Kenji Miyazawa là ai? Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Kenji Miyazawa

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Kenji Miyazawa là ai? Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Kenji Miyazawa được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kenji Miyazawa là ai? Kenji Miyazawa thì là ở Các nhà văn Nhật Bản đã tạo ra một thế giới thiên nhiên mà đọc một lần sẽ nhớ mãi.

Hiroe Nirei nói về cuộc đời và tác phẩm của nhà văn Nhật Bản Kenji Miyazawa – theo dõi hành trình của ông từ khi sinh ra đến khi chết và khám phá ra tác phẩm đã mang lại cho ông sự hoan nghênh nhiệt liệt

Sự nghiệp của Kenji Miyazawa

Trong cuộc đời của mình, Kenji Miyazawa bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Thế giới văn học mà ông đã tạo ra không chỉ phản ánh vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên, mà còn cả sự tàn bạo không ngừng và sức mạnh đáng sợ của nó.

Thật vậy, lòng biết ơn sâu sắc của anh ấy đối với thiên nhiên một lần nữa thu hút sự chú ý đến hành động của anh ấy ở Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần lớn ập vào bờ biển vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Miyazawa sinh ra ở tỉnh Iwate trên bờ biển phía đông bắc Nhật Bản vào năm 1896, chỉ hai tháng sau trận động đất và sóng thần Meiji-Sanriku đã phá hủy khoảng 9.000 ngôi nhà và giết chết hơn 22.000 người trong khu vực. Bất chấp thảm họa, gia đình ông điều hành một tiệm cầm đồ thành công, và Miyazawa do đó lớn lên trong một môi trường giàu có.

Tuy nhiên, nhìn những khó khăn mà những người nông dân gặp phải khi đến cửa hàng, Miyazawa cảm thấy tội lỗi – ông không hài lòng với sự tương phản giữa sự giàu có của mình và sự nghèo khó của họ. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn do khu vực Đông Bắc vốn nông nghiệp cao lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của giá rét khiến năng suất cây trồng giảm mạnh.

Họ nói rằng, là một cậu bé có trái tim nhân hậu, trải nghiệm của Miyazawa khi chứng kiến ​​mọi người đến nhà mình để bán quần áo và đồ đạc để tồn tại đã ảnh hưởng đến quyết định học nông nghiệp và hình thành mong muốn của anh ấy. Năm 1915, ông nhập học tại Khoa Nông Lâm nghiệp Morioka, nơi ông nghiên cứu địa chất và bắt đầu viết thơ và truyện ngắn. Sau khi tốt nghiệp năm 1921 và chuyển đến Tokyo, Miyazawa bắt đầu tích cực viết văn học cho trẻ em. Tuy nhiên, chỉ sau sáu tháng, anh trở về quê hương Iwate của mình vì bệnh tật và cái chết sau đó của người em gái yêu quý của mình.

Về nước, từ năm 1921 đến năm 1926, Miyazawa vừa làm giáo viên khoa học nông nghiệp tại Trường Trung học Nông nghiệp Hanamaki vừa tiếp tục viết văn. Năm 1924, với số tiền dành dụm được từ tiền lương của mình, ông đã xuất bản tập truyện đầu tiên dành cho thiếu nhi.

Chūmon no i Ryōriten một phần của bộ sưu tập này, đã trở thành một trong những kiệt tác của ông. Trong câu chuyện này, hai người thợ săn đi vào rừng, tìm một nhà hàng được trang bị tốt, và bước vào chỉ để phát hiện ra rằng mọi thứ không diễn ra như họ mong đợi. Những kẻ săn người trở thành những con tốt vô thức khi cố gắng săn mồi, và trông yếu ớt, bất lực và ngu ngốc.

Sau khi rời ghế nhà trường vào năm 1926, Miyazawa đã cống hiến hết mình để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho những người nông dân ở quê hương Iwate của ông. Anh ấy sẽ mời họ đến và dạy họ các kỹ năng nông nghiệp miễn phí vào các buổi tối. Vào ban ngày, anh ấy làm nông dân và thực hành các bài học nông nghiệp mà anh ấy dạy. Các tác phẩm của ông từ thời kỳ đó cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về thiên nhiên và những con người mà cuộc sống của họ phụ thuộc vào nó.

Những câu chuyện này chứa đựng các yếu tố đạo đức và giáo dục dựa trên niềm tin của Miyazawa rằng con người phải sống với thiên nhiên. Gusukō Budiri no Denki (Tiểu sử của Budori Gusukō) phản ánh mạnh mẽ cuộc sống của Mitazawa vật lộn với nông nghiệp. Ginga Tetudō no Yoru, Kaze no Matasaburō và Ame ni mo Makezu (Đừng bị cơn mưa đánh bại), được viết vào những năm 1930, đã được xuất bản sau di cảo và vẫn được biết đến như những kiệt tác cổ trong tiếng Nhật.

Năm 1933, một trận động đất làm rung chuyển Shōwa-Sanrik ở quê hương ông; Miyazawa đã dành nhiều thời gian cho nông dân địa phương để khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực phục hồi. Nửa năm sau, vào tháng 9 năm 1933, ông qua đời ở tuổi 37 vì bệnh viêm phổi cấp tính.

Một cột đá khắc bài hát Miyazawa đã được dựng lên tại ga tàu Shimanokoshi trên bờ biển Iwate. Sau trận sóng thần kinh hoàng năm 2011, nhà ga đã bị cuốn trôi hoàn toàn, nhưng cây cột vẫn sừng sững như một minh chứng cho tinh thần bất khuất của Miyazawa.

Làm việc đêm trên đường sắt ngân hà

Được dịch là “Đêm trên đường sắt thiên hà”, “Đêm trên đường sắt thiên hà” và “Chuyến tàu đêm cho các vì sao”, cuốn tiểu thuyết đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau.

Miyazawa (1896-1933) đã viết, phiên âm và phiên âm nhiều lần; phiên bản thường được các nhà khoa học sử dụng ít nhất là phiên bản thứ tư do ông biên soạn.

Đó là một cuốn tiểu thuyết bất chấp sự đồng nhất rõ ràng với bất kỳ thời gian, địa điểm hay hệ tư tưởng nào. “Ginga” mang đậm hình ảnh Phật giáo và mang âm hưởng của quê hương vùng nông thôn Miyazawa ở tỉnh Iwate, nhưng dường như đang diễn ra ở Ý theo đạo Thiên chúa. Nó không được dịch sang tiếng Anh một lần nào cho đến năm 1996; kể từ đó nó đã được dịch ít nhất bốn lần với âm sắc, thanh ghi và phong cách khác nhau đáng kể.

Nhân vật chính của Ginga, Giovanni, có một người mẹ ốm yếu, một người cha vắng mặt và bị bắt nạt ở trường. Cùng với người bạn Campanella, anh lên một chuyến tàu thần kỳ bay thẳng vào sâu trong Dải Ngân hà trên đường bay lên bầu trời.

Trên đường đi, họ dừng lại ở bờ biển Pliocen năm triệu năm tuổi, quan sát các loài chim trong Đại thiên nga, băng qua Connecticut và Lancashire, và chạm trán với xác tàu Titanic bị chìm. Câu chuyện có lẽ được biết đến nhiều nhất với cái kết đầy ám ảnh và bi thảm, khi Campanella được tìm thấy bị chết đuối trên một con sông và Giovanni bị bỏ lại một mình.

Mối bận tâm mãnh liệt về cái chết của Miyazawa đủ để thách thức nhãn hiệu chung của văn học thiếu nhi trong cuốn sách. Văn xuôi của ông dày đặc, đầy đủ các chi tiết khoa học, xen kẽ với những từ tượng thanh ngẫu hứng và đan xen với những sợi dây ý thức. Và toàn bộ cuốn tiểu thuyết được nhấn mạnh bởi khái niệm đầy sắc thái của ông về chiều không gian thứ tư, daiyojigen.

“Ginga” đã quyến rũ người lớn và trẻ em trong 85 năm, cũng như các nhà khoa học ở Nhật Bản và nước ngoài – nhiều hơn một chút.

#Kenji #Miyazawa #là #Những #tác #phẩm #nổi #tiếng #nhất #của #Kenji #Miyazawa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.