IGCSE là gì? Có nên cho con theo học chương trình IGCSE không?

IGCSE là gì? Việc học ngoại ngữ của trẻ luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hơn bao giờ hết. Các nền tảng chương trình quốc tế luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Nhiều phụ huynh truyền tai nhau về chứng chỉ IGCSE. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây trước khi quyết định có cho con tham gia IGCSE không nhé các bậc phụ huynh.

Nội dung chính trong bài

IGCSE là gì?

Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) là Chứng chỉ Quốc tế về Giáo dục Trung học. Đây là một trong những bằng cấp được quốc tế công nhận dành cho cuối cấp trung học phổ thông, tương đương với chương trình O-Level, GCSE của Vương quốc Anh, hình thức thứ năm (chương trình giáo dục trung học cơ sở 5 năm ở Vương quốc Anh, Wales và Bắc Ireland) hoặc lớp 11 ở các quốc gia và trường học tương ứng của họ. IGCSE có thể được coi là chương trình nền tảng trước khi học sinh tiếp tục học lên các cấp học cao hơn, chẳng hạn như chương trình AP, chương trình A-Level hay chương trình cấp bằng Tú tài quốc tế.

igcse-la-gi
IGCSE là gì?

Chương trình IGCSE nổi tiếng trong việc phát triển các kỹ năng học thuật quan trọng, bao gồm kỹ năng duy trì kiến ​​thức, kỹ năng nói, giải quyết vấn đề, lập ý tưởng, làm việc nhóm và nghiên cứu. . IGCSE chuẩn bị cho học sinh chương trình A-Levels, AICE (Chứng chỉ Giáo dục Quốc tế Nâng cao), AP (Chương trình Xếp lớp Nâng cao Bắc Mỹ), hoặc IB (Tú tài Quốc tế).

Có nên cho trẻ học IGCSE hay không?

Chương trình IGCSE phù hợp với học sinh ở mọi trình độ. Các bài học thường được phân loại theo mức độ khó để đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh. Hầu hết việc đánh giá môn học diễn ra vào cuối khóa học, vì vậy những sinh viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hành trong suốt chương trình trước khi chương trình kết thúc. IGCSE chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu gia đình hiểu được thế mạnh của trẻ về khả năng tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng vào bài thi.

IGCSE cũng phổ biến trong các gia đình giáo dục tại nhà, vì IGCSE cho phép học sinh từ các nền giáo dục thay thế tham gia các kỳ thi và học hỏi tiến bộ giáo dục cá nhân. mọi lứa tuổi.

igcse-la-gi
Học sinh hoàn thành IGCSE

IGCSE là chương trình giáo dục của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế – du học bên ngoài Vương quốc Anh với sự linh hoạt về vùng miền, điều kiện và môi trường văn hóa – ngôn ngữ – giáo dục. Chứng chỉ IGCSE được công nhận toàn cầu, có thể nộp hồ sơ du học hoặc chuyển thẳng sang các trường quốc tế khác mà không cần phải học qua các khóa học dự bị.

Cấp độ giáo dục đại học tiếp theo từ IGCSE là AS / Alevel trong hệ thống chương trình Cambridge; hoặc Chương trình Tú tài Hoa Kỳ IB. Không giống như các chứng chỉ ngoại ngữ khác như IETLS, TOFEL luôn có thời hạn, IGCSE không có ngày hết hạn, nó giống như bằng cấp 3 vậy.

Có thể đăng ký kỳ thi IGCSE miễn phí không?

Ngoài việc học chính thức tại trường quốc tế, IGCSE cho phép thí sinh đăng ký thi miễn phí và nhận chứng chỉ theo từng môn học. Mỗi năm có 2 kỳ thi diễn ra vào tháng 5-6 và tháng 10-11, các kỳ thi sẽ tập trung tại Vương quốc Anh và kết quả sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IGCSE miễn phí tại Hội đồng Anh thông qua website https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc. liên quan đến đăng ký. Đó là câu trả lời cho việc có thể đăng ký thi IGCSE một cách tự do hay không.

igcse-la-gi
Chương trình lấy bằng kép của Cambridge IGCSE

Trên đây là tất cả những điều cần biết về tấm bằng IGCSE đang được nhiều phụ huynh tìm hiểu nhất hiện nay. Qua đây chắc hẳn các bạn đã biết chứng chỉ IGCSE quan trọng như thế nào đối với sự phát triển năng lực học tập của trẻ qua tìm hiểu IGCSE là gì rồi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.