Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Nên dùng icon này trong trường hợp nào?

Nội dung chính trong bài

icon =)), :)),: 3,: v, ^^ cái gì mà lại được giới trẻ sử dụng nhiều như vậy? Bạn thường thấy rất nhiều Icons như vậy rất nhiều trên mạng xã hội. Đây là loại Icon do giới trẻ sáng tạo. Biểu tượng thích gì:<, =.=, -_-, :>, 3:) … nghĩa là gì và chúng được sử dụng trong những trường hợp nào?

Biểu tượng =)), :)),: 3,: v, ^^ chúng đến từ đâu?

Icon là gì :)), =))? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Là biểu tượng đình đám của mạng xã hội Yahoo đình đám một thời, :)) và =)) là ký hiệu viết tắt của biểu tượng nụ cười nghiêng ngả, té ghế hay phá lên cười. Khi sử dụng biểu tượng này, có nghĩa là người dùng đang muốn cười lớn về một vấn đề nào đó.

Ý nghĩa của các biểu tượng

Dù đã bị khai tử nhưng thói quen sử dụng những ký tự này vẫn còn in sâu trong một bộ phận người dùng mạng xã hội. Họ thường chèn những ký tự này vào sau văn bản để thể hiện thái độ vui vẻ, giảm bớt tính chất nghiêm trọng của vấn đề đang bàn, thậm chí có ý mỉa mai.

Ngoài ra, càng nhiều khúc quanh như :))))) và =))))))) đồng nghĩa với việc người viết càng thấy vui và buồn cười hơn với câu chuyện mà mình đang kể!

Icon là gì ^^? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Bạn thấy nhân vật ^^ và bạn nghĩ gì? Đó có phải là một đôi mắt biết cười?

Khi ai đó thêm ký tự ^^ vào cuối dòng chữ vừa được nhập nghĩa là người đó đang vui và hạnh phúc. Biểu tượng mắt cười này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự thân thiện và dễ thương khi nói chuyện với bạn bè của mình!

Icon: 3 là gì? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Tính cách: 3 giống mặt mèo với biểu cảm dễ thương nhưng hơi “đơ”. Cư dân mạng thường sử dụng biểu tượng này sau mỗi tin nhắn hoặc bình luận dễ thương. Tuy nhiên, nhân vật này đôi khi cũng mang hàm ý bối rối, không biết phải nói gì, thậm chí là hơi bất bình. Vì vậy, hãy cân nhắc để sử dụng đúng biểu tượng cho tình huống mà bạn đang nói đến nhé!

Icon là gì: v? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Logo Pacman có lẽ là một trong những biểu tượng có ảnh hưởng nhất đến công chúng. Icon nghĩa là nụ cười rộng, nụ cười hạnh phúc nhưng với mức độ nhẹ hơn :)).

Kí tự: v cũng được dùng để bày tỏ khi ai đó không còn lời nào để nói nhưng vẫn muốn thể hiện sự hài hước, hoặc đơn giản là để câu nói bớt nghiêm trọng và nặng nề hơn.

2. Một số ý nghĩa của các Biểu tượng khác

=. =, -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu là “Hmmmm, bất lực, bất lực, bất lực, không thể làm gì khác”.

=. =, -_- cũng được sử dụng với ý nghĩa như để nói rằng để khiêu khích ai đó “so what” hoặc “let me alone”.

Ngoài ra, người nói sẽ thêm biểu tượng này sau khi giải thích một vấn đề nào đó với hàm ý “Đã hiểu chưa?”

@@ nó có nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đảo mắt. Vì vậy, biểu tượng này được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, ngạc nhiên đến mức mắt tròn mắt dẹt không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, ký hiệu @@ thường được sử dụng trong phim hoạt hình. Sau đó, nó được nhiều người sử dụng trong việc nhắn tin và trò chuyện trên mạng xã hội.

Trên đây là những Icon được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về Icon =)), :)),: 3,: v, ^^ và biết cách sử dụng hợp lý để không bị coi là bất lịch sự khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *