Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh Everest là ai?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh Everest là ai? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Junko Tabei là người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest. Junko Tabei là một người đàn ông Nhật Bản có ý chí và nghị lực phi thường cùng nhóm leo núi chinh phục đỉnh Everest.

Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên leo lên Everest là ai?

Junko Tabei là ai?

Junko Tabei tên khai sinh là Junko Ishibashi tại Miharu Machi, tỉnh Fukushima, Nhật Bản vào năm 1939.

Khi đang đi nghỉ ở tuổi 10, với tinh thần độc lập trẻ trung, cô đã leo lên Yumoto (6562 feet).

Sau đó, ngay trước khi cô ấy học xong đại học, cô ấy lại bắt đầu leo ​​núi. “Tôi cảm thấy leo núi thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy một cảm giác tự do tuyệt vời ”.

Năm 1962, bà tham gia Câu lạc bộ Leo núi Hakurei và tìm được công việc tại Hiệp hội Vật lý Nhật Bản, biên tập Tạp chí Vật lý Châu Âu.

Ở tuổi 22, cô leo lên Gorya Dake và sớm vượt qua những người bạn đồng hành. Sau đó cô chuyển đến câu lạc bộ bảy thành viên Rhyu ho toko đòi hỏi khắt khe hơn.

Năm 1956, cô và Rumie Saso thực hiện chuyến đi bộ đường dài mùa đông đầu tiên ở các nước miền Trung (Ichino-kura) trên Tanigawa-Dake. Saso sau đó đã bị lạc mãi mãi trong một chuyến thám hiểm khác khi anh cố gắng cứu cô khỏi bị rơi xuống vách đá.

Ảnh: Cnet

Hành trình chinh phục đỉnh Everest của Junk Tabei

Vào tháng 3 năm 1970, Tabei tham gia một đoàn thám hiểm dành riêng cho nữ, bao gồm cả đoàn do Eiko Miyuzaki (Bà Eiko Hisano) dẫn đầu, để leo lên Annapurna III (24.787 feet) trên dãy Himalaya. Trong số tám nhà leo núi và một bác sĩ, Tabei đã lên đến đỉnh vào ngày 19 tháng 5.

Năm 1975, cô ấy (với tư cách là người đứng đầu núi) và Miyuzaki (với tư cách là người đứng đầu) đã lên kế hoạch leo lên Mt. Everest, nhưng khi họ yêu cầu sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, họ nói rằng đó là điều điên rồ.

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho biết; Ngọn núi thường xuyên hứng chịu những cơn bão và phải chạy đua với thời gian do những đợt gió mùa sắp tới.

Mười phụ nữ cố gắng leo lên Mt. Everest chắc chắn sẽ thất bại. Cuối cùng tờ báo và đài truyền hình đã tài trợ cho dự án này, nhưng ngân sách rất nhỏ. Năm 1973, một chuyến thám hiểm Ý tiêu tốn 600.000 bảng Anh; Năm 1974, Hiệp hội leo núi Nhật Bản đã tấn công ngọn núi với sự trợ giúp của 200.000 bảng Anh. Nhóm của Tabei đã quyên góp được 86.000 bảng.

Những người phụ nữ tiếp tục, mặc dù họ phải đối mặt với việc thiếu dây nhảy, một thiết bị cơ học hỗ trợ leo trên những sợi dây cố định; Thay vào đó, họ phải leo bằng tay.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 1975, khi họ đang rút lui về Trại II do thời tiết xấu, Tabei và những người bạn của cô bị đánh thức bởi một trận tuyết lở. Nhóm của họ sau đó buộc phải bỏ cuộc, nhưng sau ba ngày thì Tabei bắt đầu đi bộ trở lại. Vào ngày 10 tháng 5, cô và Sherpa Sirdar Ang Tschering lên đường lên núi một lần nữa. Đến ngày 16/5, họ đang chuẩn bị mọi thứ để chinh phục ngọn núi.

Vì vậy, vào ngày 16 tháng 5 năm 1975, Junko Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên bước lên đỉnh Mt. Đỉnh Everest. Junko Tabei lúc đó 36 tuổi.

Cùng năm đó, Phanthog, một phụ nữ Tây Tạng cũng chinh phục Everest. Nhà leo núi Nhật Bản Yasuko Namba (1949-1996), người phụ nữ tiếp theo leo lên Everest, đã vĩnh viễn mất tích trong trận bão tuyết năm 1996 cướp đi sinh mạng của 7 người nữa. Đó là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử leo Everest.

#Junko #Tabei #người #phụ #nữ #đầu #tiên #lên #đỉnh #Everest #là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.