip-vietcombank-3
Điền thông tin

Bạn điền vào biểu mẫu định sẵn các thông tin bắt buộc theo quy định. Điều quan trọng không kém là chọn đúng điểm giao dịch, điểm nhận thẻ. Nếu bạn muốn nhận thẻ trực tiếp thì bấm vào cụm từ “địa chỉ nhận trực tiếp” để ngân hàng giao thẻ cho bạn.

how-doi-the-chip-vietcombank-4
Đăng ký nhận tại nhà
 • Đảm bảo bạn nhập đúng địa chỉ nhận thẻ thì thẻ chip mới nhận được. Đội ngũ shipper sẽ là người đóng vai trò chuyển thẻ đến tận nơi cho bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Ngoài ra, nếu không muốn nhận thẻ tại nhà, bạn có thể đăng ký nhận thẻ chip tại các điểm giao dịch của Vietcombank gần nơi bạn sinh sống nhất thông qua cụm từ “điểm giao dịch”.
 • Việc nhận thẻ ở đâu là tùy bạn, điều này cho thấy dịch vụ của ngân hàng khá tốt vì đặt mình vào vị trí của từng khách hàng để mang đến trải nghiệm dịch vụ tiện lợi nhất.
 • Trong thời kỳ dịch Covid-19 hiện tại, bạn có thể làm việc với ngân hàng tại nhà của mình thông qua một ứng dụng di động và yêu cầu được phát hành thẻ chip đến nơi bạn yêu cầu. Chắc chắn đã mang lại sự tin tưởng và tín nhiệm từ phía khách hàng. Tất cả các giao dịch thông qua thế giới kỹ thuật số đều rất thuận tiện cho dù bạn ở đâu.
 • Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin và bấm “tiếp tục” để hoàn tất việc đăng ký chuyển đổi.
 • Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin đăng ký thành công qua tin nhắn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần đợi để nhận thẻ chip.
cach-doi-the-chip-vietcombank-5
Đăng ký thành công
 • Sau khi nhận thẻ, bạn tiến hành kích hoạt thẻ tại các cây ATM, vậy là bạn đã có thẻ chip cho mình.
 • Hãy nhanh chóng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để trải nghiệm sự an toàn và tiện lợi của thẻ chip.
 • Quan trọng nhất, ngân hàng hiện đang áp dụng ưu đãi miễn phí chuyển đổi cho khách hàng thực hiện trực tiếp tại điểm giao dịch / quầy giao dịch ngân hàng và trên kênh DigiBank (ứng dụng Vietcombank) lần đầu tiên chuyển đổi. Hãy nắm bắt ngay chương trình khuyến mãi này và bạn sẽ tiết kiệm được phí chuyển đổi.
 • Để có thể nhìn trực quan, sinh động và dễ thao tác, mời các bạn tham khảo video hướng dẫn đăng ký tại đây.

Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank

 • Thẻ chip được sử dụng tương tự như thẻ từ trong các giao dịch như: Rút tiền, sao kê, thanh toán hóa đơn …
 • Đối với thẻ chip thanh toán đơn hàng dưới 1.000.000đ, bạn không cần ký hóa đơn thanh toán vẫn có thể giao dịch được.
 • Thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc có tích hợp chip chỉ cần chạm nhẹ vào thẻ trên máy thanh toán tại quầy thu ngân.

Như vậy, chúng ta đã điểm qua những cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh nhất và uy tín nhất. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *