Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên đối với các chị em mới bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm này chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Ngoài kem chống nắng vật lý còn có kem chống nắng hóa học. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ tập trung giới thiệu các loại kem chống nắng hóa học thôi nhé!

Kem chống nắng hóa học, còn được gọi là Suncream hoặc Suncreen, là một loại kem chống nắng hữu cơ. Thành phần tạo nên kem chống nắng hóa học là avobenzone, oxybenzone, sulibenzone… Về kết cấu, kem chống nắng hóa học thường nhẹ, mỏng, không màu, không mùi. Thực tế, kem chống nắng hóa học thường được các chuyên gia đánh giá cao hơn về độ an toàn khi sử dụng trên da so với kem chống nắng vật lý. Vì kem chống nắng hóa học có khả năng chuyển hóa tia UV thành tia năng lượng thấp hơn, không gây hại cho da như tia hồng ngoại.

Bạn đã bao giờ thắc mắc kem chống nắng hóa học hoạt động như thế nào chưa?

Hãy coi kem chống nắng hóa học như một “bộ lọc hóa học”. Lớp màng này sẽ làm nhiệm vụ lọc tia UV trước khi tác động vào da bằng cách hấp thụ, xử lý và tiêu diệt các tia này. Sự kết hợp của các thành phần hóa học trong kem chống nắng hóa học có khả năng ngăn chặn tia UVA và UVB. Đây là điều quan trọng nhất để xác định một loại kem chống nắng tốt.

Như vậy, đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về khái niệm kem chống nắng hóa học cũng như cách bảo vệ da của nó rồi phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.