Kaizen là gì? Nguồn gốc, văn hóa và cách sử dụng kaizen hiệu quả

Kaizen là gì mà khi đi làm, các doanh nghiệp chú trọng và đưa văn hóa kaizen vào doanh nghiệp của mình? Nguồn gốc của kaizen bắt đầu từ đâu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

Kaizen là gì? Nguồn gốc của từ kaizen

Kaizen là gì?

Kaizen là một thuật ngữ kinh tế Nhật Bản, được ghép bởi từ (“kai”) có nghĩa là thay đổi và từ (“zen”) có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”.

Thuật ngữ trong tiếng Anh là “cải tiến liên tục” hoặc “cải tiến liên tục” và trong tiếng Trung Quốc, Kaizen được phát âm là Gansai, có nghĩa là hành động cải tiến liên tục, vì lợi ích của nhóm hơn là lợi ích của cá nhân. cốt lõi.

Nguồn gốc của từ kaizen

Kaizen có nguồn gốc từ vòng tròn chất lượng Nhật Bản sau Thế chiến II. Lý thuyết này xuất phát từ thực tế là các nhóm hoặc nhóm công nhân này tập trung vào việc ngăn ngừa các khiếm khuyết tại Toyota và được phát triển một phần để đáp lại các nhà tư vấn quản lý và năng suất người Mỹ đã đến thăm đất nước này. , đặc biệt là W. Edwards Deming, người cho rằng việc kiểm soát chất lượng nên được đặt trực tiếp vào tay người lao động nhiều hơn.

Kaizen được Masaaki Imai đưa đến phương Tây và phổ biến thông qua cuốn sách Kaizen: Chìa khóa thành công cạnh tranh của Nhật Bản năm 1986. Kaizen được định nghĩa như sau: “Kaizen có nghĩa là cải tiến”.. Hơn nữa, Kaizen còn có nghĩa là không ngừng cải thiện đời sống cá nhân, đời sống gia đình, đời sống xã hội và môi trường làm việc. Khi Kaizen được áp dụng vào nơi làm việc, điều đó có nghĩa là sự cải tiến liên tục có sự tham gia của tất cả mọi người – ban lãnh đạo cũng như mọi nhân viên ”.

Hiện tại, hầu hết các công ty Nhật Bản đều đang triển khai Kaizen. Triết lý này không chỉ giới hạn trong ngành sản xuất mà có thể áp dụng cho ngành dịch vụ, kinh doanh bán lẻ và thậm chí là bất kỳ khóa học nào. Triết lý này cũng phù hợp với cuộc sống cá nhân của mỗi người.

Kaizen là gì?
Kaizen có nghĩa là “thay đổi để tốt hơn”

Văn hóa kaizen là gì?

Như đã nói ở trên, Kaizen có nghĩa là hành động cải tiến liên tục, mang lại lợi ích cho tập thể hơn là lợi ích của cá nhân. Đối với bất kỳ người nào làm việc trong một môi trường có ý thức Kaizen, họ không ngừng tiến bộ, không phải từ những vấn đề lớn mà từ những việc rất bình thường và cơ bản, phải bắt đầu từ những thứ xung quanh. trước đây chúng tôi là 5S, chuyển sang 6S và đặt ra các mục tiêu hiệu quả để đạt được. Cải thiện lĩnh vực thông qua kỷ luật sẽ hình thành thói quen trong ý thức cải thiện của mọi người – thành công nằm ở đây.

Các bước để thực hiện Kaizen được tiêu chuẩn hóa như sau:

Bước 1 : Chọn chủ đề
Bước 2 : Tìm hiểu tình trạng hiện tại và xác định mục tiêu
Bước 3 : Phân tích dữ liệu thu thập được để xác định nguyên nhân gốc rễ.
Bước 4 : Xác định các biện pháp hành động dựa trên phân tích dữ liệu.
Bước 5 : Hãy hành động
Bước 6 : Xác nhận kết quả đo
Bước 7 : Phát triển hoặc sửa đổi các tiêu chuẩn để ngăn ngừa tái phát.
Bước 8 : Xem lại các quy trình trên và xác định dự án tiếp theo.

Kaizen là gì?
Phương pháp biểu diễn kaizen

Lợi ích của phương pháp Kaizen

+ Tích lũy những cải tiến nhỏ thành kết quả lớn;

+ Giảm chi phí, tăng năng suất.

+ Tạo động lực cho các cá nhân có ý tưởng cải tiến;

+ Tạo tinh thần làm việc nhóm, đoàn kết;

+ Tạo nhận thức hướng tới giảm thiểu chất thải;

+ Xây dựng văn hóa công ty.

Kaizen được sử dụng như thế nào, trong những trường hợp nào – kaizen là gì

Kaizen có nghĩa là thay đổi để tốt hơn, vì vậy kaizen được dùng khi bạn hoặc một doanh nghiệp muốn cải tiến, thay đổi bản thân, cách thức, phương pháp hoạt động để trở nên tốt nhất, tối ưu nhất.

Ví dụ: Bạn đặt ra kế hoạch tập thể dục, học ngoại ngữ, nấu ăn, đi dạo, trò chuyện với người nước ngoài… nhưng chỉ hào hứng được vài buổi đầu. Điều này là bình thường vì hầu hết chúng ta đều quyết tâm đạt được mục tiêu của mình nhưng lại nhanh chóng không thực hiện được kế hoạch. Lúc này, nhiều người viện lý do chưa sẵn sàng, thiếu sự hỗ trợ và sẽ thực hiện vào tuần sau, tháng sau hoặc một ngày gần nhất.

Đằng sau những thất bại đó có thể là mong muốn đạt được quá nhiều trong thời gian ngắn của bạn, những thói quen khó thay đổi hoặc bạn quá mệt mỏi với những trách nhiệm.

Trong triết lý Kaizen có “quy tắc một phút” rằng một người nên làm điều gì đó trong vòng một phút vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tương tự như quy tắc một phút, Kaizen cũng đề xuất một số bước nhỏ để giúp bạn cải thiện bản thân, chẳng hạn như:

  • Mỗi ngày học 5 từ mới, chia nhỏ thành 1 từ học trong 1 phút vào các thời điểm khác nhau và cuối ngày sẽ đặt câu với 5 từ đó.
  • Mỗi ngày đọc một trang văn học, kinh tế, khoa học …
  • Giảm một điếu thuốc mỗi ngày.
  • Dành 1 phút mỗi ngày để tập trung vào hơi thở của bạn.
  • Dành 1 phút mỗi ngày để đi dạo phố, tập các bài thể dục đơn giản.

Hãy áp dụng triết lý Kaizen ngay bây giờ và chờ đợi. Kaizen có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, chỉ cần bạn thấy chưa hợp lý và cần thay đổi cho tốt hơn thì hãy nỗ lực cải thiện nó. Hãy kiên trì với mục tiêu của mình và bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực.

Trên đây là những thông tin hữu ích về kaizen là gì, văn hóa kaizen và cách sử dụng kaizen. Hy vọng hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *